Game

Don’t Starve Together – Game sinh tồn thế giới mở

Điểm nổi bật

  • Tiếp nối cuộc phiêu lưu sinh tồn vô cùng khắc nghiệt trong thế giới hoang dã kỳ bí.
  • Mở rộng số lượng người chơi, cùng nhau hợp tác sinh tồn và khám phá những bí ẩn trong thế giới kỳ lạ của Don’t Starve. 
  • Bản đồ được nâng cấp và mở rộng với những khu vực mới, vùng đất mới đầy thú vị.
  • Vô số tính năng mới, giúp cuộc chiến sinh tồn của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
  • Đa dạng chế độ chơi, cho bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên phong cách sinh tồn của riêng bản thân mình.

Nếu như tại phần đầu tiên của Don’t Starve, bạn đã chiến đấu và tìm cách sinh tồn trong thế giới hoang dã kỳ bí một mình. Thì ở phần tiếp theo với cái tên Don’t Starve Together, bạn sẽ có thể làm việc đó cùng những người bạn của mình. Cùng nhau tìm cách sống sót trong thế giới kỳ rộng lớn và với vô số điều thú vị hơn rất nhiều.

I. Thông tin chi tiết Don’t Starve Together

 • Thể loại: Phiêu lưu, Nhập vai, Hành động
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Offline, Online 
 • Độ tuổi:
 • Nhà phát hành: Klei Entertainment
 • Hệ điều hành: Windows Vista/ Windows 7/ Windows 8/ Windows 10, macOS Lion (OS X 10.7.X)
 • Ngày ra mắt: 21/4/2016
 • Giá game: Có phí 

II. Gameplay Don’t Starve Together

1. Lối chơi Coop 

Don’t Starve Together có thể xem là một phiên bản nâng cấp và mở rộng của Don’t Starve. Trong phiên bản này, người chơi sẽ có thể tạo phòng mời thêm bạn bè của mình tham gia cùng hợp tác để sinh tồn. Vẫn với những thao tác và công việc quen thuộc như khai thác tài nguyên, đi khám phá, chiến đấu với các loài quái vật và cùng nhau cố gắng sống sót với hy vọng tìm ra lối thoát đang nằm ở đâu đó. Và với việc có thêm những người bạn cùng tham gia, trò chơi giờ đây sẽ có thêm phần vui nhộn và hành trình của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. 

Bạn sẽ có thể rủ hội bạn bè cùng tham gia vào thử thách sinh tồn trong Don’t Starve Together

Với việc số lượng người chơi được mở rộng, lượng tài nguyên cũng như bản đồ cũng sẽ được mở rộng hơn. Và chắc chắn, sẽ có thêm nhiều nơi, nhiều điều cũng như nhiều thứ mà bạn có thể khám phá và thực hiện trên hành trình của mình. 

2. Nhân vật và cơ chế hồn ma 

Các nhân vật trong Don’t Starve Together sẽ tượng tự như phiên bản trước, tuy nhiên vẫn sẽ có những thay đổi để họ trở nên thú vị và phù hợp với phiên bản nhiều người chơi này hơn. 

Trước hết, dù là nhân vật nào đi chăng nữa, đều sẽ có 3 chỉ số quan trọng cơ bản là Máu, Tinh thần cũng như độ Đói. Trong khi máu quyết định khả năng sống còn của nhân vật thì điểm tinh thần sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm việc và khám phá của bạn. Và cuối cùng, chắc chắn bạn sẽ không thể sống và làm việc với một chiếc bụng đói đúng không nào. Ngoài ra, các chỉ số về độ nóng và lạnh của nhân vật vẫn được giữ nguyên trong Don’t Starve Together. Để giúp quá trình sinh tồn của bạn và những người đồng đội thêm phần gây cấn và kịch tính hơn.

Khi là một hồn ma, bạn sẽ có cơ hội để được hồi sinh trở lại

Khi là một hồn ma, bạn sẽ có cơ hội để được hồi sinh trở lại

Điểm đặc biệt trong phiên bản này khi có nhiều người cùng chơi, đó là sự xuất hiện của cơ chế hồn ma. Khi nhân vật của bạn không may thiệt mạng, bạn sẽ không phải ngay lập tức phải chơi lại từ đầu mà sẽ hóa thân thành một hồn ma. Những hồn ma sẽ dựa vào điểm tinh thần của những người đồng đội còn sống để tồn tại. Bạn vẫn có thể chiến đấu và làm một số việc cơ bản khi là một hồn ma nhưng chắc chắn sẽ không bằng một người còn sống rồi. Sau khi trở thành hồn ma, bạn có thể tìm kiếm những vật phẩm đặc biệt hoặc tìm kiếm cánh cổng Jury-Rigged để có thể tái sinh và tiếp tục cuộc hành trình của mình một lần nữa. Đây là một trong những điểm cực kỳ có lợi khi chơi cùng những người đồng đội phải k nào.

