Game

Cell to Singularity – Tiến hóa vô tận | Game mô phỏng

Điểm nổi bật

  • Trò chơi mang tính giáo dục cao khi mang lại một cái nhìn tổng quát về quá trình hình thành và phát triển của trái đất.
  • Lối chơi đơn giản, thu thập những phân tử nhỏ để nâng cấp và phát triển hành tinh từ những yếu tố nhỏ bé nhất.
  • Đầy đủ những giai đoạn và các bước tiến hoá của những loài thực vật và động vật trên trái đất kể cả con người.
  • Thu thập những cổ vật ngẫu nhiên để mở khoá và tham gia vào những quá trình tiến hoá của những loài động vật đặc biệt.

Quá trình hình thành vũ trụ đã trải qua hơn 4,5 tỷ năm, trong suốt khoảng thời gian đó có rất nhiều ẩn số, những điều thú vị mà rất ít ai có thể hiểu hết được. Cell to Singularity sẽ cho người chơi một cách nhìn tổng quát về sự hình thành của trái đất cũng như sự tiến hoá và quá trình phát triển của con người và các loài sinh vật. 

I. Thông tin chi tiết Cell to Singularity 

 • Thể loại: Giáo dục, Mô phỏng, Phổ thông
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Online, Offline
 • Độ tuổi: 9 tuổi trở lên 
 • Nhà phát hành: ComputerLunch
 • Hệ điều hành: Android 5.0 trở lên, iOS 9.0 trở lên 
 • Ngày ra mắt: 2/12/2018
 • Giá game: Miễn phí 

II. Gameplay Cell to Singularity 

1. Lối chơi Cell to Singularity 

Là một tựa game mang yếu tố giáo dục, nghiên cứu là trên hết, chính vì vậy mà nhiệm vụ chính của người chơi trong Cell to Singularity là thu thập những phân tử tế bào để nâng cấp và tiến hoá những bào tử từ đơn giản nhất cho đến phức tạp. 

Bằng cách nhấp vào màn hình người chơi sẽ có thể thu thập những phân tử tế bào. Một lưu ý đặc biệt chính là với mỗi chạm người chơi sẽ có thể tạo ra một phân tử tế bào và với 10 chạm cùng một lúc người chơi sẽ có thể tạo ra 10 phân tử tế bào cùng lúc. Chính vì vậy hãy cố gắng tận dụng tối đa những đầu ngón tay của mình nhé. 

2. Cây tiến hoá 

Trong Cell to Singularity toàn bộ quá trình phát triển của trái đất cũng như tiến hoá của các tế bào, động thực vật đều được tóm gọn trong một bảng phân tích chung có thể gọi là Cây tiến hoá. 

Cây tiến hoá xuất phát từ những tế bào nhỏ nhất

Cây tiến hoá sẽ bắt đầu từ những tế bào đầu tiên của thế giới, phát triển qua những giai đoạn phân bào, cho đến khi những loài động vật đầu tiên xuất hiện. Và thậm chí là khi con người bắt đầu hình thành, phát triển qua các nền văn minh đồ đồng, đồ sắt, cho tới thời hiện đại. 

Cho đến quá trình phát triển của con người

3. Đời sống của các loài động vật

Trong trò chơi, đời sống có nghĩa là những cấp bậc tiến hoá lớn của trái đất. Có thể kể đến chính là sự xuất hiện của các Amino Acid chính là thành phần đầu tiên của sự sống, DNA hay mã gen, Các tế bào nhân nguyên, tế bào nhân chuẩn,… cả động vật có vú và nhân loại. 

Giao diện nâng cấp đời sống

Ở mỗi bậc tiến hoá trong đời sống, người chơi có thể tiến hành nâng cấp để gia tăng số lượng cá thể, thành phần của các bậc. Mỗi cá thể sẽ mang lại cho người chơi những điểm số sinh trưởng mỗi giây trong trò chơi giúp người chơi có thể nâng cấp những bậc đời sống cao hơn.

4. Nghiên cứu sự tiến hóa của sinh vật

Ở mỗi bậc đời sống sẽ có những sự phát triển khác nhau. Ví dụ khi con người tiến vào thời đại đồ sắt, họ sẽ bắt đầu có thể nghiên cứu về vũ khí, công cụ sắt cũng như những chuyển biến xã hội vào giai đoạn thời kỳ này. 

