Phần Mềm

Cách sửa lỗi Trans hay gặp khi học trực tuyến

Tổng hợp các cách sửa lỗi Trans thường gặp sẽ mô tả những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải khi học trực tuyến bằng phần mềm này, qua đó người dùng có thể nhanh chóng xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp, cải thiện và nâng cao trải nghiệm sử dụng.

Phần mềm TranS là công cụ tạo phòng học trực tuyến tiện lợi, hiệu quả được nhiều nhà trường ứng dụng trong công việc giảng dạy từ xa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng TranS, người dùng không thể tránh khỏi một số lỗi. Trong bài viết này, share-data.top sẽ chia sẻ và hướng dẫn bạn cách khắc phục, sửa lỗi Trans thường gặp khi học online.

Sửa lỗi Trans hay gặp khi học trực tuyến
 

Hướng dẫn cách sửa lỗi Trans thường gặp

1. Cách sửa lỗi The meeting ID is not valid
Lỗi Trans này thường xảy ra với người dùng máy tính. Cụ thể, khi người dùng đang ở trong phòng học thì bị đẩy ra ngoài. Khi đăng nhập lại thì màn hình xuất hiện thông báo ID is not valid.

Nguyên nhân của lỗi này là do TranS xung đột phần mềm với Zoom. Để khắc phục, các bạn xóa hẳn phiên bản Trans đang sử dụng, tải và cài đặt phiên bản TranS mới nhất trong liên kết bên dưới.

=> Link tải TranS cho Windows

=> Link tải TranS cho Mac

=> Link tải TranS cho Android

=> Link tải TranS cho iPhone

 

2. Lỗi đang học thì bị out
Khi bắt đầu một lớp học mới, nhiều người dùng gặp tình trạng không thể đăng nhập, bị văng ra khỏi phòng học trực tuyến. Thực chất, lỗi Trans này là do có quá nhiều người đăng nhập cùng lúc khiến mạng bị nghẽn. Bạn hãy kiên nhẫn nhập lại ID và thực hiện đăng nhập lại.

3. Lỗi không thể vào lớp học
Có nhiều nguyên nhân khiến người dùng không thể đăng nhập được vào lớp học, như nhập sai mã TranS ID, kết nối đường truyền không ổn định.
Trong trường hợp nhập sai mã TranS ID, bạn hãy kiểm tra lại các chữ, số xem chuẩn chưa. Hoặc thay vì nhập mã trên phần mềm, ứng dụng bạn có thể nhấn vào liên kết truy cập vào lớp học được giáo viên hay bạn cùng lớp chia sẻ sẽ chính xác hơn.

4. Lỗi lớp học đã khóa

Thông thường, khi có thông báo lớp học bị khóa là do giáo viên, người chủ phòng đã khóa, từ chối người dùng đăng nhập. Để truy cập, bạn bắt buộc cần liên hệ lại để giáo viên mở lại phòng. Ngoài ra, một nguyên nhân khác là do đường truyền mạng kém ổn định, bạn hãy kiểm tra lại kết nối.


Qua nội dung chia sẻ, share-data.top đã chỉ ra 4 lỗi thường gặp và cách sửa lỗi khi học trực tuyến. Tất nhiên, đây chỉ là những lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải và chưa đầy đủ. share-data.top sẽ tiếp tục cập nhật thêm các lỗi và cách sửa lỗi TranS khác trong thời gian tới. Còn nếu chưa có tài khoản TranS, các bạn tham khảo Cách tạo tài khoản TranS tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button