Phần Mềm

Chặn thư spam trong Calendar trên iPhone

Thời gian gần đây, nhiều người dùng iOS than phiền về việc liên tục nhận được các thư mời spam trong Calendar (Lịch) trên iPhone, iPad. Đặc biệt trong dịp lễ hội sắp tới, dự kiến các thư mời spam này sẽ còn khủng bố rất nhiều người dùng khác nữa. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách chặn thư spam trong Calendar trên iPhone.

Tình trang các thư mời spam liên tục gửi đến Calendar về các đợt giảm giá nhân ngày Black Friday, Giáng sinh, Tết Dương Lịch… và đi kèm đường đường link dẫn tới các trang web giả mạo không phải là chuyện hiếm gặp với người dùng iOS.

Trong khi chờ đợi Apple giải quyết điều này, chúng ta hãy tự bảo vệ bản thân mình trước đã. Sau đây là một số cách giúp bạn Chặn thư spam trong Calendar của iPhone.

Chặn thư spam trong Calendar trên iPhone

Cách 1: Tắt Calendar (Lịch) trên iCloud

Đây là biện pháp khá mạnh tay nhưng nếu bạn không dùng đến tính năng Lịch trên thiết bị của mình. Hãy tắt Calendar đi để tránh bị spam bằng cách sau.

Với iOS, vào Settings => iCloud. Sau đó, ở phần Calendars (Lịch), gạt nút để tắt tính năng này trên thiết bị.

chan thu spam calendar tren iphone

Cách 2: Chuyển thư mời Calendar sang email

Nếu bạn vẫn cần sử dụng Calendar và chỉ muốn tống khứ các thư mời spam trong ứng dụng mà thôi. Hãy truy cập vào iCloud phiên bản web TẠI ĐÂY. Đăng nhập tài khoản rồi click vào icon Calendar.

chan thu spam calendar tren iphone

Tiếp theo, ấn vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên trái, chọn Preferences.

chan thu spam calendar tren iphone

Trong bảng hiện ra, chọn thẻ Advanced. Trong mục Invitations, click chọn ô Email to [địa chỉ email của bạn]. Xong ấn Save để lưu lại.

chan thu spam calendar tren iphone

Tất cả các thư mời Calendar sẽ được chuyển thẳng sang hòm mail của bạn và không còn hiện những thông báo khó chịu trên iPhone, iPad và Mac nữa.

Cách 3: Tạo lịch mới

Đây là cách giải quyết các thư mời spam phức tạp nhất. Bạn mở ứng dụng Calendar. Click vào nút Calendars ở dưới cùng và chọn Edit.

chan thu spam calendar tren iphone

Tiếp theo, chọn Add Calendar để thêm lịch mới. Có thể đặt lại tên và chọn màu sau đó ấn Done.

chan thu spam calendar tren iphone

Chuyển tất cả các thư mời spam sang lịch mới rồi xóa lịch đó bằng cách Click vào nút Calendars ở dưới cùng và chọn Edit.

chan thu spam calendar tren iphone

Chọn lịch bạn muốn xóa và ấn nút Delete Calendar ở dưới cùng.

chan thu spam calendar tren iphone

Điều này sẽ không thông báo đến những kẻ đã gửi thư mời spam đến cho bạn.  Tuy đây chỉ là biện pháp tình thế nhưng cũng sẽ giúp bạn đối phó với những thư mời spam trên iPhone vô cùng khó chịu.


Trên đây, share-data.top vừa giới thiệu một số cách chặn thư rác, thư mời spam trong Calendar của iPhone. Hy vọng với các giải pháp này, bạn sẽ không còn bị các thư mời spam quấy nhiễu thông báo và ứng dụng Calendar trên iPhone của mình nữa. Nhất là trong mùa lễ hội sắp tới, việc chặn mail spam và đường link giả mạo luôn phải được ưu tiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button