Văn Hóa

Hướng dẫn chọn tuổi xông nhà 2018, tết Mậu Tuất

Hướng dẫn chọn tuổi xông nhà 2018 trong dịp năm mới chắc hẳn là những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc bởi một mùa xuân, một năm mới nữa chuẩn bị về, để đón một năm mới thật bình an, thật hạnh phúc, thành đạt bạn đọc cùng theo dõi ngay hướng dẫn chọn tuổi xông nhà 2018, tết Mậu Tuất dưới đây nhé.

Mỗi năm trôi qua thì cách chọn tuổi xông nhà sẽ lại khác đi, để phù hợp với tuổi của chủ nhà hơn, năm 2022 cũng đã sắp tới rồi, các bạn đã chọn được cho mình người nào xông nhà phù hợp hay chưa nhỉ? Hãy cùng tham khảo cách chọn tuổi xông nhà, xông đất dưới đây nhé.

Xem ngay: Cách chọn tuổi xông nhà 2022

Trong Hướng dẫn chọn tuổi xông nhà 2018, tết Mậu Tuất cũng chỉ ra rất rõ hướng xuất hành thuận lợi, nếu như nghi thức xông đất, xông nhà sẽ diễn ra đầu tiên thì nghi thức xuất hành đầu năm cũng là một phong tục khá quan trọng. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn nên xuất hành trong đầu năm mới, bạn đọc cùng tham khảo nhé:

Hướng dẫn chọn tuổi xông nhà 2018, tết Mậu Tuất

– Mùng 1 tết 2018: Chúng ta sẽ nên chọn hướng xuất hành thuận lợi là hướng Nam
– Mùng 2 tết 2018: Nên chọn hướng Tây Nam như vậy sẽ thuận lợi
– Mùng 3 tết 2018: Chúng ta cũng nên chọn hướng Tây Nam

=>Cách xem hướng xuất hành năm 2018

Xông nhà đầu năm là tập tục của người Việt Nam mỗi khi Tết đến Xuân về

Chọn tuổi xông nhà đầu năm 2018 cần chú ý đến thiên can, ngũ hành: Chọn tuổi xông nhà, hay chọn tuổi xông nhà là một phong tục tập quán, tín ngưỡng tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Xông đất đầu năm thực sự đã trở thành một nét văn hóa cần được giữ gìn và phát huy, theo quan niệm của dân gian khi chọn tuổi xem nhà chúng ta nên chọn những người có ngũ hành, có thiên can, địa chi tương sinh với tuổi của gia chủ, bên cạnh đó khi chọn người xông đất đầu năm chúng ta cũng cần lưu ý là ngũ hành, thiên can, địa chỉ của năm xông nhà cũng cần tương sinh với người được đến xông nhà cho chủ nhà đó.

Chọn người có đức tính tốt xông nhà: Hướng dẫn chọn tuổi xông nhà 2018 quy định rất rõ, những người được chọn để xông nhà cho gia chủ phải là những người được đánh giá cao về đạo đức, là những người phẩm chất tốt, tính tình hòa đồng, nhiệt tình, mạnh khỏe, đặc biệt những ai đang làm ăn tốt, ăn nên làm ra hoặc tính tình thoáng đãng thì càng tốt.

Người có tang lễ có nên đi xông nhà đầu năm mới 2018? Bên cạnh đó những hướng dẫn chọn tuổi xông nhà 2018 cũng lưu ý là những ai đang có tang lễ thì sẽ nên tránh mời đến xông nhà, bởi như theo quan niệm của dân gian những ai đang lễ thường sẽ vận vía đen, mang tới những điều không may mắn cho gia đình trong nhà mới.

Phụ nữ mang thai có nên đi xông nhà đầu xuân 2018? Với phụ nữ đang mang thai trong năm mới cũng có nhiều kiêng kị, cũng nên kiêng đi chúc tết, hay khai xuân ở đâu bởi cũng sẽ không gặp may mắn.

Tết đến xuân về chính là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới do vậy nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra một vận thế cho mỗi người và mỗi nhà. Hy vọng trong năm mới này gia đình chúng ta sẽ lựa chọn được một người xông đất phù hợp.


Trên đây là hướng dẫn chọn tuổi xông nhà 2018, tết Mậu Tuất hy vọng đã mang tới cho bạn đọc những thông tin bổ ích. Cùng với thông tin bổ ích này Tải Miễn Phí cũng chia sẻ tới bạn đọc nhiều nội dung liên quan khác như cách xem hướng xuất hành năm 2018 chi tiết nhất vào từng ngày trong tết, gợi ý giờ đẹp xuất hành, nội dung cách xem hướng xuất hành đầu năm 2018 hy vọng cũng sẽ là tài liệu bổ ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button