Game

Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online – Dzogame: Game nhập vai tiên hiệp cực đỉnh

Điểm nổi bật

  • Trảm yêu trừ ma lưu danh sử sách, ung dung ẩn cư trong rừng núi, siêu độ vong hồn lang thang.
  • Tự do tạo hình nhân vật, điều chỉnh tất cả các chi tiết trên khuôn mặt như mắt, mũi, miệng, cằm.
  • Công trình kiến trúc mang phong cách Trung Hoa cổ đại toát lên chất tiên hiệp xa xưa.
  • Engine Vision thể hiện hiệu ứng môi trường, thời tiết, ánh sáng, tự tương phản hay chuyển biến giữa ngày và đêm rõ rệt.

   

Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online là tựa game được chuyển thể từ một bộ phim cùng tên rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những tính năng hấp dẫn của game Cổ Kiếm Kỳ Đàm nhé!

I. Thông tin game

 • Thể loại: MMORPG
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Chơi đơn, chơi nhiều người
 • Độ tuổi: 12 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Dzogame
 • Nền tảng: Windows
 • Ngày ra mắt: 01/07/2021
 • Giá game: Miễn phí

II. Cốt truyện

Cổ Kiếm Kỳ Đàm là câu chuyện xoay quanh nhân vật Bách Lý Đồ Tô. Hắn mang trong mình luồng năng lượng tà ác và phải nhờ đến Phần Tịch Kiếm áp chế. Bách Lý Đồ Tô đang trên đường tìm kiếm thuốc khởi tử hoàn sinh để hồi sinh cho mẹ và nuôi mộng trở thành bá chủ thiên hạ. 

Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online

Mạch truyện chính là thế, nhưng chi tiết cốt truyện do chính người chơi lựa chọn, game không ép buộc người chơi theo khuôn khổ mà cho phép tự do hóa thân thành nhân vật yêu thích, làm nhiệm vụ và cày cuốc theo phòng cách của bạn. Hãy viết một câu chuyện hoành tráng và hào hùng nhất nhé!

III. Gameplay Cổ Kiếm Kỳ Đàm

1. Lối chơi 

PvP là chế độ thú vụ, nơi bạn thách đấu với những người chơi khác để tỉ thí võ công tranh tài cao thấp, mục đích là tìm ra kẻ mạnh nhất và giành lấy ngôi vị đầu tiên. Các chế độ tiêu biểu như PK tự do, PK liên server hay PK tổ đội sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên đến với người chơi.

Chế độ PvP

Chế độ PvP

PvE là chế độ người chơi thực hiện theo chuỗi nhiệm vụ yêu cầu hoặc tham gia các hoạt động trong trò chơi. Mục đích của chế độ này là để người chơi thu thập kinh nghiệm cùng những vật phẩm có giá trị. Người chơi có thể tận dụng chế độ này để tập luyện kỹ năng PK của mình.

PvE

PvE

2. Nhiệm vụ 

Nhiệm vụ chính giúp người chơi tìm hiểu chi tiết về cốt truyện. Chuỗi nhiệm vụ sẽ mở tuần tự, chỉ mở khi người chơi đạt đến cấp độ nhất định hoặc hoàn thành nhiệm vụ trước đó. Khi hoàn thành nhiệm, phần thưởng nhận được có giá trị rất cao.

Nhiệm vụ hằng ngày được làm mỗi 24 giờ cho người chơi thêm cơ hội nhận kinh nghiệm lên cấp và mở khóa nhiệm vụ chính. Vật phẩm thu được khi hoàn thành có giá trị không cao nhưng khá xứng đáng với độ khó của nhiệm vụ được giao.

Nhiệm vụ sự kiện chỉ xuất hiện vào những dịp đặc biệt như ngày lễ, sinh nhật trò chơi hay sự kiện lớn diễn ra trong quốc gia. Đây là cơ hội để người chơi sở hữu những vật phẩm quý hiểm, độc và giới hạn sở hữu.

Hệ thống nhiệm vụ

Hệ thống nhiệm vụ

3. Nhân vật

Trò chơi có 6 lớp nhân vật chính, mỗi nhân vật sở hữu bộ kỹ năng, vũ khí cũng như điểm mạnh yếu riêng biệt. Mỗi lớp nhân vật có hai lối chơi đặc trưng cho phép người chơi lựa chọn hướng phát triển phù hợp với bản thân.

