Phần Mềm

Cách sử dụng điện thoại Android làm webcam cho máy tính

Mặc dù hầu hết máy tính, laptop đều được trang bị webcam, xong không phải máy nào cũng có. Trong trường hợp nếu muốn stream hoặc chỉ đơn giản là tính chất công việc của bạn đòi hỏi làm, họp trực tuyến, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát. Bài viết dưới đây share-data.top sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng điện thoại Android làm webcam cho máy tính.

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của share-data.top để tìm hiểu 2 cách sử dụng điện thoại Android làm webcam cho máy tính bằng ứng dụng DroidCam và IP Webcam.

Hướng dẫn dùng điện thoại Android làm webcam cho máy tính qua ứng dụng

Cách sử dụng điện thoại Android làm webcam cho máy tính

Cách 1: Sử dụng Webcam không dây DroidCam

DroidCam có sẵn phiên bản miễn phí cho Android và phiên bản cho Windows, Linux.

Để tải DroidCam cho Android, bạn truy cập tại đây.

– Download DroidCam cho Android

Sau khi tải xuống và cài đặt ứng dụng cho thiết bị Android, bước tiếp theo tải xuống và cài đặt ứng dụng trên máy tính PC của bạn.

Tải DroidCam về máy và cài đặt tại đây.

– Download DroidCam cho PC
– Download DroidCam cho Linux

cach su dung dien thoai android lam webcam cho may tinh

Tiến hành khởi chạy ứng dụng, lúc này trên màn hình bạn sẽ thấy dấu nhắc, chỉ cần nhập địa chỉ IP cho DroidCam vào đó. Chuyển qua ứng dụng DroidCam trên PC, lúc này bạn có thể điều chỉnh chất lượng video, bao gồm các tùy chọn low (thấp), normal (bình thường) và high (cao).

Nếu lựa chọn tùy chọn kết nối thông qua USB, tất cả những gì bạn cần làm là kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.

Click chọn Start để bắt đầu stream. Ứng dụng trên điện thoại sẽ gửi hình ảnh từ camera điện thoại cho máy tính. Với các thiết bị được trang bị 2 camera, trên ứng dụng cho di động bạn nhấn nút Settings (cài đặt) và đánh tích chọn hộp để chuyển đổi sang camera mà bạn muốn sử dụng.

dung dien thoai android lam webcam

Đáng tiếc là phiên bản DroidCam miễn phí bị giới hạn một số chức năng. Chẳng hạn người dùng chỉ có thể sử dụng webcam ở chế độ quay ngang. Tính năng zoom bị giới hạn, độ phân giải, độ sáng và một số tùy chọn khác cũng bị giới hạn.

Nếu muốn trải nghiệm các tính năng, tùy chọn này bạn có thể nâng cấp lên phiên bản DroidCam trả phí.

Cách 2: Sử dụng IP Webcam

IP Webcam là lựa chọn lý tưởng thay thế cho DroidCam. Ứng dụng có sẵn cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí.

Để tải IP Webcam cho Android, bạn truy cập tại đây.

– Download IP Webcam cho Android

Tải IP Webcam cho PC tại đây.

– Download IP Webcam 64bit
– Download IP Webcam 32bit

Các bước thiết lập IP Webcam tương tự như DroidCam, chỉ khác IP Webcam yêu cầu người dùng xem thông qua trình duyệt web.

Lưu ý chỉ có trình duyệt Chrome và Firefox mới hoạt động. Sử dụng địa chỉ http://[IP ADDRESS]:8080/videofeed để xem video. Trong đó IP ADDRESS là địa chỉ IP hiển thị trên ứng dụng cho Android.

Dùng điện thoại Android làm wc qua cổng USB

Ứng dụng cung cấp các tùy chọn độ phân giải hình ảnh khác nhau cho video và hình ảnh và chưa hỗ trợ camera trước.

Sau khi khởi chạy ứng dụng, nhấn nút Actions trên thiết bị Android của bạn để kiểm tra xem ứng dụng có đang hoạt động đúng cách hay không, dừng và mở camera, … .

su dung dien thoai android lam webcam cho may tinh


Bài viết trên đây share-data.top vừa hướng dẫn bạn 2 cách sử dụng điện thoại Android làm webcam cho máy tính. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác như Cách biến điện thoại thành webcam khi dùng Zoom nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button