Phần Mềm

Cách sửa lỗi Viber không gửi mã xác nhận, mã kích hoạt

Để sử dụng Viber, bạn cần sử dụng số điện thoại và nhập mã xác nhận mà Viber gửi để kích hoạt tài khoản. Tuy nhiên, cũng có tình huống khi mà bạn đợi mãi vẫn không thấy Viber gửi mã xác nhận. Vậy phải làm gì trong trường hợp này?

Không giống như nhiều nền tảng nhắn tin, gọi video khác, bạn chỉ có thể đăng ký tài khoản Viber bằng số điện thoại. Sau khi nhập số điện thoại theo yêu cầu, Viber sẽ gửi một mã xác nhận về số điện thoại đó để bạn kích hoạt tài khoản. Quá trình kích hoạt tài khoản rất dễ dàng và nhanh chóng, nhưng vẫn có một số người dùng gặp phải rắc rối như họ không nhận được mã xác nhận Viber khi đã thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn trên màn hình ứng dụng, trong bài viết này, share-data.top sẽ giúp các bạn khắc phục sự cố lỗi Viber đó một cách đơn giản và hiểu quả nhất.

Khắc phục lỗi Viber không gửi mã kích hoạt

Cách sửa lỗi Viber không gửi mã xác nhận, mã kích hoạt

1. Kiểm tra số điện thoại của bạn

cach sua loi viber khong gui ma xac nhan ma kich hoat

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến người dùng gặp lỗi Viber không nhận được mã xác nhận là nhập sai số điện thoại. Bạn cần đảm bảo những điều sau:

– Nhập đúng số, đủ số.
– Chọn đúng mã quốc gia từ danh sách có sẵn.
– Nhập số điện thoại không có số 0. Ví dụ, với số điện thoại là 0123456789, bạn nhập từ số 1 trở đi.
– Không thể dùng số VoIP để kích hoạt/đăng ký Viber.

2. Kiểm tra mạng di động

Vì mã kích hoạt Viber được gửi qua tin nhắn đến số điện thoại của bạn, nên nếu ở trong vùng sóng điện thoại yếu, rất có thể bạn sẽ không nhận được mã kích hoạt.

3. Bật chuyển vùng dữ liệu

Trong trường hợp ở nước ngoài, bạn sẽ cần bật chuyển vùng dữ liệu để nhận SMS (bạn có thể tắt tính năng này ngay sau khi nhận được mã).

Để bật chuyển vùng dữ liệu trên iPhone, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) và chọn Cellular (Di động), sau đó bật Cellular Data (Dữ liệu di động).
Bước 2: Tiếp theo, bên dưới mục Cellular Data (Dữ liệu di động), bạn chọn Cellular Data Options (Tùy chọn dữ liệu di động) và bật Data Roaming (Chuyển vùng dữ liệu).

loi khong nhan duoc ma xac nhan viber

Để bật chuyển vùng dữ liệu trên Android, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) vàchọn Connections (Kết nối).
Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn Mobile networks (Mạng di động) và bật Data roaming (Chuyển vùng dữ liệu).

cach sua loi khong nhan duoc code viber de kich hoat

Lưu ý: Các bước bật/tắt chuyển vùng dữ liệu có thể khác nhau trên các mẫu điện thoại Android khác nhau. Trong ví dụ này, share-data.top sử dụng Samsung Galaxy S10.

4. Chọn nhận mã kích hoạt Viber qua cuộc gọi

Nếu đã thực hiện các biện pháp trên nhưng bạn vẫn không thấy Viber gửi mã xác nhận qua tin nhắn, bạn có thể chọn nhận mã kích hoạt Viber qua cuộc gọi.

cach sua loi viber khong gui ma xac nhan ma kich hoat

Sau 1 phút mà bạn chưa nhập mã xác nhận, Viber sẽ cung cấp tùy chọn gửi lại tin nhắn và kích hoạt cuộc gọi, bạn hãy nhấp chọn nhận mã kích hoạt qua cuộc gọi.

Bên cạnh đó lỗi Viber không nhận được tin nhắn cũng là một trong những vấn đề lớn đối với người sử dụng. Tuy nhiên đấy cũng là một trong số ít trường hợp xảy ra. Vậy nếu đang gặp lỗi Viber này bạn có thể tham khảo cách khắc phục trong bài xem thêm tại đây.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Viber không nhận được tin nhắn


Trên đây là một số điều mà bạn cần biết để kích hoạt Viber thành công với số điện thoại của mình. Nếu vẫn không nhận được mã xác nhận từ Viber, bạn hãy liên lạc với dịch vụ chăm sóc khách hàng của dịch vụ để nhận trợ giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button