 • Thiên Cang cận chiến kế thừa từ Việt Khương tổ sư, chiến đấu tôi luyện ý chí kết hợp với tinh thần võ thuật của quân lữ. Sức mạnh vô song trảm phá thiên quân.
 • Thiên Cang phòng ngự phát triển từ kinh nghiệm chiến đấu xương máu và tinh thần bất khuất, kích hoạt khả năng phòng thủ của áo giáp, thân thể như hóa thành trì, bảo vệ non sông.

Thiên Cang

Thiên Cang

 • Trảm Phong cận chiến tinh thông phong tuyệt kỹ, là sự kết hợp giữa tinh hoa Thần Nông và võ thuật dân gian. Kỹ năng chiến đấu bá đạo, tung hoành hay tụ lực tạo nên những chiêu thức nhất kích tất sát.
 • Trảm Phong phòng ngự sử dụng rượu thuốc do Mặc Y đại sư luyện chế, phát huy tiềm lực bên trong. Cơn say khiến cơ thể biến hóa khôn lường, thanh thoát sảng khoái.

Trảm Phong

Trảm Phong

 • Ngự Kiếm cận chiến trong Ngự Kiếm Cửu Quyết nhưng sử dụng kiếm khí và chiêu thức tinh diệu làm gốc, tiếp cận mục tiêu nhanh như sấm chớp, chiêu thức mạnh mẽ và sắc bén như sao băng.
 • Ngự Kiếm kiếm pháp bắt nguồn từ Ngự Kiếm Cửu Quyết được Chính Dương Chân Nhân tinh chỉnh. Sử dụng kiếm khí làm gốc, ngưng tụ thành phi kiếm tấn công mục tiêu từ xa, ngạo khí ngút trời.

Ngự Kiếm

Ngự Kiếm

 • Diệu Pháp cầm phổ sử dụng yếu quyết vận chuyển ngũ hành linh lực, cường hóa đòn công kích diện rộng theo thuộc tính ngũ hành, uy lực kinh thiên động địa.
 • Diệu Pháp trị liệu vận chuyển linh lực của ngũ hành để chữa thương và thanh tẩy tà khí, mang đến hiệu quả bổ trợ diện rộng cho đồng đội.

Diệu Pháp

Diệu Pháp

 • Ti Mệnh sở hữu pháp kỹ dựa trên tình cảm với muôn loài làm cơ sở, sử dụng khả năng cảm hóa linh thú nhằm hợp lực tác chiến. Bên cạnh đó, sức mạnh linh lực được chuyển hóa thành hào khí đả thương mục tiêu.
 • Môt lối chơi khác của Ti Mệnh dựa trên lòng thành kính cầu nguyện, vừa trị liệu vừa giải trừ hiệu ứng bất lợi cho đồng đội. Ngoài ra, khả năng triệu hồi Ma La linh thú trợ giúp hồi phục.

Ti Mệnh

Ti Mệnh

 • Chú Ẩn cận chiến với kỹ thuật nuôi dưỡng cổ vật ngàn năm, tu luyện chú thuật và sử dụng chú ngôn để điều khiển cổ trùng. Đặc biệt, Chú Ẩn sử dụng thuật ẩn thân và kích sát đối thủ trong cự li gần.
 • Chú Ẩn bí thuật bắt nguồn từ Thánh Hựu Quyết, hiến tế sinh lực của bản thân để đổi lấy sự bảo trợ của Nữ Oa phối hợp với cổ trùng tạo ra hiệu quả trị liệu cho bản thân và đồng đội.

Chú Ẩn

Chú Ẩn

4. Di chuyển bản đồ

Hệ thống bản đồ rộng lớn có phần khiến người chơi hoang mang không biết di chuyển ra sao. Vật phẩm Ngũ Nhạc Chân Kinh Đồ là giải pháp khắc phục khó khăn này. Khi sử dụng vật phẩm, bản đồ sẽ chỉ rõ địa điểm mà người chơi cần di chuyển đến. Quá tiện lợi phải không nào!

