Văn Hóa

Câu đố Giáng sinh, noel hay nhất

Giáng sinh đến, phố phường khoác lên mình chiếc áo rực rỡ, tràn đầy sắc màu, cảm xúc. Chào đón Noel 2021, share-data.top mang đến cho bạn danh sách những câu đố giáng sinh, đố vui về Noel hay nhất, giúp bạn có thêm nguồn tài liệu để tổ chức hoạt động giáng sinh thêm vui vẻ, thú vị.
Không chỉ là ngày lễ lớn của những người theo đạo, Noel còn được ăn mừng tại nhiều tổ chức, công ty trên cả nước. Các hoạt động phổ biến trong đêm giáng sinh thường là chương trình văn nghệ, tiệc mừng và các trò chơi giải câu đố vui về Noel
 
Để các hoạt động tổ chức tiệc giáng sinh của bạn thêm vui nhộn, ý nghĩa, share-data.top đã tổng hợp những câu đố giáng sinh, Noel hay nhất về các chủ đề ông già Noel, cây thông Noel, đàn tuần lộc, vòng nguyệt quế,… Hãy tham khảo và lựa chọn ra những câu đố hay nhất để bổ sung vào kế hoach tổ chức sự kiến giáng sinh của mình bạn nhé!

Tổng hợp những Câu đố giáng sinh, câu đố vui về Noel độc đáo, hay nhất
 

Những câu đố Giáng sinh hay
 

I. Câu hỏi trắc nghiệm về Giáng sinh

Nhân dịp Giáng sinh đang đến gần, share-data.top xin tổng hợp và chia sẻ với các bạn những câu đố Giáng sinh, câu đố Noel vui, giúp các bạn đón Noel với tâm trạng hân hoan, vui vẻ.

1. Trên đỉnh cây Noel, người ta thường hay treo thứ gì nhiều nhất nhỉ?
A. Quả bóng
B. Cái chuông
C. Ngôi sao
D. Con chim
=> Đáp án: C. Ngôi sao
2. Ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực với những người nào?
A. Các chú lùn và nàng bạch tuyết
B. Các chú lùn và các con tuần lộc
C. Nàng bạch tuyết và các con tuần lộc
D. Các chú lùn, nàng bạch tuyết và cả các con tuần lộc
=> Đáp án: B. Các chú lùn và các con tuần lộc
3. Món quà ông già Noel thường để ở đâu?
A. Trong xe tuần lộc
B. Trong chiếc tất
C. Trong cái nón hình cũ carot
D. Trong áo
=> Đáp án: B. Trong chiếc tất
4. Những đứa trẻ ngoan sẽ treo tất của mình ở đâu để nhận quà của ông già Noel?
A. Cạnh ống khói
B. Cạnh lò sưởi
C. Trên đầu giường
D. Ngoài cổng
=> Đáp án: B. Cạnh lò sưởi và C. Trên đầu giường
5. Ông già Noel thường vào nhà chúng mình tặng quà cho trẻ em bằng cách nào?
A. Bấm chuông
B. “Đột nhập” qua cửa sổ
C. Chui qua ống khói
D. Gửi bưu điện
=> Đáp án: C. Chui qua ống khói
6. Ông già Noel tên thật là gì?
A. Cristiano Ronaldo
B. Santa Claus
C. Nicolas
D. Kaka
E. Ronaldinho
=> Đáp án: B. Santa Claus
7. Đến ngày Noel, nhiều đứa trẻ rủ nhau ra ngoài trời đầy tuyết rơi, đắp những mô hình người tuyết ngộ nghĩnh. Đố các bạn biết chiếc mũi người tuyết thường đc làm từ cái gì?
A. Củ cà rốt
B. Quả dưa leo
C. Quả xoài
D. Củ khoai lang
=> Đáp án: D. Củ khoai lang
8. Vào dịp giáng sinh ông nhận được rất nhiều thư từ trẻ em khắp thế giới và mỗi đêm Giáng Sinh, ông lại bắt đầu cuộc hành trình của mình với cỗ xe kéo bởi bao nhiêu con tuần lộc?
A. 8
B. 9
C. 10
D. 11
=> Đáp án: B. 9

Cau hoi trac nghiem ve Giang sinh

Câu đố vui Noel, tuyển tập các câu đố về Giáng sinh hay nhất
 

II. Câu đố Giáng sinh, những câu hỏi về Giáng sinh

Sau đây là những câu hỏi, câu đố giáng sinh về ông già Noel, người tuyết, cây thông Noel,.., hay nhất để bạn sử dụng và đố mọi người trong đêm giáng sinh.

1. Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc?

=> Đáp án: 9 con tuần lộc.

2. Con tuần lộc dẫn đường (con thứ 9) tên gì? tại sao ông già Noel chọn nó làm con dẫn đường?

=> Đáp án: tên Rudolph, vì nó có cái mũi đỏ phát sáng trong đêm tối.

3. Những câu đố về ông già Noel: Tên thật của ông già Noel là gì?

=> Đáp án: Thánh Nicholas, vị thánh quan thầy của trẻ em, hay còn gọi là Santa Claus (chỉ cần các em trả lời đúng 1 trong hai tên là được)

4. Khi Chúa Jesu cất tiếng khóc chào đời, ba vị vua đã đến để bày tỏ sự thành kính của mình với Chúa và món quà mà họ mang đến là gì?

=> Đáp án: Vàng, nhũ hương, mộc dược.

5. Ông già Noel thường mặc quần áo màu gì?

=> Đáp án: Màu đỏ, viền trắng.

6. Ông già Noel vào nhà của các em nhỏ bằng đường nào?

=> Đáp án: Ống khói.

