Phần Mềm

Cách sử dụng Snapchat trên điện thoại, máy tính

Đối với nhiều người, cách sử dụng Snapchat không hề khó chút nào nếu dành thời gian để tìm hiểu, đặc biệt, khi bạn tìm tòi, bạn dễ dàng khám phá được nhiều điều mới mẻ, tính năng hữu ích mà Snapchat mang lại thay vì mỗi gửi tin nhắn bằng hình ảnh, video, hãy cùng xem cách sử dụng Snapchat để trau dồi thêm nhiều tiện ích chưa biết, dùng Snapchat hiệu quả.

Snapchat là một mạng xã hội, ứng dụng tin nhắn bằng hình ảnh, video. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể gửi bất cứ chiếc ảnh, video nào sau khi chụp đến người nhận. Do tính năng tự hủy tin nhắn trong vòng 24 giờ, không có quảng cáo, tốc độ truy xuất cao … nên Snapchat đang được rất nhiều người yêu thích, sử dụng. Nếu bạn mới bắt đầu dùng Snapchat thì đừng bỏ qua hướng dẫn cách sử dụng Snapchat dưới đây để có thể “bước chân” vào Snapchat hiệu quả, có nhiều trải nghiệm thú vị, sử dụng nhiều tính năng hữu ích.

Cách dùng Snapchat trên máy tính, điện thoại
 

Trước khi dùng Snapchat, bạn cần:

Tải Snapchat về điện thoại
– Tải Snapchat cho Android: Snapchat for Android
– Tải Snapchat cho iOS: Snapchat for iPhone

Đăng ký tài khoản Snapchat

Xem thêm: Đăng ký Snapchat

I. Cách sử dụng Snapchat trên điện thoại Android, iOS

1. Cách kết bạn trên Snapchat

Cũng tương tự như các mạng xã hội khác, Snapchat cũng cho phép người dùng kết bạn với mọi người giúp bạn gia tăng được bạn bè của mình. Bạn chỉ cần thực hiện một trong các cách hướng dẫn ở trong bài viết tại đây là có thể tìm, thêm bạn trên Snapchat dễ dàng.

Xem thêm: Cách thêm bạn trên Snapchat

2. Cách chặn ai đó trên Snapchat

Sử dụng mạng xã hội Snapchat cũng không tránh được tình trạng bị nhiều đối tượng làm phiền, spam. Nhiều lúc với tình trạng này, tài khoản Snapchat của bạn dễ bị virus xâm nhập, nguy cơ mất tài khoản cao. Ngoài việc đổi mật khẩu thường xuyên thì bạn có thể chặn người ai đó trên Snapchat để tăng tính bảo mật, không bị làm phiền.

Cách chặn ai đó trên Snapchat đã được hướng dẫn chi tiết trong bài viết trước, các bạn cùng tham khảo.

Xem thêm: Cách chặn ai đó trên Snapchat

3. Cách cho phép Snapchat truy cập camera

Đôi khi sử dụng Snapchat, bạn thấy hệ thống báo lỗi “Oops Snapchat is a camera app” dù bạn đã cấp quyền cho Snapchat truy cập vào camera trước đó. Bạn đừng lo, bạn có thể kích hoạt, cho phép Snapchat truy cập vào camera của bạn lại dễ dàng. Từ đó, bạn có thể sử dụng Snapchat dễ dàng.

Xem thêm: Cách cho phép Snapchat truy cập camera

4. Cách sửa lỗi camera trên Snapchat không hoạt động

Ngoài “Oops Snapchat is a camera app”, lỗi camera trên Snapchat không hoạt động do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục, sửa lỗi này thì các bạn tham khảo bài viết sau.

Xem thêm: Cách sửa lỗi camera trên Snapchat không hoạt động

5. Cách lưu hiệu ứng trên Snapchat

Lưu hiệu ứng trên Snapchat cho phép bạn dùng filter dễ dàng và nhanh chóng giúp video, hình ảnh của bạn gửi sinh động, bắt mắt mà không phải dành nhiều thời gian tìm kiếm.

Bước 1: Mở ứng dụng Snapchat, bạn click vào Camera (Hình 1). Tiếp đó, bạn click biểu tượng mặt cười (Hình 2).

Cach su dung Snap Camera tren dien thoai

Bước 2: Bạn trượt các hiệu ứng để chọn hiệu ứng phù hợp (Hình 3). Tiếp đó, bạn click vào hiểu ứng rồi click vào tên hiệu ứng hoặc biểu tượng chữ i trong vòng tròn ở trên đầu bên phải (Hình 4).

Cach su dung Snapchat tren Zoom

Bước 3: Bạn click vào biểu tượng trái tim (Hình 5). Tiếp đó, click “Ống kính đã được …” (Hình 6). Lúc này, bạn sẽ thấy hiệu ứng được lưu trong mục “Yêu thích” (Hình 7).

Cach ket ban tren Snapchat

II. Cách sử dụng Snapchat trên máy tính

Tuy ứng ụng Snapchat chỉ dành cho điện thoại Android, iOS nhưng bạn hoàn toàn có thể cài đặt, sử dụng Snapchat trên máy tính của mình dễ dàng thông qua trình giả lập Android BlueStacks. Các bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và sử dụng Snapchat trên máy tính trong bài viết của share-data.top để sử dụng Snapchat hiệu quả.

Xem thêm: Cách cài và sử dụng Snapchat trên máy tính
Xem thêm: Cách đổi mật khẩu Snapchat trên máy tính


Với hướng dẫn cách sử dụng Snapchat trên đây được share-data.top chia sẻ hầu như đã giới thiệu hầu hết các lợi ích, tính năng của Snapchat. Chỉ cần thực hiện vài lần, bạn có thể tự tin khám phá và chinh phục Snapchat này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button