Game

Hades – Thoát khỏi Tử Địa | Game hành động nhập vai

Điểm nổi bật

  • Game of the Year 2020 
  • Hoá thân thành Hoàng Tử Địa Ngục và chinh phục vô số “cõi” thử thách trong vương quốc của “bố già” Hades.
  • Âm thanh và đồ hoạ vô cùng chân thật và sống động, mang đến cho người chơi cảm giác phiêu lưu, chiến đấu cực đã. 
  • Cốt truyện được xây dựng vô cùng ly kỳ và hấp dẫn, xoay quanh cuộc đời và số mệnh của Hoàng Tử Địa Ngục – Zagreus.

Hades là một tựa game nhập vai, phiêu lưu được xây dựng trên một cốt truyện vô cùng ly kỳ và hấp dẫn. Trò chơi lấy bối cảnh tại vương quốc của chúa tể địa ngục Hades. Với nội dung xoay quanh hành trình tìm kiếm sự thật về bản thân và khám phá tự do đích thật của vị Hoàng Tử Địa Ngục – Zagreus.

I. Thông tin game Hades 

 • Thể loại: Nhập vai, Hành động, Phiêu lưu
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Offline 
 • Độ tuổi: 
 • Nhà phát hành: Supergiant
 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên, các hệ máy Console, macOS 10.13.6+
 • Ngày ra mắt: 17/9/2020
 • Giá game: Có phí 

II. Cốt truyện 

Hades là một trong 3 vị thần tối cao trong thần thoại Hy Lạp. Nếu như Zeus là vị thần của bầu trời, Poseidon là vị thần của biển cả thì Hades là vị thần cai quản địa ngục, nơi giam giữ và trừng phạt những linh hồn. Tuy nhiên, nội dung cũng như nhân vật chính trong trò chơi này hoàn toàn không phải là Hades cũng như hai người em trai của mình. Thay vào đó, trò chơi lại xoay quanh nhân vật Zagreus, đứa con trai hiếu động của Hades. 

Hoàng Tử Địa Ngục – Zagreus cũng chính là nhân vật chính trong Hades

Được thừa hưởng một thân thể bất tử từ người cha của mình, Zagreus dường như không bao giờ chết, mỗi khi cậu nằm xuống thì y như rằng sẽ lại trở về trước mặt cha của mình. Và Hades dường như đã quá quen với điều đó, ông không để tâm đến cậu con trai của mình mà suốt ngày bận rộn với công việc. Hoàng Tử Địa Ngục dần cũng cảm thấy chán vương quốc địa ngục này, đồng thời cậu muốn biết nhiều hơn về thân thế của chính mình. Cậu hằng ước ao có thể bước chân lên mặt đất, nơi thế giới của loài người cũng như vươn tới đỉnh Olympus nơi ngự trị của vô số những vị thần khác. Và trong một ngày, chẳng biết có mưa to gió lớn gì hay không nhưng Zagreus đã quyết tâm bắt đầu cuộc hành trình của mình. Vượt qua những thử thách và khám phá những điều mình chưa biết. 

Zagreus sẽ phải đối đầu với những tên thuộc hạ của bố mình

Zagreus sẽ phải đối đầu với những tên thuộc hạ của bố mình

III. Gameplay Hades

1. Lối chơi 

Đến với Hades, người chơi sẽ nhập vai trở thành Zagreus và cố gắng chinh phục qua các thử thách cũng như khám phá những bí ẩn ở vương quốc địa ngục và cố gắng tìm đường trốn khỏi vương quốc địa ngục. Là một tựa game theo thể loại Roguelike, hành trình của Zagreus sẽ trải qua rất nhiều cửa ải thử thách khác nhau được gọi là các “cõi”. Tại mỗi cõi, sẽ có vô số những căn phòng cũng như những con quái vật xuất hiện để ngăn chặn “Con trai cưng” của chúa tể địa ngục tẩu thoát. Hơn thế, để có thể vượt qua một cõi bất kỳ, bạn đều phải chiến thắng tên trùm trấn giữ “cõi” ấy. 

Vô số những tên tay sai sẽ lần lượt được phái đến để ngăn chặn Zagreus

Vô số những tên tay sai sẽ lần lượt được phái đến để ngăn chặn Zagreus

Khi giành chiến thắng tại một “cõi” bất kỳ, bạn sẽ nhận được những phần thưởng là châu báu để tân trang lại hoàng cung của mình, tiền để tiến hành những nâng cấp tạm, tinh thể hắc ám để cường hóa vĩnh viễn sức mạnh, hay hấp dẫn nhất là những “lời chúc phúc” đến từ các vị thần đến từ đỉnh Olympus.

