Game

Game Overland – Vùng đất bị lãng quên | Game sinh tồn

Điểm nổi bật

  • Trở thành đội trưởng và dẫn dắt những thành viên trong nhóm của bạn, chiến đấu và tìm cách sinh tồn giữa thế giới hậu tận thế đầy khắc nghiệt. 
  • Cố gắng thu thập nhu yếu phẩm tại những nơi đi qua, đồng thời né tránh lũ quái vật biến dị ghê rợn. 
  • Vô số những cảnh quan thiên nhiên được thiết kế cực kỳ đẹp mắt và có sự thay đổi liên tục giữa các màn chơi. Điều đó tạo nên sự khác biệt giữa những lần chơi với nhau và tránh đi sự nhàm chán cho người chơi.
  • Đa dạng màn chơi với vô số thử những thử thách cùng những yếu tố bất ngờ đang chờ đợi để được khám phá.

Những tựa game lấy bối cảnh thời kỳ hậu tận thế chắc chắn đã không còn quá xa lạ với đại đa số game thủ. Overland là một tựa game cũng được xây dựng dựa trên ý tưởng ấy, nhưng với một lối chơi cùng phong cách đồ hoạ đầy mới lạ và hấp dẫn, chắc chắn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

I. Thông tin chi tiết Overland

 • Thể loại: Chiến thuật, Phiêu lưu, Hành động
 • Đồ hoạ: 2.5D
 • Chế độ: Offline
 • Độ tuổi: 15+
 • Nhà phát hành: Finji
 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên, macOS 10.12 trở lên, iOS 13 trở lên
 • Ngày ra mắt: 20/9/2019
 • Giá game: Có phí 

II. Cốt truyện Overland 

Overland được xây dựng dựa trên ý tưởng về một nước Mỹ trong thời kỳ hậu tận thế. Trước đó, do khai thác quá mức các tài nguyên thiên nhiên, nên môi trường sống của con người đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dẫn đến vô số những hiện tượng lạ xảy ra ở khắp nơi trên thế giới.

Đồng thời, những cơn mưa thiên thạch liên tiếp rơi xuống đã khiến cho vô số người phải bỏ mạng, trái đất từ đó dần suy tàn và bước vào thời kỳ hậu tận thế.

Những thảm hoạ liên tục ập tới, đưa trái đất đến cảnh diệt vong

Không những vậy, do ảnh hưởng của biến đổi môi trường kết hợp cùng những yếu tố đến từ ngoài vũ trụ do các thiên thạch. Mà những sinh vật bóng tối ghê rợn đã bắt đầu xuất hiện khắp nơi, chúng liên tục truy đuổi tấn công những người may mắn còn sống sót. Đến với Overland, người chơi sẽ được vào vai một trong những người may mắn sống sót.

Bạn sẽ cần cố gắng thu thập những nhu yếu phẩm cần thiết, né tránh lũ quái vật, tìm kiếm những người còn sống sót khác và cùng nhau vượt qua những thử thách của thời đại hậu tận thế. Liệu hành trình đó sẽ diễn ra như thế nào? Thử thách nào đang chờ đợi ở phía trước? Hãy cùng khám phá trong tựa game Overland.

III. Gameplay Overland

1. Lối chơi 

Đến với Overland, bạn sẽ vào vai một người may mắn sống sót sau những biến cố khủng khiếp mà nhân loại đã phải đối mặt. Bạn sẽ cần cố gắng thu thập những gì còn sót lại, tìm kiếm thức ăn, nước uống, thuốc chữa bệnh và những nhu yếu phẩm khác để đảm bảo cho cuộc sống của mình trước sự hoang tàn của thế giới. 

Người chơi sẽ có thể điều khiển các nhân vật thực hiện những thao tác để tìm kiếm và thu thập nhu yếu phẩm

Người chơi sẽ có thể điều khiển các nhân vật thực hiện những thao tác 

Có rất nhiều màn chơi khác nhau trong Overland và nhiệm vụ chính mà bạn cần làm là tìm cách thu thập hết các tài nguyên trên bản đồ, cũng như các bình xăng là nhiên liệu cần thiết cho cuộc hành trình của bạn. Bạn sẽ có thể điều khiển, ra lệnh cho các nhân vật đi thu thập các vật dụng và hướng dẫn họ né tránh các sinh vật bóng tối. 

