Phần Mềm

Cách mã hóa tin nhắn Telegram, bảo mật nội dung chat

Trong bài viết dưới đây share-data.top sẽ hướng dẫn bạn cách mã hóa tin nhắn Telegram để đảm bảo các tin nhắn, cuộc trò chuyện mà bạn thực hiện trên ứng dụng được bảo đảm an toàn, không có bên thứ 3 đọc được các tin nhắn này.

Bằng cách kích hoạt tính năng Secret Chat (cuộc trò chuyện bí mật), và thực hiện cuộc trò chuyện trên Telegram bình thường. Các tin nhắn chỉ hiển thị trên thiết bị của bạn và người dùng kia, và không được lưu trữ trên máy chủ Telegram.

Hướng dẫn mã hóa tin nhắn Telegram

Trong cuộc trò chuyện bí mật, tin nhắn Telegram được mã hóa an toàn hơn.

Tip: Nếu chưa cài đặt Telegram, bạn có thể truy cập tại đây để tải ứng dụng về máy và cài đặt.

=> Link tải Telegram cho Android

=> Link tải Telegram cho iPhone

=> Link tải Telegram cho Windows 10

1. Cách mã hóa tin nhắn Telegram

Telegram vốn nổi tiếng là ứng dụng nhắn tin có tính bảo mật cao hơn so với các ứng dụng khác. Tuy nhiên các cuộc trò chuyện, tin nhắn đám mây mặc định trên ứng dụng chỉ được mã hóa giữa máy khách (client) và máy chủ (server), không phải giữa máy khách với máy khách. Điều này đồng nghĩa với việc các cuộc trò chuyện của người dùng không thực sự được bảo vệ.

Trên các phiên bản ứng dụng mới hơn, Telegram đã bắt đầu triển khai giao thức mã hóa độc quyền có tên MTProto để bảo vệ dữ liệu người dùng an toàn hơn.

cach ma hoa tin nhan telegram hieu qua

Tuy nhiên để đảm các cuộc trò chuyện, tin nhắn an toàn, bạn có thể thao tác thêm bước sử dụng tính năng Secret Chat trên Telegram để mã hóa đầu cuối các tin nhắn.

Bằng cách sử dụng tính năng Secret Chat:

– Các tin nhắn được mã hóa đầu cuối.
– Các tin nhắn chỉ hiển thị trên thiết bị, không được lưu trữ trên máy chủ Telegram.
– Các tin nhắn không đồng bộ trên các thiết bị khác
– Tin nhắn không thể chuyển tiếp, và có thể thiết lập tin nhắn tự hủy.

Thực hiện theo các bước dưới đây để kích hoạt tính năng Secret Chat trên Telegram:Cách 1: Kích hoạt tính năng Secret Chat trên Telegram cho iPhone

Để kích hoạt Secret Chat trên Telegram cho iPhone, đầu tiên bạn tìm và nhấn chọn biểu tượng tin nhắn nằm góc trên cùng bên phải tab Chat (trò chuyện), chọn New Secret Chat (cuộc trò chuyện bí mật mới). Chọn một liên hệ, người dùng trong danh sách mà bạn muốn thực hiện cuộc trò chuyện bí mật và bắt đầu.

huong dan ma hoa tin nhan telegram hieu qua

Cách 2: Kích hoạt tính năng Secret Chat trên Telegram cho Android

Trên Android, bạn có 2 cách để kích hoạt tính năng Secret Chat. Cách đầu tiên là tìm và nhấn chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang, sau đó nhấn chọn New Secret Chat (cuộc trò chuyện bí mật mới) => tên liên hệ mà bạn muốn thực hiện cuộc trò chuyện.

Cách khác là nhấn chọn biểu tượng tin nhắn mới nằm góc dưới cùng bên phải màn hình Chats (cuộc trò chuyện) =>New Secret Chat (cuộc trò chuyện bí mật mới) => tên liên hệ mà bạn muốn thực hiện cuộc trò chuyện.

cach ma hoa tin nhan telegram bao mat thong tin

Lưu ý: Trong cộc trò chuyện bí mật, bạn có thể gửi ảnh, video, tin nhắn thoại, các file đính kèm, vị trí, … như trong cuộc trò chuyện bình thường. Chỉ có điều các dữ liệu này không được lưu trữ trên máy chủ Telegram.


Bài viết trên đây share-data.top vừa hướng dẫn bạn cách kích hoạt tính năng Secret Chat để mã hóa tin nhắn Telegram. Ngoài ra bạn đọc đang sử dụng WhatsApp cũng nên tìm hiểu cách mã hóa tin nhắn WhatsApp để bảo vệ các cuộc trò chuyện nhé.

Xem thêm: Cách mã hóa tin nhắn WhatsApp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button