Phần Mềm

Cách xóa thành viên khỏi nhóm Zalo nhanh nhất

Không chỉ thêm mà bạn có thể xóa thành viên khỏi nhóm Zalo dễ dàng và nhanh chóng giúp cuộc trò chuyện thoải mái hơn, thay vì lập nhóm mới. Cùng share-data.top đi tìm hiểu cách xóa thành viên khỏi nhóm trên Zalo sau đây.

Zalo là mạng xã hội được sử dụng khá phổ biến hiện nay, ứng dụng Zalo cung cấp cho người dùng đầy đủ các tính năng để bạn có thể: chat, nhắn tin, gọi thoại, chat nhóm… và đặc biệt là tính năng xóa thành viên khỏi nhóm Zalo vừa tiện lợi, nhanh chóng, thao tác cực kỳ đơn giản và đảm bảo an toàn thông tin.

Xóa thành viên ra khỏi nhóm trên Zalo

Tuy cài Zalo hiện đã phổ biến, quen thuộc, nhưng với những bạn mới làm quen hoặc là quen dùng Zalo trên điện thoại và ít sử dụng chúng trên máy tính sẽ có ít nhiều bỡ ngỡ. Một phần là do ít dùng, phần còn lại là Zalo thường xuyên nâng cấp phiên bản mới nên các chức năng có thể được sắp xếp, bố trí không giống với những phiên bản trước đó. Do vậy, nội dung dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách xóa thành viên khỏi nhóm chat Zalo cả trên máy tính và trên điện thoại.

– Tải Zalo cho Android tại đây.
– Tải Zalo cho iPhone tại đây.

 

Hướng dẫn xóa thành viên khỏi nhóm Zalo

Lưu ý quan trọng
– Bạn chỉ có thể xóa thành viên ra khỏi nhóm Zalo khi bạn là Admin của nhóm đó nhé.
– Để có quyền là admin, bạn tham khảo cách Thêm quản trị viên cho nhóm Zalo tại đây.

1. Cách xóa thành viên khỏi nhóm Zalo trên máy tính

Bước 1: Tại giao diện Zalo trên máy tính, bạn mở nhóm trò chuyện lên -> Click vào “x thành viên” dưới tên nhóm như hình. 

Xoa thanh vien ra khoi nhom Zalo tren dien thoai

Bước 2: Lúc này, các thành viên trong nhóm đều hiển thị ở bên phải giao diện. Bạn di chuột ở chỗ các thành viên, dấu 3 chấm sẽ xuất hiện. 

Cach am tham roi khoi nhom Zalo ma khong ai biet

Bước 3: Di chuyển chuột tới thành viên mà bạn muốn xóa. Khi dấu 3 chấm hiển thị, bạn click vào đó. 

Cach xoa thanh vien ra khoi nhom Messenger

Bước 4: Nhấn vào “Mời ra khỏi nhóm” khi các tùy chọn xuất hiện. 

Cach moi thanh vien ra khoi nhom Zalo tren iPhone

Bước 5: Bạn click vào “Đồng ý” để xác nhận xóa thành viên ra khỏi nhóm Zalo. 

Cach am tham roi khoi nhom Zalo ma khong ai biet

2. Cách xóa thành viên khỏi nhóm Zalo trên điện thoại iPhone, Android

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Truy cập vào nhóm Zalo mà bạn muốn xóa thành viên. 

Bước 2: Trong giao diện chat của nhóm, nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ngang (Hình 1) ở trên cùng bên phải màn hình. Giao diện Tùy chọn xuất hiện -> bạn kéo xuống phía dưới rồi click “Xem thành viên” (Hình 2).

Cach roi khoi nhom Zalo ma khong ai biet

Bước 3: Khi các thành viên trong nhóm hiển thị, bạn click vào người mà bạn muốn xóa khỏi nhóm (Hình 3). Tiếp đó, bạn click “Xóa khỏi nhóm” (Hình 4).

Muon roi khoi nhom Zalo ma khong ai biet

Bước 4: Cuối cùng bạn click “Xóa khỏi nhóm” để xóa thành viên. Nếu như bạn muốn chặn người đó khỏi nhóm, không cho tham gia lại thì bạn click vào ô “Chặn khỏi nhóm” rồi mới click “Xóa khỏi nhóm“. 

Cach xoa nhom Zalo tren dien thoai

Như vậy là bạn vừa thực hiện xong thao tác xóa thành viên khỏi nhóm Zalo trên máy tính và điện thoại Android và iOS. Về cơ bản thì việc loại bỏ thành viên khỏi nhóm chat Zalo thực hiện khá đơn giản, chỉ cần bạn là admin của nhóm thì việc loại bỏ, xóa thành viên trong nhóm thực hiện chỉ đơn giản vậy thôi.


Ngoài ra, để tránh có quá nhiều tên nhóm giống nhau, gây khó khăn khi trao đổi, chia sẻ dữ liệu, cách đơn giản nhất là bạn đổi tên nhóm Zalo đi hoặc xóa nhóm chat Zalo khi không hoạt động trong thời gian dài , thao tác thay đổi tên nhóm, xóa nhóm thực hiện khá đơn giản và việc đổi tên nhóm sẽ có nhật ký ghi lại nên các thành viên khác trong nhóm đều sẽ biết.

Xem thêm: Cách xóa nhóm chat Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button