Công Nghệ

Facebook đưa ra các biện pháp mới để giữ an toàn cho các nhóm

Facebook một lần nữa giới thiệu các biện pháp mới với mục đích bảo vệ người dùng của mình, trong trường hợp này là các nhóm. Trước đây, Facebook đã thực hiện nhiều hành động khác nhau đối với những nhóm vi phạm quy tắc, nhưng gã khổng lồ mạng xã hội hiện đang triển khai thêm các biện pháp mạnh mẽ hơn để đảm bảo các nhóm là nơi an toàn cho toàn bộ người dùng.

Sau khi tạm dừng các đề xuất cho những nhóm liên quan đến phong trào chính trị và dân sự ở Mỹ, Facebook đang mở rộng việc áp dụng chính sách đó sang các quốc gia khác. Ngoài ra, cách thức hoạt động của các chính sách này ngày càng đa dạng hơn đối với những nhóm vi phạm quy tắc của Facebook.

Facebook thêm các biện pháp mới giữ an toàn cho các nhóm

Ban đầu, công ty sẽ giảm sự hiện diện của các nhóm trong tìm kiếm và giới hạn nội dung của họ trong bảng tin. Cuối cùng, các nhóm có thể bị xóa bỏ hoàn toàn và các bước “răn đe” ở giữa cũng có thể bị bỏ qua nếu nhóm được cho là đang gây ra tác hại nghiêm trọng.

Ngoài ra, Facebook cũng sẽ hạ cấp các nhóm vi phạm quy tắc của mình theo một số cách. Khi người dùng cố gắng tham gia nhóm, Facebook sẽ cảnh báo họ rằng nhóm được đề cập đã cho phép các bài đăng vi phạm quy tắc cộng đồng và việc được mời tham gia các nhóm đó cũng sẽ bị giới hạn. Đối với những người dùng đã là thành viên của nhóm nói trên, nội dung từ nhóm cũng sẽ bị loại bỏ mức độ ưu tiên để giảm sự xuất hiện của chúng trong News Feed của người dùng.

facebook dua ra cac bien phap moi de giu an toan cho cac nhom

Trên hết, nếu một nhóm bị phát hiện vi phạm nhiều chính sách của Facebook, quản trị viên và người kiểm duyệt sẽ buộc phải phê duyệt thủ công mọi bài đăng, ít nhất là tạm thời.

Quyết liệt hơn, Facebook cũng đang áp đặt một số hạn chế đối với các thành viên vi phạm nhiều lần trong các nhóm. Người dùng sẽ tạm thời bị chặn đăng bài hoặc bình luận trên bất kỳ nhóm nào, ngay cả khi họ không vi phạm chính sách trong tất cả các nhóm đó và họ cũng sẽ không thể mời mọi người vào nhóm hoặc tạo nhóm mới.

Tất cả những biện pháp này có thể giúp ích rất nhiều trong việc làm chậm sự lan truyền nội dung sai lệch và có hại, và Facebook cho biết họ luôn nỗ lực để cải thiện nền tảng của mình. Mới đây, công ty cũng đã công bố một số biện pháp mà họ đang thực hiện để bảo vệ trẻ vị thành niên trên Instagram khỏi những tương tác không mong muốn,…

Tham khảo thêm một số thủ thuật hay với nhóm trên Facebook:
=>Cách tạo nhóm Facebook
=>Cách tạo trò chuyện nhóm Facebook

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-dua-ra-cac-bien-phap-moi-de-giu-an-toan-cho-cac-nhom-62654n.aspx
Cùng với đó, nếu bạn là tín đồ của hệ điều hành Android thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây khi Android 12 Developer Preview 2 ra mắt, thêm nhiều  cải tiến hỗ trợ màn hình tràn viền và chế độ PIP. Xem chi tiết bài viết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button