Những vị thần sẽ xuất hiện và ban tặng lời chúc phúc khi Zagreus vượt qua các

Những vị thần sẽ xuất hiện và ban tặng lời chúc phúc khi Zagreus vượt qua các “cõi”

2. Khả năng nâng cấp chiêu thức khi gặp gỡ các vị thần

Đặc biệt nhất trong các phần thưởng mà Zagreus có thể nhận được chính là những lời chúc phúc từ các vị thần. Trái ngược với ông bố có vẻ như không để tâm cho lắm về cuộc hành trình của cậu con trai, các vị thần trên đỉnh Olympus lại có vẻ rất quan tâm về cậu nhóc này. Minh chứng điển hình chính là việc, mỗi khi Zagreus chinh phục được các “cõi” trong điện ngục của bố mình, các vị thần sẽ lần lượt xuất hiện, trò chuyện cùng cậu và cung cấp cho cậu một số thông tin về những gì cậu muốn biết. Trước khi đi họ còn để lại cho cậu những lời chúc phúc đặc biệt. 

Những lời chúc phúc sẽ giúp Zagreus cường hoá sức mạnh của kỹ năng

Những lời chúc phúc sẽ giúp Zagreus cường hoá sức mạnh của kỹ năng

Những lời chúc phúc này sẽ mang đến cho Zagreus những khả năng đặc biệt, giúp cậu gia tăng sức mạnh đòn đánh, kỹ năng đồng thời giúp những chuỗi combo đòn đánh của cậu trở nên đẹp mắt hơn. Mỗi vị thần sẽ ban cho Zagreus những khả năng riêng ví dụ như Poseidon sẽ giúp Zagreus đẩy lùi đối thủ, Dionysus sẽ là khả năng rút độc hay Athena sẽ là khả năng phản đòn…Và cuối cùng, tuỳ vào việc người chơi cường hóa kỹ năng ra sao mà hiệu quả chúng mang lại sẽ khác nhau.

3. Vòng lặp của game 

Ngoài ra, điểm nổi bật trong Hades chính là trên cuộc hành trình của mình, mỗi lần Zagreus nằm xuống sẽ được hồi sinh tại cung điện của bố mình. Khi đó, tất cả sẽ trở lại điểm xuất phát và cậu nhóc Zagreus “tay trắng lại về với trắng tay” sẽ lại phải bắt đầu cuộc hành trình của mình lại từ đầu. Và cứ như vậy, quá trình này trở thành một vòng lặp vô tận. Việc duy nhất bạn có thể làm để kết thúc nó chính là chinh phục hết tất cả thử thách mà ông bố Hades đã bày ra. 

Sẽ có sự thay đổi ngẫu nhiên trong việc sắp xếp bối cảnh và quái vật trấn giữ trong các

Sẽ có sự thay đổi ngẫu nhiên trong việc sắp xếp bối cảnh và quái vật trấn giữ trong các “cõi”

Tuy nhiên, người chơi chắc chắn sẽ không bị nhàm chán khi các căn phòng trong mỗi cõi sẽ hoàn toàn thay đổi. Với số lượng “bể” phòng được tạo sẵn cực khủng, đôi khi bạn sẽ chỉ có thể bắt gặp cấu trúc một cõi được sắp xếp như vậy một lần duy nhất mà thôi, sẽ không có lần thứ hai đâu. Từ cách bố trí, số phòng trong “cõi” cho đến những con quái vật trấn giữ, số lượng của chúng đều là ngẫu nhiên. 

4. Tương tác với cốt truyện, tặng quà cho NPC 

Một điểm thú vị khác trong Hades là hệ thống NPC. Sau mỗi lần được hồi sinh trở lại, Zagreus sẽ có thể gặp gỡ với những NPC khác nhau như Achilles, Hades hay Nyx,… càng về sau, số lượng NPC mà người chơi có thể gặp sẽ liên tục tăng lên. Họ sẽ mang đến cho Zagreus những thông tin về thân thế của cậu, cũng như hướng dẫn cậu một số điều có ích để cải thiện cuộc hành trình của mình. 

Nữ thần NYX - mẹ đỡ đầu của Zagreus và cũng chính là người khơi dậy trong cậu khát vọng tìm kiếm sự thật

Nữ thần NYX – mẹ đỡ đầu của Zagreus và cũng chính là người khơi dậy trong cậu khát vọng tìm kiếm sự thật

Đồng thời trên hành trình của Zagreus, người chơi có thể nhặt được những bông hoa, tặng phẩm,…Và bạn có thể mang chúng đến tặng cho những vị thần mà mình gặp gỡ để gia tăng độ thân mật với họ. Các vị thần có điểm thân mật cao sẽ mang đến cho Zagreus những món quà có giá trị hơn. Chính vì thế, tuy nói là khi Zagreus chết thì sẽ phải chơi lại từ đầu nhưng qua đó người chơi sẽ có thể biết và hiểu hơn về cốt truyện chính của Hades.

