Phần Mềm

Hướng dẫn giảm dung lượng file Cad

Để gửi file Cad qua mail, Facebook … nhanh chóng thì người dùng nên giảm dung lượng file Cad. Nếu bạn chưa biết cách giảm dung lượng file Cad thì bài viết này share-data.top sẽ hướng dẫn bạn giảm dunug lượng file Cad trong AutoCAD

Làm việc với file Cad, bạn sẽ thường xuyên phải dùng Gmail để gửi file. Tuy nhiên, rắc rối lại là file Cad thường quá lớn mà Gmail lại chỉ giới hạn dung lượng chia sẻ. Chính vì vậy trước khi chuyển file bạn nên giảm dung lượng file Cad. Để thao tác với Autocad nhanh chóng, người dùng cần học thuộc các lệnh Autocad để làm việc thuận tiện hơn.

Hướng dẫn giảm dung lượng file Cad

Audit: Kiểm tra

AUDIT Tuy không làm giảm kích thước của tập tin nhưng Audit được khuyến khích để kiểm tra các tập tin trước khi đến với những quá trình khác. Nó giúp duy trì sự toàn vẹn cũng như sửa chữa các lỗi có thể ngăn cản để loại bộ đối tượng không cần thiết.

Command: AUDIT hoặc vào AutoCAD menu (Biểu tượng chử A lớn màu đỏ) -> Drawing Utilities -> Audit
Chương trình sẽ hỏi: Fix any errors detected ? [Yes/No] : Bạn chọn Y rồi nhấn enter. ACAD sẽ tiếp tục quét bản vẽ và sửa tiếp những lỗi mà lệnh RECOVER không thể sửa được và bạn thực hiện thao tác này vài lần đến khi nào ACAD không tìm được lỗi nữa thì thôi.

PURGE: Làm sạch, dọn dẹp

– Chạy lệnh Purge để quét bản vẽ
– Command: Purge nhấn enter

WBlock

– Chọn đối tượng cần lưu vào 1 tập tin mới. Gõ WBlock sau đó ấn Enter

cach giam dung luong file cad


Bài viết trên đây share-data.top đã hướng dẫn các bạn cách giảm dung lượng file Cad. Hy vọng với bài viết này bạn không còn khó khăn khi gửi file Cad có dung lượng lớn nữa. Ngoài ra phần mềm Autocad còn hỗ trợ người dùng đọc file DWG gồm các bản vẽ, thiết kế chi tiết về vật thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button