Văn Hóa

Cách làm cổng trại 26/3

Tìm cách làm cổng trại 26/3 đang là vấn đề làm bạn băn khoăn, suy nghĩ nhiều ngày nay. Bài viết sau đây, share-data.top sẽ chia sẻ cách làm cổng trại ngày 26/3 đẹp mà dễ làm để chào đón ngày thành lập Đoàn ý nghĩa, mời các bạn cùng tham khảo.

Vào ngày thành lập Đoàn, cuộc thi cắm trại giữa các lớp, các khối được nhà trường tổ chức nhằm tạo ra sân chơi thú vị, bổ ích, thể hiện tinh thần đoàn kết. Ngoài việc lên ý tưởng cho mẫu cổng trại 26/3, cách trang trí cổng trại và kỹ năng dựng trại cũng là khâu quan trọng góp phần làm trại của bạn đẹp, gây ấn tượng với mọi người. Các bạn cùng tham khảo cách làm cổng trại 26/3 dưới đây.

Cách làm cổng trại bằng tre đẹp, ấn tượng

I. Làm cổng trại 26/3 cần có những gì?

Do trong quá trình cắm trại, bạn rất khó tìm các đồ để dựng cổng trại nên bạn cần phải chuẩn bị trước các món đồ dưới đây để khi dựng trại không bị thiếu sót.

1. Tre – Nguyên liệu quan trọng khi làm cổng trại

Tre là một biểu tượng của Việt Nam về lòng tự hào, mang ý nghĩa thể hiện được sự kiên cường bất khuất của dân tộc. Các cổng trại thường được tạo lên bằng nguyên liệu tre quen thuộc với mọi người.

Không chỉ giúp cổng trại của chi đội bạn đứng vững chắc hơn mà tre còn giúp bạn có thể tránh được những sự cố xảy ra như là sập cổng trại, các chi tiết tạo cổng bị lung lay. Với nguyên liệu gần gũi này thì việc làm cổng trại cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng để làm cổng trại thì bạn nên chọn tre còn nguyên thanh, vững chắc …

Việc tìm tre để làm trại không hề khó khi nhiều nơi, cửa hàng kinh doanh vật liệu đều bán nhưng để mang tre về nơi cắm trại thì quả thực không hề dễ chút nào do tre khá cồng kềnh. Do đó, trừ tre làm phần trụ 2 bên cổng trại giữ nguyên độ dài thì các thanh tre còn lại làm phần chi tiết khung trại thì bạn có thể cưa thành nhiều đốt với độ dài khoảng 60cm. Điều này sẽ giúp bạn di chuyển từ nơi bán tới nơi cắm trại dễ dàng, tiết kiệm được thời gian.

2. Lá dừa – Nguyên liệu trang trí cổng trại

Lá dừa cũng được xem là một trong những nguyên liệu cần thiết khi làm cổng trại giúp cổng trại đơn giản nhưng đẹp và sáng tạo cũng như tăng được tình truyền thống, biểu tượng cho sự ấm cúng và no đủ. . Là dừa to, bản xòe rộng thích hợp làm ở mái của cổng trại giúp cổng trại trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều. Bạn có thể tận dụng không gian xung quanh để kiếm những lá dừa.

Với lá dừa, bạn sẽ làm cổng trại với nhiều kiểu dáng khác nhau, chẳng hạn như đan lá dừa, để nguyên lá dừa hoặc lá dừa được cắt tỉa theo ý muốn. …

3. Rơm – Nguyên liệu giúp cổng trại 26/3 gần gũi và mềm mại

Rơm vàng óng là hình ảnh rất gần gũi với người dân Việt Nam. Dùng bó rơm để làm cổng trại sẽ giúp cho cổng trại của bạn trở nên đẹp, tôn lên được nét truyền thống, giữ được bản sắc dân tộc. Nếu như bạn ở làng quê, chắc chắn bạn dễ dàng kiếm được bó rơm ở đâu đó.

Giống như lá dừa, bó rơm thích hợp làm phần mái cổng trại. Tô điểm cho phần mái cổng trại bằng những bó rơm sẽ tạo ra điểm nhấn, không chỉ thể hiện được sự sáng tạo mà còn tạo ra cho người sự thân thuộc, gần gũi.

4. Biển trại – Làm tên của cổng trại 26/3

Làm cổng trại chào mừng ngày thành lập Đoàn hay bất cứ cổng trại nào thì cũng không thể thiếu được biển trại bởi nó thể hiện sự đánh dấu chủ quyền. Để làm biển trại thì bạn có thể dùng tấm gỗ dán viết hoặc dán chữ, số lên. Ngoài ra, bạn có thể dùng các khúc tre mà bạn đã chuẩn bị để ra biển trại thay vì tìm tấm gỗ. Khi có biển trại sẽ giúp cổng trại của bạn trở nên hoàn chỉnh, ấn tượng hơn.

