Phần Mềm

Hướng dẫn bật chế độ màu tối trên Office 2019

Ở phiên bản cũ hơn, Office 2016 chỉ có màu xám tối (Dark gray), màu trắng (White) và xám sáng (Light gray). Nhưng đến Office 2019 mới nhất này giao diện nền tối Dark theme đã được Microsoft bổ sung thêm. Và ngay bây giờ bạn đã có thể bật chế độ màu tối trên Office 2019 để sử dụng rồi.

Hiện tại người dùng đã có thể sử dụng Microsoft Office 2019 chính thức rồi. Tời thời điểm hiện tại thì đây đang là phiên bản chính thức mới nhất, và về cơ bản thì các tính năng chính của phiên bản này không có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm trước đó là Office 2016. Điểm khác biệt rõ nét nhất có thể nhắc đến ngay đó là về giao diện đã được cải tiến, Office 2019 đã bổ sung và cho phép người dùng bật chế độ màu tối trên Office 2019 – chế độ nền tối Dark theme.

Thiết lập chế độ Dark theme trên Office 2019

– Download Office 2019 tại đây.
– Tham khảo cách cài Office 2019 tại đây.

Cách bật chế độ màu tối trên Office 2019

Để kích hoạt chế độ nền tối Dark theme trên Office 2019 thì người dùng chỉ cần mở Word hoặc Excel hoặc là Powerpoint… để thao tác việc kích hoạt. Khi bạn kích hoạt thành công trên Word chẳng hạn, thì chế độ màu tối sẽ được tự động bật trên các ứng dụng khác như Excel, Powerpoint…

Cách 1: Kích hoạt nền tối trong Options

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Word lên -> nhấn chọn vào menu File ->Options

huong dan bat che do mau toi tren office 2019 2

Bước 2: Tại giao diện hiển thị mới phần General -> bạn nhìn sang phải -> tìm tới phần Personalize your copy of Microsoft Office.

huong dan bat che do mau toi tren office 2019 3

Bước 3: Trong phần Office Theme theo mặc định sẽ để giao diện màu là Colorful. Để chuyển đổi sang giao diện nền tối Dark theme -> bạn nhấn chuột vào biểu tượng tam giác và chọn Black. Cuối cùng, bạn nhấn chọn OK để lưu lại.

huong dan bat che do mau toi tren office 2019 4

Kết quả là giao diện chương trình Word sẽ tự động chuyển sang nền đen như hình ảnh dưới. Con các mục tùy chọn sẽ vẫn viết với chữ trắng để người dùng dễ lựa chọn khi làm việc.

huong dan bat che do mau toi tren office 2019 5

Bạn mở Excel cũng sẽ thấy giao diện nền tối giống như Word trong hình dưới:

huong dan bat che do mau toi tren office 2019 6

Cả Powerpoint khi bạn mở cũng như vậy:

huong dan bat che do mau toi tren office 2019 7

Cách 2: Bật nền tối Office 2019 trong Account

Bước 1: Cũng trong giao diện Office 2019 -> bạn nhấn vào menu File để hiển thị danh sách tùy chọn -> rồi nhấn vào mục Account.

huong dan bat che do mau toi tren office 2019 8

Bước 2: Bạn cũng nhìn sang phải sẽ thấy phần Office Theme -> bạn nhấn chuột và chọn Black để chuyển sang nền tối màu. Và kết quả bạn cũng sẽ chuyển chế độ tối trên Office 2019 giống như cách đã thực hiện ở trên.

huong dan bat che do mau toi tren office 2019 9

Với hai cách thực hiện trên đây đã nhanh chóng giúp người dùng dễ dàng bật chế độ màu tối trên Office 2019 để sử dụng rồi. Nếu bạn muốn thay đổi theme thì hãy thay đổi theo hướng dẫn ở trên để có ngay nền đen đúng như mong muốn nhé.


Còn những bạn mà muốn thay đổi ngôn ngữ, cài tiếng Việt cho Office 2019 để thay thế ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh thì cũng không quá phức tạp để bạn thực hiện. Hãy thực hiện theo hướng dẫn mà share-data.top đã giới thiệu để tự mình cài đặt, thiết lập không chỉ là tiếng Việt mà có thể là bất kỳ một ngôn ngữ nào khác nếu như bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button