Văn Hóa

Câu hỏi về ngày 20/10, câu trắc nghiệm ngày phụ nữ Việt Nam có đáp án

Việc thêm những câu hỏi về ngày 20/10, câu đố về ngày Phụ nữ Việt Nam có đáp án vào sự kiện tổ chức chương trình 20/10 của công ty sẽ mang đến bầu không khí vui vẻ, hào hứng cho người tham dự. Không chỉ vậy, những câu hỏi 20/10 này còn giúp mọi người hiểu hơn về lịch sử, ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của ngày 20 10 sắp tới.
Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là sự kiện được tổ chức hàng năm để tôn vinh sự hy sinh cao đẹp của những người bà, người mẹ, người chị trong thời đại mới. Sự kiện thường được tổ chức chức dưới dạng các buổi tọa đàm, chia sẻ, hội thi tại các tổ chức, cơ quan đoàn thể và thu hút nhiều cá nhân tham dự.
 
Để giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho sự kiện 20/10 của mình, share-data.top đã tổng hợp danh sách bộ câu hỏi về ngày 20/10, câu trắc nghiệm về ngày 20/10 có đáp án hay và ý nghĩa nhất. Mời các bạn tham khảo.

Tuyển tập bộ câu hỏi về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, những câu đố hay về 20 10 ý nghĩa
 

Câu hỏi và đáp án về Phụ nữ Việt Nam

1. Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là ngày

A. 20-10-1929
B. 20-10-1930
C. 8-3-1945
D. 8-3-1975

=> Đáp án: B. 20-10-1930

2. Chị Võ Thị Sáu qua đời ở tuổi:

A..14
B. 16
C.17
D. 18

=> Đáp án: B. 16

3. Quê của Nguyễn Thị Minh Khai một nữ chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam ở:

A. Vinh – Nghệ An
B. Vĩnh Bảo – Hải Phòng
C. Bến Tre
D. Huế

=> Đáp án: A. Vinh – Nghệ An

4. Có bao nhiêu nữ thanh niên xung phong hi sinh ở Ngã Ba Đồng Lộc?

A. 9
B. 10
C. 17
D. 14

=> Đáp án: B. 10

5. Ai là nữ chiến sĩ Việt Nam đầu tiên được phong cấp tướng?

A. Võ Thị Sáu
B. Ngô Thị Tuyển
C. Nguyễn Thị Định
D. Hoàng Ngân

=> Đáp án: C. Nguyễn Thị Định

6. Tiền thân của Hội Liên Hệp Phụ nữ Việt Nam là:

A. Hội phụ nữ phản đế Việt Nam
B. Hội Liên hiệp phụ nữ Đông Dương
C. Hội liên hiệp phụ nữ miền Bắc
D. Nữ du kích Việt Nam

=> Đáp án: A. Hội phụ nữ phản đế Việt Nam

7. Nhà tù đã giam giữ chị Võ Thị Sáu anh hùng là:

A. Côn Đảo
B. Hỏa Lò
C. Sơn La
D. Phú Quốc

=> Đáp án: A. Côn Đảo

8. Nữ chính trị gia nào đã đại diên Việt Nam kí hiệp định Pari?

A. Chương Mĩ Hoa
B. Nguyễn Thị Bình
C. Nguyễn Thị Doan
D. Nguyễn Thị Minh Khai

=> Đáp án: B. Nguyễn Thị Bình

9. Công chúa triều Trần được gả cho Vua Chiêm là Chế Mân?

A. Huyền Trân
B. Ngọc Hoa
C. An Tư
D. Tiên Dung

=> Đáp án: A. Huyền Trân

10. Bài hát Biết ơn chị Võ Thị Sáu là sáng tác của:

A. Phong Nhã
B. Văn Cao
C. Nguyễn Đức Toàn
D. Sĩ Luân

=> Đáp án: C. Nguyễn Đức Toàn

11. Nữ hoàng đế đầu tiên của Việt Nam là ai?

A. Lí Chiêu Hoàng
B. Ỷ Lan Nguyên Phi
C. Đặng Thị Huệ
D. Võ Mị Nương

=> Đáp án: A. Lí Chiêu Hoàng

12. Bài thơ Núi Đôi của Đại tá, nhà thơ vũ Cao lấy nguyên mẫu từ hình tượng nhân vật nữ chiến sĩ anh hùng nào?

A. Mạc Thị Bưởi
B. Võ Thị Sáu
C. Trần Thị Bắc
D. Đăng Thuỳ Trâm

=> Đáp án: C. Trần Thị Bắc

13. Vị thánh nữ trong tứ bất tử là ai?

A. Chúa Liễu Hạnh
B. Tiên Dung Công Chúa
C. Quan Thế Âm Bồ Tát
D. Hằng Nga

=> Đáp án: A. Chúa Liễu Hạnh

14. Bộ phim chuyển thể từ cuốn nhật kí của một nữ thanh niên Hà thành, đã giành được những giải thưởng danh giá của điện ảnh quốc tế có tên là:

A. Bệnh xá Đặng Thuỳ Trâm
B. Xin đừng đốt
C. Đừng đốt
D. Tuổi 20

=> Đáp án: C. Đừng đốt

15. Nữ anh hùng nào đã vác hòm đạn có trọng lượng gần gấp 2 lần trọng lượng của mình trong kháng chiến chống Mĩ?

A. Trần Thị Bắc
B. Ngô Thị Tuyển
C. Hoàng Ngân
D. Bùi Thị cúc

=> Đáp án: B. Ngô Thị Tuyển

Đưa các câu hỏi về ngày 20/10 vào chương trình sẽ giúp chương trình kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam diễn ra thành công, suôn sẻ và để lại được nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người nghe. Đặc biệt, câu hỏi này còn giúp mọi người có được những trận cười sảng khoái, vui vẻ.

Cùng với các câu đố về ngày phụ nữ Việt Nam ở trên, để có thêm nhiều tài liệu để đặt câu hỏi cho người tham dự tại các hội thi ngày 20/10, bạn có thể tham khảo thêm danh sách các câu hỏi 20/10 và gợi ý cách trả lời trong bài viết này của chúng tôi.


Lời chúc 20/10 như một món quà tinh thần rất ý nghĩa đối với người nhận, giúp người nhận thấu hiểu tình cảm cảu bạn và mang đến cho họ ngày vui, hạnh phúc, các bạn có thể tham khảo bài viết lời chúc 20/10 để có được lời chúc hay và ý nghĩa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button