5. Vật dụng trang trí cho cổng trại

Bên cạnh các món đồ cần thiết ở trên thì các vật dụng trang trí sẽ giúp cổng trại trở nên bắt mắt, tạo ấn tượng. Các vật dụng trang trí như sợi dây đèn led, dây kim tuyến … tất cả chúng sẽ tạo ra điểm nhấn, thu hút người nhìn.

Ngoài ra, mẹt tre, câu đố, tấm giấy đỏ viết chữ thư pháp, ảnh hay cờ ngũ sắc trang trí trong cổng trại cũng rất thích hợp để trang trí cổng trại.

6. Bóng bay giúp cổng trại 26/3 thêm sinh động và phong phú

Những mẫu trại trang trí bằng những quả bóng bay sẽ giúp cổng trại trở nên ấn tượng, mông mơ hơn. Những quả bóng kết lại thành chùm hay treo lơ lửng sẽ tạo ra nét đẹp cho cổng trại.

II. Các mẫu trại 26/3 đẹp, ấn tượng nhất

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các món đồ cần thiết ở trên đã đáp ứng làm được một cổng trại đẹp xong, giờ đây bạn có thể bắt tay vào công việc làm trại. Các bạn cùng tham khảo các cách làm mẫu cổng trại đẹp dưới đây.

1. Cổng trại hộp trụ

cach lam cong trai 26 3 2

Cổng trại 26/3 hộp trụ

Nguyên liệu rơm, tre và nứa được xem là lựa chọn thích hợp dành cho bạn yêu thích cổng trại gần gũi với thiên nhiên, thể hiện được đơn giản nhưng sáng tạo.

Với cổng trại hộp trụ này, các bạn cần chẩn bị các dụng cụ như tre nứa, rơm, đinh, kéo, búa. Mỗi bên, bạn đóng bốn thanh tre xuống đất tạo thành các góc vuông để có thể giữ biển của cổng trại. Để thanh tre đứng vững, bạn cố định các thanh tre với nhau bằng các thanh tre nằm ngang như hình. Sau khi bạn làm xong phần khung, bạn làm biển trại đặt ở giữa hai thanh tre nằm ngang và ở hai bên là huy hiệu biểu tượng của Đoàn, của chi đội. Trên biển trại và trên 2 cột trụ của trại bạn trải rơm để tạo ra điểm nhấn và giúp cổng trại mềm mại hơn. Tiếp đó là bạn trang trí cổng trại với dây kim tuyến.

2. Cổng trại tam giác

cach lam cong trai 26 3 3

Cổng trại 26/3 tam giác được nhiều người áp dụng

So với cổng trại hộp trụ, làm cổng trại tam giác có phần đơn giản, dễ làm hơn rất nhiều và sử dụng nguyên liệu tre ít mà độ bền, vững chắc của trại cũng không hề kém cạnh.

Các bạn sử dụng những thanh tre buộc lại với nhau tạo thành 2 hình tam giác với kích thước là khác nhau. Bạn nên sử dụng dây thép buộc cố định các đầu thanh tre với nhau cũng như để hai thanh tre nằm nang kết nối hai thanh tre tạo thành hình tam giác như hình để cố định cổng trịa và tạo chỗ để làm biển trại . Bạn có thể dùng các đồ trang trí như câu đổi, dải kím tuyến, cờ đỏ sao vàng để trang trí giúp trại trở nên ấn tượng, đẹp hơn.

3. Cổng trại hàng rào

 

cach lam cong trai 26 3 4

Cổng trại 26/3 hàng rào đẹp mà dễ làm

Cổng trại hàng rào này cũng rất đơn giản, dễ làm. Bạn chỉ cần dùng thanh tre hoặc dùng các thanh nhựa, bìa gỗ ghép lại với nhau tạo thành hàng rào. Phần trụ cổng trại thiết kế giống như cổng trụ trại trên. Sau khi làm khung cổng trại xong, bạn có thể dùng các vật trang trí để giúp cổng trại trở nên thơ mộng, bắt mắt, tạo ấn tượng với người xem.


Các cách làm cổng trại 26/3 trên đây đẹp mà lại đơn giản, dễ làm, các bạn cùng tham khảo và áp dụng để tạo ra cổng trại đẹp cho chi đội của mình nhé. Bên cạnh đó, hãy tham khảo các bài thơ 26/3 hay để viết lên báo tường hoặc trình bày trong các bài thuyết minh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button