Phần Mềm

CCleaner: Phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc, dọn rác, tăng tốc máy tính

Điểm nổi bật

  • Gỡ cài đặt chương trình tận gốc trên máy tính.
  • Cài đặt các chương trình khởi động cùng Windows.
  • Quét và phân tích dung lượng ổ cứng.
  • Tìm tập tin trùng lặp, quét dọn rác giải phóng dung lượng.
  • Hỗ trợ tăng tốc thiết bị nhanh hơn.
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ giúp dễ dàng sử dụng.

CCleaner là công cụ dọn dẹp máy tính đơn giản tiện ích, cho phép người dùng có thể gỡ cài đặt chương trình tận gốc trên laptop, PC nhanh gọn. Đồng thời, phần mềm còn hỗ trợ quét và phân tích ổ cứng, dọn dẹp các tệp rác nhằm giải phóng dung lượng máy, tăng tốc thiết bị nhanh hơn.

I. Thông tin phần mềm CCleaner 

 • Nền tảng: Windows 10/8/8.1/7, macOS 10.10 64-bit trở lên
 • Dung lượng: Windows ~29MB, macOS ~2,9MB
 • Loại ứng dụng: Công cụ
 • Nhà phát hành: Piriform

II. 6 tính năng chính của phần mềm CCleaner

1. Gỡ cài đặt chương trình tận gốc trên máy tính

Xóa một chương trình khỏi giao diện máy tính chưa hẳn là bạn đã gỡ chúng hoàn toàn khỏi thiết bị của mình. Tuy nhiên khi sử dụng CCleaner, bạn có thể gỡ cài đặt tận gốc các chương trình trực tiếp ngay trên ứng dụng dọn dẹp này. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tên hoặc tùy chỉnh đối với các phần mềm được cài đặt trên máy tính dễ dàng.  

Gỡ cài đặt chương trình tận gốc trên máy tính

2. Cài đặt các chương trình khởi động cùng Windows

Với tính năng này, CCleaner hỗ trợ bạn có thể kiểm soát, xóa và thiết lập các phần mềm sẽ được mở khi khởi động cùng Windows. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế các chương trình chạy ẩn, tiết kiệm dung lượng, tối ưu hóa hiệu suất làm việc của máy tính.

Cài đặt các chương trình khởi động cùng Windows

Cài đặt các chương trình khởi động cùng Windows

3. Quét và phân tích dung lượng ổ cứng

Vì là một công cụ dọn dẹp thông minh, CCleaner sẽ hỗ trợ bạn quét và phân tích tình trạng dung lượng ổ cứng bất kỳ thời điểm nào. Từ đó, bạn sẽ kiểm soát tốt hơn dung lượng máy, cũng như có thể tiến hành dọn dẹp những tệp, tập tin không còn sử dụng nếu cần giải phóng không gian lưu trữ.

Quét và phân tích dung lượng ổ cứng

Quét và phân tích dung lượng ổ cứng

4. Tìm tập tin trùng lặp, quét dọn rác giải phóng dung lượng

Việc sao chép trùng lập, hoặc tải tệp nhiều lần là một trong các nguyên nhân gây nặng máy, hao phí dung lượng lưu trữ. Để giải quyết vấn đề này, CCleaner đã phát triển các tính năng hỗ trợ quét tìm các tập tin trùng lập hoặc rác. Đồng thời khi được cấp quyền, phần mềm sẽ tự động giúp bạn xóa các bản sao chép, dọn dẹp tệp rác nhanh gọn.

Tìm tập tin trùng lặp, quét dọn rác giải phóng dung lượng

Tìm tập tin trùng lặp, quét dọn rác giải phóng dung lượng

5. Hỗ trợ tăng tốc thiết bị nhanh hơn

Bằng việc quét tìm và dọn dẹp rác, hay gỡ tận gốc các chương trình, CCleaner đã giúp tăng thêm không gian lưu trữ máy tính của bạn. Từ đó, phần mềm sẽ giúp bạn tăng tốc thiết bị, tối ưu hóa hiệu suất làm việc của máy tính, tiết kiệm thời gian chờ đợi các chương trình khởi động trong khi bạn làm việc.

Hỗ trợ tăng tốc thiết bị nhanh hơn

Hỗ trợ tăng tốc thiết bị nhanh hơn

6. Hỗ trợ đa ngôn ngữ giúp dễ dàng sử dụng

CCleaner hỗ trợ người dùng với hơn 50 ngôn ngữ khác nhau, giúp bạn có thể nắm được các thao tác sử dụng nhanh. Ngoài ra, bạn hoàn toàn cũng có thể cài đặt lại các ngôn ngữ theo ý muốn trong quá trình sử dụng phần mềm dọn dẹp này.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ giúp dễ dàng sử dụng

Hỗ trợ đa ngôn ngữ giúp dễ dàng sử dụng

Với những tính năng nổi bật trên, CCleaner sẽ giúp cho máy tính tiết kiệm được dung lượng, gỡ và quét dọn những chương trình, tệp rác, cũng như tăng tốc cho thiết bị để quá trình sử dụng của bạn đạt chất lượng nhất. Vậy thì, bạn còn đợi chờ gì mà không tải ngay ứng dụng về máy và dùng ngay nào! Nếu có thắc mắc về CCleaner, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này để mình có thể hỗ trợ thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button