3. Công cụ và trang bị

Những công cụ và trang bị là những thứ rất cần thiết trên hành trình sinh tồn và phiêu lưu của bạn. Trong khi các công cụ sẽ giúp đỡ bạn có thể khai thác, chế tạo và sống sót tốt hơn thì những món trang bị là vô cùng cần thiết trong những tình huống phải chiến đấu trước những con quái vật và chống chọi trước sự khắc nghiệt của thời tiết. 

Hơn thế trong Don’t Starve Together khi có nhiều người cùng chơi, lượng trang bị, công cụ đã được mở rộng hơn rất nhiều. Các món công cụ giờ đây có rất nhiều loại khác nhau, mang đến những tính năng hiệu quả hơn, giúp bạn có thể thực hiện những công việc như chặt cây, chế tạo, sản xuất cũng như săn bắt hiệu quả hơn. Thậm chí với một cái cần câu và một chiếc thuyền, giờ đây bạn còn có thể căng buồm ra khơi câu cá. Thật thú vị quá phải không nào.

Vô số những công cụ và trang bị mới sẽ xuất hiện trong Don't Starve Together

Vô số những công cụ và trang bị mới sẽ xuất hiện trong Don’t Starve Together

Các món trang bị cũng được gia tăng số lượng không hề thua kém khi có rất nhiều món trang bị mới mà bạn có thể chế tạo và tìm kiếm. Từ những món vũ khí, áo giáp hay những chiếc nón,… đều được gia tăng số lượng cũng như hiệu quả mang lại. Không chỉ giúp bạn có thể chiến đấu, ứng phó thời tiết mà chúng còn giúp nhân vật của bạn trở nên đáng yêu, ngầu hay trông dũng mãnh và mạnh mẽ hơn rất nhiều. 

4. Bản đồ và quái vật 

Chắc chắn rồi, để có thể phù hợp với sự gia tăng về số lượng người chơi, bản đồ giờ đây đã được mở rộng hơn rất nhiều. Các hệ sinh thái cũng trở nên đa dạng hơn, không chỉ là những cánh rừng, đầm lầy, đồng cỏ hay những khu nghĩa địa, mà có thể kể đến đó là sự xuất hiện của những hang động, hòn đảo hay những bờ biển. 

Những vùng đất mới sẽ đi kèm cùng vô số những chủng loại quái vật mới

Những vùng đất mới sẽ đi kèm cùng vô số những chủng loại quái vật mới

Giờ đây, người chơi không không chỉ có thể ở trên đất liền mà còn có thể căng buồm ra biển, câu cá hay ngắm cảnh,…Cùng với việc bản đồ chỉ có thể mở ra khi bạn đã đặt chân đến khám phá. Chắc chắn sẽ còn có thêm vô số những điều bất ngờ thú vị đang chờ đợi bạn sau mỗi bước chân. 

Và tất nhiên, với việc bản đồ được mở rộng thì những loài sinh vật và quái vật cũng sẽ trở nên đa dạng hơn rất nhiều rồi. Sẽ có thêm rất nhiều loài động vật xuất hiện trong Don’t Starve Together giúp những cuộc thám hiểm của bạn trở nên thú vị hơn. Đồng thời sự xuất hiện của vô số quái vật mới sẽ giúp trò chơi thêm phần kịch tính và hấp dẫn hơn rất nhiều. 

5. Chế độ chơi 

Đa dạng chế độ chơi sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn khi bắt đầu chuyến thám hiểm của mình

Đa dạng chế độ chơi sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn khi bắt đầu chuyến thám hiểm của mình

Không chỉ dừng lại ở việc nâng cấp số lượng người chơi có thể cùng nhau tham gia. Trong Don’t Starve Together người chơi còn có thể lựa chọn một trong 3 chế độ chơi bao gồm: 

Chế độ sinh tồn là chế độ chơi mà bạn sẽ có thể hóa thành hồn ma sau khi chết và trò chơi sẽ thật sự kết thúc khi tất cả người chơi đều chết mà không thể hồi sinh được nữa

Chế độ vô tận là chế độ chơi không bao giờ có kết thúc, thiết lập lại, người chơi sau khi chết sẽ có thể hồi sinh tại những cổng hoa

Chế độ hoang dã tương đối giống với những tựa game sinh tồn khác. Người chơi sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên khắp bản đồ và chiến đấu để có thể sinh tồn. Trong chế độ này, người chơi sẽ không thể hồi sinh trở lại.

