Văn Hóa

Cách trồng lại đào sau Tết

Trồng đào sau tết như thế nào để giúp đào có sự sinh trưởng và phát triển tốt nhất sau tết, đào là cây chủ yếu dùng để chơi tết tuy nhiên để tiết kiệm chi phí cho năm sau nhiều gia đình sẽ trồng lại cây đào cũ đã mua để tiếp tục chơi tết năm sau, kỹ thuật hay cách trồng lại đào sau tết không quá khó, tuy nhiên cũng cần sự tỉ mỉ và chăm sóc kỹ càng, dưới đây sẽ là cách trồng lại đào sau tết, các gia đình cùng tham khảo nhé.

Cách trồng lại đào sau tết sẽ là những nội dung thông tin vô cùng hữu ích mà Tải Miễn Phí chia sẻ tới bạn đọc giả, bạn đọc cùng tham khảo để có được những kinh nghiệm hay giúp gia đình luôn có được những cây đào đẹp nhất, giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình mình. Chơi đào, quất là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về, hoa đào là nét đẹp văn hóa, là biểu tượng của mùa xuân. Kỹ thuật chăm sóc, trồng đào sau tết không quá khó, các gia đình chỉ cần chút thời gian và kỹ thuật đơn giản là đã có thể có được những cây đào đẹp nhất.

Cách trồng lại đào sau Tết để giữ được lâu

Cách trồng đào sau tết cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đất trồng phù hợp

Với đặc tính của đào là giống cây không chịu được ngập úng, nên khi chọn vị trí cũng như đất trồng phải ở địa hình khô ráo, đất tơi xốp, có khả năng thoát hơi nước tốt như vậy đào mới sinh trưởng và phát triển tốt. Theo chuyên gia loại đất phù hợp nhất để trồng là loại đất thịt pha sét, độ pH trung bình là từ 7-8, bên cạnh đó để giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt bạn có thể trộn thêm các thành phần hữu cơ với tỉ lệ trung bình 4 phần đất 1 phần phân hữu cơ, như vậy sẽ giúp cho cây đào sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Bước 2: Kỹ thuật tỉa, cắt cành

Kỹ thuật tỉa cắt cành cũng được coi là một kỹ thuật quan trọng trong cách trồng lại đào sau tết, trong bước này chúng ta cần phải cắt nhiều cành to, để tạo điều kiện cho những cành mới được nảy mầm và phát triển, loại bỏ những cành hoa cũ, để cành mới phát triển như vậy sang năm sau nụ hoa mới nở nhiều, các gia đình sẽ cắt liên tục cho đến tháng 6 âm lịch thì dừng lại, các lần sau sẽ cắt tỉa nhẹ nhàng hơn.

cach trong lai dao sau tet 2

Kỹ thuật trồng hoa đào sau tết Nguyên Đán

Bước 3: Bón phân cho cây

Trong kỹ thuật, cách trồng lại đào sau tết bón phân sẽ giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn, kỹ thuật bón phân cho cây cũng khá đơn giản, sau mỗi lần tỉa cành chúng ta sẽ tiến hành bón phân hữu cơ cho cây, bước vào thời điểm gần cuối năm việc tưới và bón cần phải được thực hiện nhiều hơn, để nhanh chóng thúc cho cây có thể nở hoa cũng như phát triển mầm tốt.

Bước 4: Bí quyết căn hoa đào nở đúng vào dịp tết

Như kinh nghiệm chia sẻ từ kỹ thuật trồng đào quất để thúc hoa có thể nhanh chóng nở đúng vào dịp tết chúng ta bắt buộc phải tuốt hết lá của cây, thời điểm phù hợp để chúng ta tuốt lá là khoảng tháng 11 âm lịch, các đình cần căn chỉnh đúng thời gian để quá trình căn thời gian chuẩn để cho đào nở hoa được tốt nhất nhé.

Bên cạnh những kinh nghiệm chia sẻ về cách trồng lại đào sau tết, để đào nở đúng thời vụ đẹp cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như điều kiện về thời tiết, có khi hoa đào sẽ nở rộ và dịp trước tết, hoặc sau tết, do vậy các gia đình cũng cần tìm hiểu thêm về kỹ thuật hãm hoặc kỹ thuật thúc cho hoa đào.

cach trong lai dao sau tet 3

Cách trồng hoa đào sau tết được lâu


Hy vọng những kinh nghiệm về cách trồng lại đào sau tết hy vọng đã mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích để quá trình trồng lại đào sau tết của mình được hiệu quả nhấ, giúp cây đào có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất, để vào dịp tết năm sau gia đình đã có sẵn một cây đào để chơi tết, tiết kiệm chi phí. Cùng với kinh nghiệm chia sẻ về cách trồng lại đào sau tết Tải Miễn Phí cũng chia sẻ tới bạn đọc nhiều nội dung thông tin có liên quan khác như Hình nền hoa đào ngày tết cho máy tính đẹp nhất, nếu bạn là người yêu thích hoa đào chắc hẳn không thể bỏ qua những hình nền hoa đào ngày tết cho máy tính đẹp cho máy tính phải không, cùng tải về ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button