Phần Mềm

Chèn hiệu ứng Sway, thêm hiệu ứng vào slide sway

Sway là ứng dụng cho phép bạn sử dụng các hình ảnh và văn xây dựng thuyết trình gần giống với power point của Microsoft Office 2016. Tuy nhiên trong sway hỗ trợ người sử dụng hầu hết các thao tác và đơn giản bạn chỉ việc nhập văn bản và hình ảnh vào mà thôi; để sinh động hơn bạn đọc có thể chủ động thêm hiệu ứng Sway cho mỗi silde hoặc tổng thể file trình chiếu.

Sway là công cụ giúp người sử dụng tạo ra những bản thuyết trình trực tiếp, sử dụng công nghệ đám mây và có khả năng chia sẻ ngay với bạn bè. Có thể nói Sway được gọi là phiên bản đời tiếp theo thay thế cho công cụ Power point nổi tiếng; hiện nay đã được đông đảo người dùng đăng ký Sway để tạo slide trực tuyên. Trong bài trước share-data.top đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký Sway vậy khi cần thêm hiệu ứng Sway chúng ta làm như thế nào ?

Với Sway bạn có thể thay đổi được rất nhiều thứ, thêm được cả hiệu ứng chuyển cảnh , tính năng này tương đương với các hiệu ứng silde trong power point. Trên iPhone nếu như bạn muốn cài Microsoft Sway có thể tham khảo cách cài Sway trên iPhone. Và sau đây share-data.top sẽ hướng dẫn các bạn thêm hiệu ứng chuyển cảnh trong Microsoft Sway.

Thêm hiệu ứng chuyển cảnh trong Microsoft Sway

Bước 1: Đăng nhập Sway

Bạn đọc truy cập vào đây và nhấn vào phần đăng nhập ở phái góc trên tay phải màn hình để tiến hành đăng nhập Sway trên nền web từ trình duyệt bất kỳ.

Bước 2: Thêm hiệu ứng Sway

Mở sway lên, tạo một slide bất kì hoặc sử dụng các nội dung có sẵn bằng cách bấm vào  Create New.

them hieu ung sway

Sau đó chọn Navigation để lựa chọn hiệu ứng chuyển cảnh.

add hieu ung sway

Trong mục Navigation có 3 kiểu lựa chọn khi chuyển cảnh.

cach them hieu ung sway

Kiểu thứ 1 là xem theo hiệu ứng từ trên xuống.

them hieu ung sway

Kiểu thứ 2 là xem từ trái qua phải.

add effect sway

Kiểu thứ 3 là xem 2 trang một.

them hieu ung sway

Bước 3: Chạy thử sau khi thêm

Để kiểm tra quá trình chuyển đổi hiệu ứng, bạn có thể bám vào Play để chạy thử.

add effect sway

Ngay lập tức giao diện sẽ tự động chạy và bạn có thể xem kiểu hiệu ứng chuyển cảnh mình vừa thay đổi.

them hieu ung sway

Mặc dù Sway mới chỉ hỗ trợ 3 hiệu ứng chuyển cảnh nhưng chắc không lâu nữa phần mềm sẽ bổ sung và cho ra đời nhiều hiệu ứng hơn nữa. Sway được thiết kế tối ưu cho việc trình chiếu và chia sẻ dữ liệu cùng với giao diện đùng theo xu thế hiện tại và hơn nữa hỗ trợ chia sẻ với nhiều người dùng cùng lúc; cách dùng Sway cũng khá đơn giản,  bạn đọc có thể tham khảo cách dùng Sway tạo slide thuyết trình. Chúc các bạn thành công.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button