Văn Hóa

Cúng sao Thái Dương 2022

Cúng sao Thái Dương 2022 – Theo tử vi phương Đông, sao Thái Dương được xem là sao cát tinh, chủ về vinh hoa phú quý. Chính vì vậy các tuổi được sao Thái Dương chiếu mệnh trong năm 2022 sự nghiệp sẽ thăng hoa, vượng khí cát lợi. Vậy cách làm lễ cúng nghinh sao Thái Dương như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau đây để biết thêm chi tiết.

  Sao Thái Dương là sao tốt hay sao xấu? Gặp sao Thái Dương chiếu mệnh có phải làm lễ giải hạn không? Lễ cúng nghinh sao Thái Dương được thực hiện như thế nào? Đây là những câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm khi mà đầu năm mới là thời điểm tốt nhất để làm lễ cúng sao đầu năm.

  1. Sao Thái Dương là gì

  Sao Thái Dương chính là Mặt Trời, thuộc hành Hỏa, là đệ nhất cát tinh trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Hiểu ý nghĩa “sao Thái Dương là gì” để biết được sao này thường có cơ hội thăng tiến, phước lộc đều hanh thông, dồi dào.

  Người ta thường làm lễ nghênh đón cát tinh vào đầu năm để tăng cường vận khí trên con đường sự nghiệp và cuộc sống Sao Thái Dương được xác định dựa trên tuổi âm lịch và giới tính.

  Cụ thể như sau: Nam mạng: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86 và 95 tuổi Nữ mạng: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 87 và 96 tuổi

  2. Sao Thái Dương tốt hay xấu

  Trong hệ thống cửu diệu niên hạn thì Thái Dương là một cát tinh, chủ về phú quý. Trong năm mà gặp sao Thái Dương chiếu mệnh thường có cơ hội thăng quan tiến chức, danh vọng, uy tín, tên tuổi hiển hách lẫy lừng. Nhiều doanh nhân có thể tạo dựng nên thương hiệu nổi tiếng, nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp.

  Đối với thế hệ trẻ: gặp năm hạn này học hành thông minh, sáng suốt, thường có thành tích học tập tốt, thi cử đỗ đạt cao.

  Nhiều quan điểm cho rằng: sao Thái Dương chỉ hợp với nam giới, không hợp với nữ giới, tuy nhiên với bản chất là vượng tinh thì nam giới đắc lợi hơn, sao Thái Dương chiếu mệnh nữ cũng gặp may mắn, tuy nhiêu không bằng nam giới. Sao này thường tạo ra thành tích bất ngờ trên con đường sự nghiệp, vì thuộc hành Hỏa nên tốc độ của sao nhanh chóng, mau lẹ.

  Thời xưa có một bài thơ diễn nghĩa về sao Thái Dương như sau:

  Thái dương chiếu mệnh năm nay

  Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ

  Cầu trời lạy phật na mô

  Sao tốt ở phải cây khô ra chồi

  Sao tốt vận xấu than ôi

  Thái dương thái bạch đi đôi khác gì

  Hạn nặng phải tránh kẻo nguy

  Chú ý sao tốt mắc thì họa lây

  Thái dương thuộc mộc la cây

  Mùa thu kị lăm khắc ngay tới minh

  Ăn ở ngay thẳng thật tình

  Làm ăn tấn tới quang minh phát tài

  Vậy Sao Thái Dương có tốt không?

  Theo ý tứ của bài thơ: thì ý nghĩa sao Thái Dương là cát tinh, sang tới tháng 10, tháng 6 âm lịch thường thu được nhiều tài lộc. Khi gặp sao này nhờ vượng khí cát lợi khiến cây khô cũng phải đâm chồi nảy lộc.

  Vì bản chất là ánh sáng: nên cách làm cần quang minh, đường đường chính chính mới gặp cát lợi. Nếu như làm ăn mờ ám thì tình hình ngược lại, giống như sao Thái Bạch, là hung thần hao tốn của cải.

  Vì thế: những người gặp sao này trong năm cần làm ăn ngay thẳng, tránh tình trạng làm gian, làm lậu mà gặp điều không may.

  3. Tuổi sao Thái Dương chiếu mệnh 2022

  Theo bảng sao Cửu Diệu năm 2022:

  Nam mệnh sinh vào những năm này sẽ có sao Thái Dương chiếu mệnh trong năm 2022:

  – Năm 2000 (Canh Thìn) – 23 tuổi âm lịch.

  – Năm 1991 (Tân Mùi) – 32 tuổi âm lịch.

  – Năm 1982 (Nhâm Tuất) – 41 tuổi âm lịch.

  – Năm 1973 (Quý Sửu) – 50 tuổi âm lịch.

  – Năm 1964 (Giáp Thìn) – 59 tuổi âm lịch.

  Nữ mệnh sinh vào những năm này sẽ có sao Thái Dương chiếu mệnh trong năm 2022

  – Năm 1998 (Mậu Dần) – 25 tuổi âm lịch

  – Năm 1989 (Kỷ Tỵ) – 34 tuổi âm lịch.

  – Năm 1980 (Canh Thân) – 43 tuổi âm lịch.

  – Năm 1971 (Tân Hợi) – 52 tuổi âm lịch.

  – Năm 1962 (Nhâm Dần) – 61 tuổi âm lịch.

  4. Sao Thái Dương kỵ màu gì

  Thái Dương (sao) là một cát tinh thuộc hành Hỏa, thế nên theo màu sắc phong thủy, thì sao này hợp với những màu thuộc hành Mộc (tương sinh) và Hỏa (tương hỗ). Đồng thời Sao Thái Dương kỵ màu thuộc hành Thủy (tương khắc) và Thổ (sinh xuất).

  Tóm lại:

  Sao Thái Dương kỵ màu: vàng đất, nâu (thuộc Thổ) và xanh lá cây (thuộc Mộc).

  Và sao hợp màu: trắng, vàng ánh kim, bạc (thuộc kim) và xanh da trời, đen (thuộc Thủy).

  5. Cách cúng sao Thái Dương 2022

  Dân gian ta có nghi thức dâng sao giải hạn và nghênh đón sao cát lợi. Gặp sao Thái Dương, ngoài vấn đề làm ăn ngay thẳng, tránh mờ ám, khuất tất thì nhiều người làm lễ nghênh sao với hy vọng sẽ gặp được may mắn, thành công và niềm tin trong cuộc sống.

  1, Một bài vị sao Thái Dương màu vàng có viết “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân vị tiền”

  2, Mười hai ngọn nến (khi lễ bài trí theo hình đồ của sao Thái Dương)

  3, Rượu nước, hoa quả, bánh trái, xôi chè, phẩm oản, vàng mã (tùy theo điều kiện hoàn cảnh)

  6. Thời điểm cúng sao Thái Dương

  Nên tiến hành cúng sao Thái Dương ngày 27 âm hàng tháng, tốt nhất là 27. 01 âm lịch, ngày này sao Thái Dương giáng hạ. Nên đặt hương án ở chính Đông, cắm nến theo hình đồ của sao, khấn xong thì lễ 22 lễ.

  7. Bài cúng sao Thái Dương

  Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của share-data.top.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button