Hỏi Đáp

Công nghệ cảm biến ToF 3D là gì?

Hiện nay, đã có rất nhiều hãng smartphone ứng dụng công nghệ cảm biến ToF 3D cho các thiết bị của mình. Vậy cảm biến ToF 3D là gì? Lợi ích của nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cảm biến ToF 3D là gì?

Cảm biến ToF 3D hay camera ToF 3D là công nghệ máy ảnh sử dụng tia laser hồng ngoại hoặc đèn LED chiếu đến vật thể, sau đó dựa vào việc phản xạ lại ánh sáng để tính toán khoảng cách, từ đó tạo ra hình ảnh 3D của vật thể.

Có thể hiểu đơn giản, cảm biến ToF 3D là một cảm biến giúp đo độ sâu trường ảnh, có tính năng tương tự một camera kép trên điện thoại.

>>Xem thêm: Công nghệ mà hình Dynamic AMOLED có gì nổi bật?

2. Cảm biến ToF 3D đem lại lợi ích gì?

2.1. Chụp ảnh, quay video xóa phông

Tính năng đo độ sâu trường ảnh một cách chính xác giúp ToF 3D có khả năng tách được nhiều đối tượng khác nhau, từ đó đơn giản việc chụp ảnh, quay video xóa phông, cũng như việc hậu kỳ, chỉnh sửa ảnh, video dễ dàng hơn.

ToF 3D đã tách lớp (vật thể riêng, hậu cảnh riêng) sẵn trên từng khung hình, nhờ vậy, trải nghiệm nhiếp ảnh trên smartphone sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều nhờ có ToF 3D.

Cảm biến ToF 3D đem lại lợi ích gì?

2.2. Bảo mật gương mặt 3D

Như đã nhắc đến ở trên, ToF 3D cho phép tạo ra một bức ảnh 3 chiều của vật thể, nhờ đó, nó còn được áp dụng trong việc nhận diện gương mặt 3D với độ chính xác và an toàn cao hơn mở khóa gương mặt bằng camera 2D truyền thống.

Cảm biến ToF 3D đem lại lợi ích gì?

>>Xem thêm: Tổng hợp một số chế độ chụp trên camera lạ mà quen

2.3. Giải trí thực tế ảo

Và tất nhiên, việc tương tác, mô phỏng thực tế ảo AR sẽ chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều nhờ vào ToF 3D, khi mà smartphone xác định được từng vật thể, từng bề mặt xuất hiện trước camera.

Cảm biến ToF 3D đem lại lợi ích gì?

Đây là một công nghệ hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Các bạn thấy công nghệ cảm biến TOF 3D như thế nào? Các bạn đã từng sử dụng nó chưa? Hãy cùng cho mọi người biết về nó nhé!

>>Xem thêm:

– Cách làm giảm độ sáng màn hình xuống dưới mức tối thiểu trên Android

– Đăng ký tạo tài khoản iCloud trên iPhone, iPad miễn phí

– Cách khôi phục tin nhắn đã xoá trên Zalo

– Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome

– 5 điểm khác biệt của Mobile Legends Bang Bang so với các đối thủ

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button