Bên cạnh đó trong Don’t Starve Together, còn có sự xuất hiện của 2 bản đồ đặt biệt là Hang động và Tàn tích. Bạn sẽ cần bật nó trước khi bắt đầu vào game để có thể trải nghiệm hai khu vực bí ẩn này. 

III. Âm thanh và đồ hoạ 

1. Âm thanh 

Trong Don’t Starve Together vẫn sẽ gần như không có nhạc nền xuyên suốt trò chơi. Nếu có, chỉ là những âm thanh đơn giản ở những đoạn vào game hay cao trào của trò chơi. Tuy nhiên thay vào đó, người chơi sẽ có thể cảm nhận đầy đủ âm thanh của thế giới huyền bí, nơi mà bạn và đồng đội đang mắc kẹt. Người chơi có thể nghe rõ âm thanh từ các loài động vật, tiếng gió tiếng xào xạc của lá cây,… hay thậm chí là tiếng bước chân và tiếng thở của bản thân mình. Đồng thời các hiệu ứng âm thanh khi người chơi tương tác khi làm việc, chiến đấu được thể hiện rất sống động, giúp trò chơi trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn rất nhiều.

2. Đồ hoạ 

Với việc bản đồ thế giới được mở rộng và có sự thay đổi liên tục giữa các lần chơi với nhau. Don’t Starve Together mang đến cho người chơi những trải nghiệm đầy thú vị. Vẫn với phong cách đồ hoạ 2D và những nét vẽ tựa như những bức tranh, cuộc phiêu lưu giờ đây trở nên đầy vui nhộn và hấp dẫn hơn khi có thêm khả năng chơi cùng bạn bè của mình cùng đồng hành. 

Nét độc đáo trong phong cách đồ hoạ chính là điểm nhất của dòng game Don't Starve

Nét độc đáo trong phong cách đồ hoạ chính là điểm nhất của dòng game Don’t Starve

Với thiết kế nhân vật đầy ngộ nghĩnh, lạ mắt nhưng vẫn mang đến cho người chơi sự thích thú, hào hứng khi trải nghiệm. Những cảnh quan thiên nhiên từ rừng già, đồng cỏ, khu mỏ hay thậm chí là giữa biển cả mênh mông đều được phác họa một cách tỉ mỉ dưới những nét vẽ tưởng chừng như rất đơn giản. Tuy không có cho mình những hiệu ứng bắt mắt, hay những pha chiến đấu hoành tráng. Nhưng với những gì mà  Don’t Starve Together thể hiện đã là quá dư thừa để tạo nên sự lôi cuốn, hấp dẫn và sức hút cho riêng mình. 

IV. Cấu hình chi tiết 

1. Windows 

Cấu hình tối thiểu: 

 • Hệ điều hành: Windows Vista / Windows 7 / Windows 8
 • Bộ xử lý: 1.7 GHz trở lên
 • RAM: 1GB bộ nhớ
 • Đồ họa: Radeon HD 5450 trở lên; 256MB hoặc cao hơn
 • DirectX: Phiên bản 9.0c
 • Mạng lưới: Kết nối Internet băng thông rộng
 • Dung lượng đĩa: 750MB dung lượng đĩa cứng khả dụng
 • Soundcard: 100% card âm thanh và trình điều khiển tương thích DirectX9.0c

2. macOS

Cấu hình tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Lion (OS X 10.7.X)
 • Bộ xử lý: 2.0 GHz Intel
 • RAM: 4GB bộ nhớ
 • Đồ họa: Card đồ họa NVidia hoặc ATI
 • Mạng lưới: Kết nối Internet băng thông rộng
 • Dung lượng đĩa: 750MB dung lượng đĩa cứng khả dụng

Don’t Starve Together thật sự là một tựa game vô cùng thú vị và hấp dẫn. Trò chơi kế thừa và phát triển lối chơi sinh tồn vốn đã rất thành công trong Don’t Starve. Hơn thế, giờ đây với khả năng chơi cùng bạn bè, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cùng bạn bè, những giờ phút giải trí đầy vui nhộn. Hãy tải và trải nghiệm ngay, để có được những cảm nhận chi tiết và rõ ràng hơn hơn về tựa game thú vị Don’t Starve Together nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút giải trí vui vẻ. 

Một số mẫu laptop chơi game Don’t Starve Together đang kinh doanh tại share-data.top:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button