Phần Mềm

Gõ Tiếng Việt trong ccTalk bằng Unikey

ccTalk là phần mềm chat mang đến cho người dùng khả năng trò chuyện bằng giọng nói, tham gia các phòng chat, … Tuy nhiên khi bạn sử dụng ccTalk nhắn tin cho bạn bè thì không gõ được tiếng Việt có dấu, mà bạn lại không biết thiết lập ở đâu. Trong bài viết này, share-data.top sẽ hướng dẫn bạn cách tải Unikey và sử dụng nó để gõ tiếng Việt trong ccTalk.

ccTalk là công cụ chat đa năng, cung cấp cho bạn nhiều tính năng mạnh mẽ, ở bài trước bạn đã biết cách tạo tài khoản ccTalk khi mới làm quen với phần mềm chat này, tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu bạn không gõ được tiếng Việt thì có thể theo dõi các bước cài đặt Unikey để gõ tiếng Việt trong ccTalk dưới đây.

Để gõ tiếng việt có dấu trên máy tính, chúng ta có thể dùng nhiều công cụ hỗ trợ như Unikey, Vietkey, GoTiengViet, chỉ cần cài đặt các phần mềm và thiết lập kiểu gõ Telex cũng như bảng mã Unicode (phổ biến) là việc gõ tiếng việt có dấu trên máy tính đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Gõ Tiếng Việt trong ccTalk bằng Unikey

Máy tính của bạn phải cài tiện ích Unikey, cách làm này áp dụng trên máy tính dùng hệ điều hành Windows 7/8/8.1. Tải Unikey phiên bản mới nhất

Bước 1: Nếu máy tính đang mở tiện ích Unikey, bạn cần tắt nó đi bằng cách chuột phải vào icon trên khay hệ thống và chọn Kết thúc

Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng icon của Unikey ở ngoài màn hình Desktop và chọn Properties

Bước 3: Trong hộp thoại Unikey Properties chuyển sang tab Compatibility và nhấp chuột vào Change settings for all users

Bước 4: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn tích chuột chọn mục Run this program as an administrator, sau đó nhấn OK

Bước 5: Mở Unikey lên, Ở mục bảng mã chọn Unicode và tích vào chọn Khởi động cùng Windows để mỗi khi mở máy tính lên chương trình này cũng được khởi động cùng, sử dụng gõ tiếng Việt cho các ứng dụng trên hệ thống. Cuối cùng nhấn Đóng

Vậy là bạn đã biết cách thiết lập Unikey để gõ tiếng Việt trong ccTalk rồi đó, nhờ đó bạn có thể thoải mái nhắn tin, chat chit với bạn bè của mình bằng ngôn ngữ tiếng Việt trong ccTalk thay vì gõ không dấu như trước kia.

Hiện CCtalk là mạng xã hội chat, giao lưu giải trí lớn tại Việt Nam, bên cạnh hàng loạt các mang xã hội khác như Facebook hay Zalo, trong đó tải zalo được các bạn trẻ sử dụng nhiều nhất để tìm bạn và chia sẻ thông tin cho nhau, nếu chưa trải nghiệm zalo, bạn hãy tải zalo ngay hôm nay để nhận được những tính năng hấp dẫn từ nó.


Trường hợp gặp lỗi CCtalk gõ tiếng việt có dấu khi cập nhật, bạn tham khảo cách sửa lỗi ccTalk gõ tiếng Việt tại đây nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button