Công Nghệ

Google Chrome 89 cho Windows 10 chính thức ra mắt, cải thiện hiệu suất và ngốn ít RAM hơn

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, nhưng Google Chrome cũng mang tiếng là ngốn rất nhiều RAM. Google cuối cùng đã đề ra biện pháp để khắc phục nhược điểm này khi ra mắt công nghệ PartitionAlloc-everywhere, giúp giảm mức sử dụng RAM đi rất nhiều và cải thiện hiệu suất của Chrome trên Windows 10.

Tính năng PartitionAlloc-everywhere có mặt trên phiên bản Chrome 89, hiện đã được triển khai cho tất cả người dùng. Google đã xác nhận rằng Chrome 89 có khả năng điều chỉnh tab, loại bỏ và quản lý tài nguyên tốt hơn với PartitionAlloc-everywhere.

Chrome 89  sẽ cải thiện hiệu suất và ngốn ít RAM hơn trên Win 10

PartitionAlloc-everywhere được cho là sẽ cải thiện cách thức hoạt động của Chrome trên Windows 10. Theo cam kết của Chromium, hỗ trợ PartitionAlloc-everywhere cho phép trình duyệt giảm mức sử dụng RAM, tải trang web nhanh hơn và cải thiện khả năng quản lý năng lượng của bộ xử lý.

Tính năng PartitionAlloc-everywhere đi kèm với trình cấp phát bộ nhớ nâng cao (Memory allocator) để giảm mức sử dụng bộ nhớ của Chrome lên đến 22% trong quy trình. Tương tự như vậy, Google cho biết bản cập nhật đã giảm 8% mức tiêu thụ bộ nhớ trong trình kết xuất của trình duyệt và 3% trong GPU. Bên cạnh đó, Google Chrome cũng phản hồi nhanh hơn 9% nhờ vào các cải tiến loại bỏ tab mới.

Chrome 89 còn cho thấy mức sử dụng bộ nhớ của các tab nền trước (foreground tab) cũng giảm nhẹ. Để làm được điều đó, Google Chrome tự động loại bỏ tab nền trước và lấy lại tối đa 100MiB cho mỗi tab, con số này có thể cao hơn 20% trên một số trang web phổ biến.

google chrome 89 cho windows 10 chinh thuc ra mat cai thien hieu suat va ngon it ram hon

Ngoài cải tiến hiệu suất, Chrome 89 cho Windows 10 cũng bao gồm hỗ trợ giao điện chia sẻ hiện đại, có thể sẽ sớm cho phép bạn chia sẻ trang web qua các ứng dụng khác như Outlook và OneNote một cách dễ dàng.

Bạn thậm chí có thể sử dụng tính năng chia sẻ này để gửi trang web đến các thiết bị lân cận qua Wi-Fi và Bluetooth. Những thay đổi kể trên đã ra mắt người dùng với bản cập nhật Chrome 89 dành cho Windows và Google đang thử nghiệm các cải tiến bổ sung khác.

Download và cài đặt Google Chrome 89 tại đây:

=> Link tải Google Chrome cho Windows

Ngoài Chrome thì Cốc Cốc cũng là trình duyệt được nhiều người dùng tại Việt Nam sử dụng, vì trình duyệt Cốc Cốc hỗ trợ rất nhiều tính năng mà người dùng Việt Nam cần như: hỗ trợ vào Facebook, sửa lỗi chính tả gõ tiếng Việt .. Tải Cốc Cốc tại đây

Mặc dù iPhone 12 chưa ra mắt, nhưng đại đa số, mọi người hiện nay đều tò mò về thông tin của chiếc iPhone 13, vậy iPhone 13 có gì mới? Khi nào ra mắt? Giá bán bao nhiêu?, các bạn cùng tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây:

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-89-cho-windows-10-chinh-thuc-ra-mat-cai-thien-hieu-suat-va-ngon-it-ram-hon-62616n.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button