Phần Mềm

Cách khắc phục khi quên mã bảo mật Zalo, quên mã khóa

Nhiều bạn đặt mã khóa cho Zalo nhưng sau đó lại không nhớ mật khẩu để nhập mã khóa đăng nhập Zalo. Vậy có cách nào khắc phục khi quên mã bảo mật Zalo, quên mã khóa? Làm thế nào để lấy lại mật khẩu Zalo? Bạn đừng quá lo lắng, hướng dẫn dưới đây của share-data.top sẽ giải đáp, hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này.

Việc đặt mã khóa Zalo giúp người dùng bảo mật mức cao nhất để khi một ai đó muốn xem thông tin bên trong Zalo bao gồm việc đăng nhập Zalo, xem các tin nhắn thì bắt buộc phải vượt qua lớp bảo mật này. Tuy nhiên, nếu chẳng may chính bạn lại quên mã khóa Zalo này thì vô hình chung bạn lại tự gây khó cho chính mình, do vậy bạn chỉ cần đặt mật khẩu cho điện thoại để mở mỗi khi dùng máy là đủ và nên bỏ mã bảo mật Zalo này đi để tránh thủ tục rờm rà mỗi lần bạn dùng Zalo.

Cách xử lý khi bạn quên mã khóa Zalo trên điện thoại

 

Hướng dẫn khắc phục khi quên mã bảo mật Zalo, quên mã khóa

Nếu bạn quên mã Pin, mã khóa Zalo trên điện thoại thì hiện tại chưa có cách nào để giúp bạn lấy lại được mã khóa cả.

Cách xử lý đơn giản nhất là bạn xóa Zalo trên điện thoại đi – tức là bạn gỡ bỏ ứng dụng Zalo trên thiết bị đang dùng -> sau đó thực hiện việc tải và cài đặt lại ứng dụng này -> lúc đó, Zalo trên máy của bạn sẽ không còn mã khóa nữa, và bạn sẽ sử dụng lại Zalo như bình thường.

cach khac phuc khi quen ma bao mat zalo quen ma khoa 2

Hình trên là giao diện khi bạn đặt mật khẩu mã khóa Zalo

Lưu ý với mã khóa Zalo

– Mã khóa Zalo chỉ có tác dụng trên một thiết bị duy nhất. Do đó, nếu máy bạn đặt mã khóa Zalo. Nhưng nếu bạn thực hiện đăng nhập Zalo trên điện thoại khác thì Zalo sẽ không còn bị mã khóa nữa (tức là chỉ khóa ở máy kia, còn máy khác khi đăng nhập thì không bị khóa).
– Nếu bạn xóa Zalo sau đó thực hiện cài đặt lại thì toàn bộ dữ liêu về các cuộc trò chuyện sẽ bị mất. Do vậy, trước khi các bạn thực hiện việc xóa Zalo, bạn nên backup dữ liệu để lưu giữ các thông tin quan trọng để tránh bị mất khi xóa ứng dụng. Bạn có thể đăng nhập ở máy khác để thực hiện sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone, Android rồi mới thực hiện xóa Zalo.
– Hiện để bảo mật, ứng dụng Zalo có cơ chế bảo vệ 3 lớp: thứ nhất là đặt mật khẩu để đăng nhập vào Zalo – có thể đổi mật khẩu zalo nếu cần, thứ 2 là thực hiện đặt mã khóa để mở Zalo, và thứ 3 là đặt mã khóa cho từng cuộc trò chuyện Zalo.

Tóm lại, mật khẩu đăng nhập để vào Zalo là bắt buộc bạn phải đặt, còn đặt mã khóa Zalo cũng như đặt mã khóa từng cuộc trò chuyện thì bạn có thể không cần đặt. Trường hợp nếu chẳng may quên mã khóa thì hãy thực hiện theo cách khắc phục khi quên mã bảo mật Zalo, quên mã khóa vừa được chúng tôi giới thiệu, hướng dẫn ở trên. Chúc các bạn thành công và sử dụng ứng dụng Zalo hiệu quả.

Đôi khi tình trạng Zalo bị khóa khiến cho ZaloPay bị khóa cũng hay gặp phải. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này thì bạn có thể khắc phục theo hướng dẫn trong bài viết tại đây. 

Xem thêm: ZaloPay bị khóa


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button