Phần Mềm

Cách gửi file qua Zalo trên điện thoại

Thay vì gửi file qua Facebook, nhiều người chọn cách gửi file qua Zalo trên điện thoại như file ảnh, tệp tin, file âm thanh … bởi chia sẻ nhanh chóng, chất lượng ảnh gửi full HD đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Nếu bạn chưa biết cách gửi thì hãy tham khảo bài viết sau.

Hiện nay, Zalo đã cho phép người dùng có thể gửi những tệp tin hình ảnh, video chất lượng cao trực tiếp trên Zalo, tuy nhiên, với những file dung lượng lớn, bạn không nên gửi file qua Zalo trên điện thoại để tránh gặp sự cố về đường truyền.

Cách gửi file qua Zalo trên điện thoại Android, iPhone

Link update phiên bản Zalo mới nhất:
=> Link tải Zalo cho Android
=> Link tải Zalo cho iPhone

Nếu bạn chưa biết cách cài Zalo cho điện thoại của mình, share-data.top cũng đã có hướng dẫn Cách cài đặt Zalo cho điện thoại một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn gửi file qua Zalo trên điện thoại Android, iOS

Bước 1: Trên điện thoại, bạn mở và đăng nhập Zalo. Bạn click người, nhóm chat mà bạn muốn gửi file. Khi mở cuộc hội thoại, bạn nhìn ở góc dưới bên phải, click biểu tượng ảnh (Hình 1). Các hình ảnh trong file ảnh của bạn sẽ hiển thị (Hình 2), bạn trượt màn hình lên để chọn ảnh phù hợp để gửi. 

cach gui file qua zalo tren dien thoai

Bước 2: Bạn click vào ô tròn trong ảnh mà bạn muốn gửi (Hình 3) (Nếu bạn muốn gửi nhiều ảnh cùng một lúc thì bạn cứ click dấu tròn ở các ảnh khác là được). Sau đó, bạn nhìn góc dưới bên phải, bạn click biểu tượng mũi tên xanh (Hình 4) là bạn đã gửi được loạt ảnh đi. 

cach gui file qua zalo tren dien thoai iphone

Bước 3: Để gửi video, bạn tìm và click vào video mà bạn muốn gửi trong tệp (Hình 5). Nếu bạn muốn gửi luôn hoặc muốn gửi nhiều video, bạn click vào dấu tròn trong từng video rồi bạn nhấn biểu tượng mũi tên xanh ở góc dưới bên phải (Hình 6). Video sẽ gửi đi nhanh chóng. 

cach gui file qua zalo tren dien thoai android

Bước 4: Bạn muốn chỉnh sửa thì bạn click vào ảnh như hình 5 ở trên. Lúc này, hình 7 sẽ hiện ra với phía trên đầu là các tùy chọn để bạn sửa ảnh như:
– Biểu tượng cái kéo: Cắt video ảnh.
– Biểu tượng chữ Aa: Cho phép bạn chèn chữ vào ảnh.
– Biểu tượng mặt người: Bạn thay đổi cho mặt người.
– …
– Dấu x: Bạn click nếu muốn hủy sửa. 

Sau đó, bạn click vào biểu tượng tích góc dưới bên phải khi chỉnh sửa xong (Hình 7). Tiếp đó, bạn nhấn biểu tượng mũi tên xanh để gửi video (Hình 8).

cach gui file qua zalo tren android


Với cách gửi file qua Zalo của share-data.top có thể giúp bạn chia sẻ những bức hình, khoảnh khắc đẹp đẽ tới người thân của bạn và hi vọng rằng trong thời gian tới Zalo sẽ cập nhật thêm thật nhiều chức năng thú vị nữa tới người dùng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẹo sử dụng Zalo mà share-data.top đã chia sẻ nhé. Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button