Văn Hóa

Cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Cứ đến ngày 23 tháng Chạp hàng năm là nhà nhà lại chuẩn bị tất bật cho lễ cúng ông Công ông Táo. Vậy cúng Táo công năm 2021 ngày nào tốt và chuẩn bị lễ cúng Táo công như thế nào cho đúng? Trong bài viết này share-data.top sẽ chia sẻ các hướng dẫn cúng ông Công ông Táo chuẩn nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

  Làm lễ cúng ông công ông táo như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm mỗi khi gần đến ngày 23 tháng Chạp tiễn ông Táo về trời. Trong bài viết này share-data.top xin hướng dẫn nghi lễ cúng ông Táo đúng theo phong tục truyền thống, mời các bạn cùng theo dõi.

  1. Cúng ông Táo ngày nào

  Năm 2021 cúng ông Táo vào ngày nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mà lễ cúng Táo công đang đến rất gần. Sau đây là một số chia sẻ về ngày cúng Táo quân năm 2021:

  Lễ cúng ông Công ông Táo thường diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp, nhưng nhiều nơi người dân quan niệm Lễ phải diễn ra trước 12 giờ trưa ngày 23 tháng Chạp, nên nhiều gia đình cúng từ ngày 22 vì quan niệm phải kịp giờ cho ông Táo về Thiên Đình.

  Ngày bắt đầu Lễ cúng ông Công ông Táo năm 2021 là ngày 4 tháng 2 năm 2021 dương lịch là ngày Ông Táo chầu trời 2021 (thứ Năm, âm lịch là ngày 23 tháng 12 năm 2020).

  2. Mâm lễ ông Táo

  Lễ vật gồm có:

   Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của share-data.top.

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Back to top button