Phần Mềm

Cách nén file PDF bằng Preview không lo giảm chất lượng

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao file PDF lại có kích thước lớn như thế? Tại sao một file tài liệu có kích thước dưới 500 kilobyte, sau khi chuyển sang định dạng file PDF lại có kích thước lên đến 2 – 3 megabyte? Sẽ có nhiều câu trả lời giải thích cho lý do tại sao, vấn đề này bạn có thể tìm hiểu trên mạng. Để đảm bảo việc gửi file PDF cho bạn bè, đối tác nhanh chóng, bạn cần tìm hiểu cách nén file PDF bằng Preview không lo giảm chất lượng giúp cho tệp tin cần gửi hay lưu trữ trên máy tính có dung lượng thấp hơn

Giả sử nếu bạn không thể gửi được file PDF có kích thước quá lớn thông qua email, khi đó bạn có thể sử dụng Preview để nén file PDF lại. Dưới đây là cách nén file PDF bằng Preview không lo giảm chất lượng.

Preview là trình xem các file hình ảnh và tài liệu PDF được tích hợp sẵn trong Mac, việc tìm kiếm và sử dụng công cụ này khá dễ dàng.

Cách nén file PDF bằng Preview không lo giảm chất lượng

Để nén file PDF bằng Preview không lo giảm chất lượng, đầu tiên mở Preview từ thư mục Applications hoặc Dock , sau đó mở tài liệu PDF mà bạn muốn nén. Tiếp theo truy cập Menu File, chọn Export như hình dưới đây.

Lúc này trên màn hình xuất hiện một hộp thoại mới, tại mục Quartz Filter click chọn menu dropdown nằm kế bên, chọn Reduce File Size như hình dưới đây, đặt một tên file mới rồi click chon Save.

cach nen file pdf bang preview khong lo giam chat luong 2

Bây giờ bạn đã sở hữu trong tay một file PDF có kích thước nhỏ hơn mà chất lượng không hề giảm. Để chắc chắn bạn có thể mở file PDF mới vừa lưu để kiểm tra chất lượng hình ảnh và văn bản.


Thường thì việc giảm kích thước file PDF có thể gây ra nhiều vấn đề như chất lượng hình ảnh kém, lỗi không thể đọc được các văn bản, … . Trong những trường hợp này bạn có thể tìm kiếm thêm các giải pháp như nén file PDF online bằng nhiều dịch vụ trực tuyến khác, việc nén file PDF online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời vì không phải cài đặt các phần mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button