Di chuyển bản đồ

Di chuyển bản đồ

5. Hệ thống thú cưỡi

Một tựa game nhập vai đỉnh cao không thể thiếu những thú cưỡi huyền thoại. Hệ thống thú cưỡi đặc sắc sở hữu sức mạnh vô song bao gồm Long, Lân, Phụng, Sư, Điểu cùng vô số linh thú khác. Nhờ thú cưỡi, người chơi được tăng sức mạnh và cưỡi mây vượt gió đến bất kỳ nơi đâu.

Hệ thống thú cưỡi

Hệ thống thú cưỡi

6. Các tính năng nổi bật 

Game sở hữu những con trùm khổng lồ sẵn sàng giao chiến với bất kỳ ai dám đối đầu với chúng. Đơn giản nhất là trùm phó bản, người chơi có thể tự mình tiêu diệt chúng. Và khó nhất là trùm thế giới. Khi trùm thế giới bị hạ gục, những vật phẩm quý hiếm sẽ rơi ra rất nhiều. 

Đánh Trùm

Đánh Trùm

Ngoài tính năng tăng sức mạnh cho người chơi, trang phục còn có thể sử dụng như món thời trang làm đẹp, giúp người chơi nổi bật giữa đám đông. Có rất nhiều trang phục độc đáo cho người chơi tha hồ lựa chọn.

Trang phục

Trang phục

IV. Đồ hoạ – Âm thanh 

1. Đồ họa

Đồ họa theo phong cách 3D hiện đại vô cùng chân thật khiến người chơi có cảm giác đắm chìm trong thế giới Cổ Kiếm Kỳ Đàm chứ không phải nhân vật mà họ đang điều khiển.

Nhà phát triển đã tối ưu chất lượng đồ họa nhằm hỗ trợ cho các dòng máy cấu hình thấp có thể trải nghiệm mượt mà tựa game này.

Nền độ họa sắc nét và sống động, từ phong cảnh thiên nhiên, những hoạt ảnh mượt mà của nhân vật. Bên cạnh đó, nhân vật sở hữu vẻ ngoài cực phẩm với bộ thời trang phong cách tạo cảm giác ấn tượng ngay từ những phút đầu tiên. 

Đặc biệt, hình ảnh nhân vật thi triển chiêu thức vô cùng đẹp mắt, không có kỹ năng hay động tác trùng lặp. Ví dụ, khi Ngự Kiếm sử dụng kỹ năng, vô số kiếm pháp xuất hiện và lao thẳng vào kẻ thù đảm bảo sẽ khiến người chơi vỡ òa thích thú.

Đồ họa đẹp mắt

Đồ họa đẹp mắt

2. Âm Thanh

Nhạc nền trong game khá nhẹ nhàng mang lại cảm giác thư giãn cho người chơi. Khi bước vào trận đấu, nhịp độ trở nên dồn dập nhằm tăng sĩ khí chiến đấu của người chơi cũng như nhắc nhở họ đề cao cảnh giác xung quanh.

Âm thanh vô cùng đặc sắc và chân thực, từ tiếng suối, tiếng vó ngựa, tiếng chim kêu… đều được nhà phát triển lấy nguồn gốc từ những âm thanh ngoài đời thực lồng ghép vào trò chơi.

Mỗi kỹ năng sẽ có hiệu ứng âm thanh đặc trưng và vô cùng sống động. Khi nhân vật tung cú đấm, người chơi sẽ nghe âm thanh bị xé toạc ra tạo cảm giác đòn đánh ưu lực khiến người chơi kinh ngạc.

V. Cấu hình Cổ Kiếm Kỳ Đàm

 • Hệ điều hành: Windows 10 64-bit trở lên
 • CPU: AMD Ryzen 5 1600 hoặc Intel Core i5-6600K
 • RAM: 16GB DDR4
 • Card đồ họa: Radeon RX 580 hoặc Nvidia GTX 980Ti

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tính năng thú vị của game Cổ Kiếm Kỳ Đàm. Còn chần chờ gì nữa hãy tải game Cổ Kiếm Kỳ Đàm ngay để có những phút giây chơi game thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button