5. Game of the Year

Hades cũng chính là cái tên vừa được vinh danh, trở thành trò chơi hay nhất năm 2020 trong lễ trao giải game của năm (Game of the Year). 

Hades chính là tựa game hay nhất trong năm 2020

Hades chính là tựa game hay nhất trong năm 2020

Đây quả thật là một kết quả xứng đáng và là minh chứng rõ nhất rằng Hades thật sự là một siêu phẩm mà bạn nên trải nghiệm. Không chỉ ghi điểm ở phần cốt truyện, trò chơi còn mang đến cho người chơi những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời từ lối chơi cho đến đồ hoạ và âm thanh. 

IV. Âm thanh và đồ hoạ 

1. Đồ hoạ

Được thiết kế bởi Supergiant, một công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế đồ hoạ cho những tựa game 2D. Với những nét vẽ tay, nhà sản xuất mang đến những nét đồ họa chấm phá, đặc sắc, cực kỳ độc đáo và chắc chắn sẽ có 1 không 2. Với những tông màu khá tối u ám, nhà phát hành phác họa một cách đầy chân thật không gian của chốn âm ty, địa ngục. Tuy nhiên, điều đó không khiến trò chơi trở nên buồn bã đi nhưng giúp làm nổi bật hơn tính cách cũng như nội tâm của vị hoàng tử nổi loạn Zagreus. 

Những trận chiến vô cùng gây cấn và hấp dẫn với đồ hoạ cực kỳ đẹp mắt

Những trận chiến vô cùng gây cấn và hấp dẫn với đồ hoạ cực kỳ đẹp mắt

Bên cạnh đó, những nhân vật NPC (các vị thần) được thiết kế mang đậm chất riêng cũng như phong thái của từng người, qua đó giúp trò chơi trở nên thú vị hơn rất nhiều. Và cuối cùng chính là về phần hiệu ứng, có thể nói tuy là một tựa game 2D nhưng hiệu ứng và thao tác chiến đấu trong Hades vô cùng đẹp mắt, ấn tượng đầy dứt khoát và linh hoạt trong từng đòn đánh. Bên cạnh đó là hiệu ứng màu sắc khi chiến đấu và sử dụng kỹ năng, giúp trò chơi ăn điểm tuyệt đối trong mắt người trải nghiệm.

2. Âm thanh 

Nhạc nền của Hades được nhà phát hành trau chuốt một cách cực kỳ kỹ lưỡng. Xuyên suốt trò chơi là nhạc nền với tiết tấu nhanh, mạnh, dồn dập tạo nên cảm giác hào hứng, phấn khởi cho người chơi. Mỗi vị thần trong trò chơi đều có giọng nói riêng biệt, biểu lộ tính cách của từng người, đồng thời điều này mang đến cho người chơi cảm giác thích thú hơn rất nhiều, như thể bản thân thật sự là anh chàng Zagreus. 

Hiệu ứng chiến đấu cực đã tai với những âm thanh mạnh, sống động khiến cho những trận chiến của Zagreus cùng lũ quái vật của bố mình trở nên thật hơn, gây cấn hơn rất nhiều. Mỗi một loại vũ khí mà Zagreus sử dụng đều có âm thanh đặc trưng riêng, tùy theo tính chất của từng món. 

V. Cấu hình chi tiết 

1. Windows:

Cấu hình tối thiểu: 

 • Hệ điều hành: Windows 7 SP1
 • Bộ xử lý: Lõi kép 2,4 GHz
 • RAM: 4 GB bộ nhớ
 • Đồ họa: Hỗ trợ 1 GB VRAM / DirectX 10+
 • Dung lượng đĩa: 15 GB dung lượng đĩa khả dụng

2. macOS

Cấu hình tối thiểu

 • Hệ điều hành: 10.13.6+
 • Bộ xử lý: Lõi kép 2,4 GHz
 • RAM: 4 GB bộ nhớ
 • Đồ họa: Intel HD 5000 (phải hỗ trợ API kim loại)
 • Dung lượng đĩa: 15 GB dung lượng đĩa khả dụng
 • Có thể chơi game trên Macbook M1

Hades thật sự là một tựa game cực kỳ tuyệt vời mà chắc chắn bạn nên một lần thử qua. Cốt truyện ly kỳ, lối chơi đơn giản cùng những pha hành động vô cùng đẹp mắt, trò chơi sẽ mang đến cho bạn cách giác thích thú và khao khát chinh phục mãnh liệt. Hãy thử trải nghiệm ngay với siêu phẩm Game of the Year này và cùng cho chúng mình biết suy nghĩ của về tựa game Hades này nhé. 

Một số mẫu laptop chơi game Hades đang kinh doanh tại share-data.top:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button