Giao diện nâng cấp các mặt văn hoá vào thời kì đồ sắt

Việc tăng cường nghiên cứu sẽ giúp mở ra những giai đoạn tiến hoá mới và gia tăng tốc độ phát triển của hành tinh.

5. Nền văn minh của con người

Xuất hiện song song với sự phát triển của con người. Vào thời kì này người chơi sẽ cần phải tiến hành song song giữa phát triển tế bào lẫn phát triển nền văn minh. Vẫn với thao tác nhấp vào màn hình người chơi sẽ có thể thu thập điểm văn minh để nâng cấp và phát triển nền văn minh song song cùng với đời sống. 

Những giai đoạn của nền văn minh nhân loại

6. Góc nhìn tiến hóa của sinh vật

Để giúp người chơi có thể hiểu rõ hơn về những bậc tiến hoá, Cell to Singularity mang đến những góc nhìn toàn diện ở mỗi giai đoạn phát triển. Khi bắt đầu xuất hiện một bậc tiến hoá mới, bên phía phải của màn hình sẽ xuất hiện một biểu tượng mới, tượng trưng cho thời kỳ mới. 

Góc nhìn những tế bào đơn giản nhất của cuộc sống

Bằng cách nhấp vào người chơi sẽ có thể quan sát môi trường sống, những loài ở đó cùng những đặc điểm nổi bật của chúng. 

7. Các loài đặc biệt 

Hàng triệu năm về trước, trước cả khi con người xuất hiện đã từng có một loài thống trị trái đất và sau thảm họa thiên thạch chúng đã tuyệt chủng. Đó chính là loài khủng long. 

Nhánh phát triển của loài khủng long

Trong cây tiến hoá của Cell to Singularity có một nhánh nhỏ đưa người chơi đến với thung lũng Mesizoi nơi được cho là từng tồn tại vô số loài khủng long khác nhau. 

Vô số loài khủng long khác nhau

Tại đây người chơi có thể thu thập những điểm hoá thạch, tương tự như điểm văn minh và điểm tế bào. Bằng cách tích lũy điểm người chơi sẽ có thể mở khoá và nghiên cứu thêm vô số những loài khủng long từng tồn tại trên trái đất.

III. Âm thanh và đồ hoạ 

Cell to Singularity có âm thanh du dương, nhẹ nhàng giúp người chơi thư giãn vô cùng tuyệt vời. Trò chơi tạo ra một bầu không khí đầy huyền bí, tạo cảm giác phiêu lưu như thể người chơi đang ngồi trên một cỗ máy thời gian và quay ngược về quá khứ. Hiệu ứng âm thanh không nhiều, chủ yếu từ việc nâng cấp, các âm thanh của những loài mới,… Nhưng cũng đủ để trò chơi trở nên đầy thú vị. 

Đồ hoạ của trò chơi được thiết kế đơn giản, với giao diện thân thiện, gần gũi và dễ hiểu. Ở mỗi bối cảnh, không gian sống, trò chơi sử dụng những tông màu khác nhau. Khắc hoạ một cách đầy chi tiết về từng không gian và đặc điểm sống của mỗi loài, mỗi tế bào và mỗi bậc tiến hoá. 

IV. Cấu hình chi tiết

1. Android

Android 5.0 trở lên

2. iOS

iOS 9.0 trở lên 

3. Windows

 • Windows: 7
 • RAM: 1 GB 
 • Bộ nhớ: 150 MB trống.

4. MacOS

 • Hệ điều hành: OS 10
 • RAM: 1 GB
 • Bộ nhớ: 150 MB trống.

Cell to Singularity mang lại cho người chơi một cái nhìn khách quan và dễ hiểu về quá trình hình thànhphát triển của cuộc sống. Đây là một tựa game tuyệt vời cho những ai yêu thích thể loại vừa học vừa chơi, vô cùng bổ ích và hiệu quả. Trò chơi mang lại sự giải trí nhẹ nhàng và vô cùng phù hợp để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Hãy thử tải và trải nghiệm sự thú vị đến từ Cell to Singularity nhé.

Một số mẫu điện thoại chơi game Cell to Singularity đang kinh doanh tại share-data.top:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button