Vô số những sinh vật bóng tối sẽ dần xuất hiện, bao vây và tấn công bạn

Vô số những sinh vật bóng tối sẽ dần xuất hiện, bao vây và tấn công bạn

Các nhân vật và quái vật trong trò chơi sẽ thay phiên nhau hành động theo lượt. (Người chơi > Quái vật > Người chơi > Quái vật) Bạn sẽ có thể giành chiến thắng một màn chơi khi tìm đủ nhiên liệu và chạy thoát khỏi đó. Ngược lại, nếu tất cả những thành viên trong đội của bạn bị lũ quái vật tấn công và bỏ mạng, bạn sẽ phải nhận lấy thất bại.

2. Nhiệm vụ và các chiến dịch

Trong Overland, mỗi chương sẽ là một chiến dịch với mỗi chiến dịch sẽ bao gồm nhiều màn chơi khác nhau. Tại mỗi màn chơi, bạn sẽ có những nhiệm vụ khác nhau như thu thập vật phẩm, cứu người, tìm nhiên liệu hay lấy tìm một chiếc xe mới… Sau mỗi màn chơi bạn sẽ có thể lựa chọn mục tiêu, nhiệm vụ cho màn chơi tiếp theo trong chiến dịch. 

Sau mỗi màn chơi, bạn sẽ được quyền lựa chọn hướng đi tiếp theo cho nhóm của mình

Sau mỗi màn chơi, bạn sẽ được quyền lựa chọn hướng đi tiếp theo cho nhóm của mình

Một lưu ý rằng, bạn cần phải luôn luôn có xe để có thể đi đến với màn chơi tiếp theo. Trong trường hợp nếu không có xe, bạn sẽ phải chạy bộ qua vô số màn chơi liên tiếp cho tới khi tìm thấy cho mình phương tiện để di chuyển.

Sau khi hoàn thành tất cả các màn chơi trong một chiến dịch, bạn sẽ có thể di chuyển đến địa điểm mới và bắt đầu một cuộc hành trình mới. 

3. Vật phẩm hỗ trợ 

Là một tựa game sinh tồn trong bối cảnh hậu tận thế, nên việc bạn cần phải cố gắng thu thập các vật dụng, trang bị để có thể tồn tại là một điều hiển nhiên và vô cùng quan trọng. Tại mỗi màn chơi trong Overland, bạn sẽ có thể tìm kiếm các vật dụng, trang bị hỗ trợ… tại những thùng sắt, xe hỏng hay đôi khi nó nằm ngay trước mặt nhân vật của bạn. 

Mỗi nhân vật sẽ có thể mang 2 món đồ dùng đi cùng mình

Mỗi nhân vật sẽ có thể mang 2 món đồ dùng đi cùng mình

Bên cạnh những thùng xăng, quyển sách hay những chú gấu bông bị bỏ lại. Bạn còn có thể nhặt được những chiếc gậy, vũ khí, đèn pin cùng vô số những công cụ khác. Đó sẽ là những trang bị hỗ trợ rất cần thiết cho quá trình sinh tồn của bạn. 

Tuy nhiên, một lưu ý là túi đồ của mỗi nhân vật đều sẽ có giới hạn. Chính vì thế hãy cân nhắc thật kỹ vật phẩm nào là cần thiết để mang theo, tránh tình trạng mang theo những đồ vật linh tinh vô dụng nhé.

4. Pet đồng hành 

Trong bối cảnh hậu tận thế, bên cạnh sự tồn tại của con người thì vẫn còn những loại động vật khác mà điển hình nhất là những chú chó. Trong trò chơi, bạn có thể tìm cho mình một chú chó để đồng hành cùng mình trong chuyến phiêu lưu. Những chú chó sẽ có thể đeo theo những chiếc túi để giúp bạn gia tăng số lượng vật phẩm có thể mang theo. Ngoài ra, trong chế độ chơi thường, những chú chó còn có khả năng hỗ trợ người chơi trong vai trò lái xe, giúp việc di chuyển và thao tác của bạn trở nên linh hoạt và tiện lợi hơn. 

Những chú chó sẽ là người bạn đồng hành cực kỳ đáng tin cậy

Những chú chó sẽ là người bạn đồng hành cực kỳ đáng tin cậy

Nhưng trên hết thì, nếu tồn tại trong một thế giới mà xung quanh đầy rẫy những con quái vật như vậy, có thêm một chú chó đồng hành trong đội sẽ thật sự thú vị hơn rất nhiều. 

5. Câu chuyện không cố định 

Một điểm rất thú vị trong Overland chính là việc sẽ không có một cốt truyện cố định nào xuyên suốt trò chơi. Từ lúc bắt đầu, chính bạn sẽ quyết định câu chuyện của chính mình, mỗi hành động, mỗi việc làm của bạn đều sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ diễn biến của trò chơi. 