7. Lễ chính thức của Lễ Giáng sinh là ngày nào?

=> Đáp án: Ngày 25/12, còn gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24/12 còn gọi là “lễ vọng”.

8. Vị Thánh rửa tội cho Chúa Jesu là ai?

=> Đáp án: Trước khi bước vào đời sống công khai đi rao giảng Tin mừng cứu độ, Chúa Jesu đến xin ông Gioan Tẩy giả làm phép rửa cho mình tại sông Giordan.

9. Trên cây thông Noel thường được trang trí những gì?

=> Đáp án: Trái táo của bà Eva, ngôi sao trên đỉnh cây.

10. Chúa Jesu được sinh ra ở đâu?

=> Đáp án: Chúa sinh ra đời trong một hang đá nhỏ, tại một máng cỏ của các mục đồng chăn chiên tại thành Bethelem.

11. Tại sao ông già Noel lại vào nhà bằng ống khói?

=> Đáp án: Vì ở các nước Bắc Âu, mùa đông rất lạnh, nên các cửa đều đóng kín mít, nên ông già Noel phải vào bằng đường ống khói.

12. Túi đựng quà cho trẻ em là gì?

=> Đáp án: bít tất, được treo ở lò sưởi.

Cau do ve Noel

Câu đố vui về giáng sinh, danh sách những câu đố Noel vui về chủ đề người tuyết, ông già Noel, cây thông

13. Tên “Giê-su” có nghĩa là gì?

=> Đáp án: Tên Giê-su có nghĩa là Chúa Cứu Chuộc.

14. Biểu tượng to lớn được treo ở chỗ cao nhất của tháp chuông nhà thờ là gì?

=> Đáp án: Theo tương truyền lúc Chúa vừa chào đời thì xuất hiện một ngôi sao rực rỡ. Ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm còn nhìn thấy. Từ đó, 3 vị vua tìm theo sự dẫn đường của ánh sáng để đến được thành Bethelem nơi Chúa đã ra đời. Ngôi sao trở thành biểu tượng ý nghĩa trong mùa Giáng sinh và được treo chỗ sang trọng nhất ở các giáo đường, cơ sở tôn giáo trong đem Giáng sinh để nhớ đến sự tích trên. Do ý nghĩa ngôi sao còn tượng trưng cho phép lạ của Thượng đế. Ngôi sao năm cánh thường xuất hiện rưc rỡ đủ màu sắc trong mùa Giáng sinh. Một ngôi sao to lớn được treo ở chỗ cao nhất của tháp chuông nhà thờ.

15. Ý nghĩa của từ Noel?

=> Đáp án: Viết tắt của từ: Em – ma – nu – el có nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

16. Chiếc gậy kẹo và những sọc trắng đỏ có ý nghĩa gì?

=> Đáp án: Vào những năm 1800, một người làm kẹo ở Ấn Độ muốn biểu đạt ý nghĩa của Lễ Giáng Sinh qua một biểu tượng được làm bằng kẹo. Ông uốn cong một trong những thỏi kẹo của mình thành hình một chiếc gậy kẹo.

Màu trắng của kẹo biểu hiện cho sự trong trắng và vô tội của chúa Giê su. Sau đó, ba sọc nhỏ tượng trưng cho những đau đớn mà Ðức Chúa đã phải chịu trước khi ngài chết trên cây thập ác. Ba sọc đó còn biểu hiện ba ngôi thiêng liêng của Chúa (sự hợp nhất của Cha, Con và Thánh thần). Ông thêm vào một sọc đậm để tượng trưng cho máu mà Chúa đã đổ cho loài người.

Khi nhìn vào cái móc của cây gậy, ta thấy nó giống hệt cây gậy của người chăn cừu vì chúa Giê su chính là người chăn dắt con người. Nếu bạn lật ngược cây gậy, nó sẽ trở thành chữ J tượng trưng cho chữ cái đầu tiên của tên chúa Jesus.

17. Ý nghĩa của những món quà trong ngày Lễ Giáng sinh là gì?

=> Đáp án: Đó là kỷ niệm ngày sinh của Chúa Jesu, món quà mà Thượng đế đã ban tặng cho con người.

18. Món quà của một em bé tặng Chúa Hài Đồng là gì?

=> Đáp án: Theo truyền thuyết cho rằng có một bé trai không có quà dâng lên Chúa Hài Đồng nên em đã mang đến máng cỏ một chùm lá cây. Các bạn em cười chế nhạo em, nhưng khi em đặt những nhánh lá dưới chân Chúa Hài Đồng thì những cành lá đó biến thành những bông hoa đỏ rực rỡ rất đẹp.

19. Chúa Giê-su sinh ra tại đâu?

=> Đáp án: Tại một hang lừa ở gần làng Bê-lem.

Hy vọng những câu đố Giáng sinh, Noel trên đây, các bạn và mọi người có được những giây phút vui vẻ, hạnh phúc vào ngày Giáng sinh sắp tới. Bạn có thể đố các bé nhà mình những cấu đố vui Giáng sinh này để kích thích trí não của trẻ phát triển cũng như giúp trẻ hiểu được nguồn gốc, ý nghĩa Giáng sinh.

Ngoài ra, bạn có thể tự tay làm thiệp Giáng sinh trang trí cho ngôi nhà, việc tự tay làm thiệp Giáng sinh trang trí trên cây thông Noel trong nhà và bật bài hát Noel sẽ giúp mang không khí Giáng sinh tràn ngập trong ngôi nhà của bạn.


Bên cạnh những câu đố giáng sinh hay, ở trên, câu đố đêm Noel còn phổ biến với các câu đố về cây thông, câu đố về người tuyết, ông già Noel,…  Một số câu đố về cây thông Noel hay, phổ biến nhất sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button