Mọi hành động của bạn đều sẽ ảnh hưởng đến nội dung câu chuyện sau đó

Mọi hành động của bạn đều sẽ ảnh hưởng đến nội dung câu chuyện sau đó

Trong mỗi màn chơi, bạn sẽ cần phải đưa ra những quyết định cho số phận của những nhân vật mà mình chỉ huy. Bạn có thể lựa chọn mời họ gia nhập, chiến đấu cứu họ hay bỏ rơi họ… Và mọi hành động của bạn đều sẽ dẫn bạn đến một diễn biến mới. Điều này sẽ giúp trò chơi không bị nhàm chán và thêm phần thú vị, hấp dẫn hơn. 

IV. Âm thanh và đồ hoạ 

1. Âm thanh 

Overland là một tựa game sinh tồn ở thời kỳ hậu tận thế, chính vì thế trò chơi hoàn toàn không có những phần âm thanh kịch tính hay rùng rợn, kinh dị. Thay vào đó, nhà phát hành mang đến cho chúng ta một cảm giác du dương, nhẹ nhàng và có chút đượm buồn. Nhạc nền của trò chơi mang đến sự vẻ sâu lắng, giúp người chơi có thể hình dung tốt hơn về bầu khí của thời đại hậu tận thế. Thời điểm mà mọi thứ vốn đã từng rất hiện đại, náo nhiệt nay chỉ còn là đống tro tàn. 

Âm thanh kết hợp cùng đồ hoạ, mang đến cho người chơi cảm giác cực kỳ chân thật

Âm thanh kết hợp cùng đồ hoạ, mang đến cho người chơi cảm giác cực kỳ chân thật

Bên cạnh đó, hiệu ứng âm thanh khi người chơi tương tác với các đồ vật, âm thanh của thiên nhiên, tiếng gió, tiếng lửa hay của những con quái vật vang lên trong bầu khí tĩnh lặng, giúp người chơi có thể cảm nhận sâu sắc và rõ ràng hơn những gì mà nhà phát hành muốn truyền tải đến người chơi. Về một bầu không khí hoang tàn của trái đất sau những thảm hoạ diệt vong.

2. Đồ hoạ 

Đồ hoạ của Overland sử dụng những tông màu nhạt, mang vẻ hoang tàn và đượm buồn của thời đại. Cùng với cách phác hoạ nhân vật, những con quái vật và khung cảnh xung quanh đầy ngộ nghĩnh, nhà phát hành mang đến cho người chơi một cái nhìn mới hơn, thú vị hơn về một đề tài vốn đã quá quen thuộc. 

Đồ hoạ của trò chơi được thiết kế vô cùng gần gũi, đáng yêu

Đồ hoạ của trò chơi được thiết kế vô cùng gần gũi, đáng yêu

Trong Overland hoàn toàn không có những pha hù doạ, chiến đấu kịch tính nhưng sự hấp dẫn đến từ tựa game này chính là bầu không khí. Khung cảnh ảm đạm, bầu khí đượm buồn cùng sự vây hãm, tấn công liên tục từ những con quái vật cùng khát khao phải cố gắng sống sót giúp trò chơi trở nên đầy lôi cuốn và cực kỳ hấp dẫn. Tuy không có những hiệu ứng mãn nhãn, nhưng bấy nhiêu cũng đã đủ để trò chơi ghi điểm trong mắt người chơi.

V. Cấu hình chi tiết Overland

1. Windows 

Cấu hình tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows 7
 • Bộ xử lý: Intel Core i5
 • RAM: 4GB bộ nhớ
 • Đồ họa: Đồ họa Intel HD 4000
 • Dung lượng đĩa: 1500 MB dung lượng đĩa trống

2. macOS

Cấu hình tối thiểu:

 • Hệ điều hành: macOS 10.12
 • Bộ xử lý: Intel Core i5
 • RAM: 4GB bộ nhớ
 • Đồ họa: Đồ họa Intel HD 4000
 • Dung lượng đĩa: 1500 MB dung lượng đĩa trống

3. iOS

Hệ điều hành iOS 13 trở lên

Overland mang đến cho người chơi một cách nhìn rất mới về thời kỳ đen tối của nhân loại. Với lối chơi đơn giản nhưng không kém phần kịch tính và đầy hấp dẫn. Trò chơi mang đến cho người chơi cảm nhân sâu sắc về cuộc sống, khát khao được sống. Đồng thời là sự đoàn kết, cùng khả năng phán đoán, xử lý, phối hợp cùng đồng đội để vượt qua nghịch cảnh. Đây thật sự là một tựa game cực kỳ tuyệt vời mà bạn nên thử trải nghiệm.

Một số mẫu laptop chơi game Overland đang kinh doanh tại share-data.top:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button