Phần Mềm

Cách gọi video nhóm trên Zalo PC chất lượng cao

Tính năng gọi video nhóm trên Zalo PC chất lượng cao vừa được các nhà phát triển bổ sung thêm gần đây ở phiên bản máy tính, chúng cho phép bạn nói truyện trực tiếp với nhiều người bằng phần mềm Zalo PC. Hãy cùng share-data.top khám phá ngay cách sử dụng tính năng mới thú vị này, xem chúng có gì để áp dụng vào trong công việc hay trò chuyện mang lại hiệu quả hơn nhé.

Nối tiếp xu hướng làm việc trực tuyến từ xa sau đại dịch Covid-19, mới đây Zalo đã chính thức ra mắt tính năng trò chuyện cho phép người dùng thực hiện gọi video nhóm trên Zalo PC. Ở thời điểm hiện tại, tính năng này mới được thử nghiệm nên chỉ hỗ trợ gọi tối đa là 4 người. Chắc chắn trong khoàng thời gian tới tính năng gọi video Zalo nhóm trên PC sẽ tiếp tục được nhà phát triển hoàn thiện, mở rộng số lượng người tham gia video call nhóm và cập nhật hỗ trợ cho cả ứng dụng điện thoại.

Cách sử dụng tính năng gọi video nhóm Zalo PC

Link tải Zalo PC phiên bản mới nhất tại đây

=> Link tải Zalo cho Windows

=> Link tải Zalo cho Mac

 

Lưu ý trước khi gọi video nhóm trên Zalo PC chất lượng cao

– Máy tính của bạn phải có thiết bị thu hình, webcam
– Phải có tai nghe, loa hoặc thiết bị đàm thoại để phục vụ việc giao tiếp với người trong nhóm

Lỗi thiếu thiết bị thu hình, webcam và tai nghe đàm thoại

Cách gọi video nhóm trên Zalo PC, Laptop chất lượng cao

Bước 1: Khởi động phần mềm Zalo PC và đăng nhập tài khoản của bạn. Trong cửa sổ trò chuyện nhóm, bạn nhấn vào nút Gọi video nhóm có biểu tượng camera trên thanh chức năng phía trên màn hình.

Tham Khảo: Các cách đăng nhập Zalo trên máy tính, điện thoại

cach goi video nhom tren zalo pc 2

Bước 2: Lựa chọn những thành viên trong nhóm mà bạn muốn họ tham gia cuộc gọi video nhóm trên Zalo PC chất lượng cao, tối đa mỗi cuộc gọi chỉ 4 người. Sau đó, bạn nhấn vào nút Gọi nhóm và chờ đợi những người dùng khác tham gia.

cach goi video nhom tren zalo pc 3

Bước 3: Mặc định trong màn hình trò chuyện nhóm sẽ hiển thị chính, gồm:
Hội nghị: Hiển thị một video chính kích cỡ lớn, các màn hình video phụ được thu nhỏ vào cột bên phải.
Lưới: Hiển thị toàn bộ các màn hình video người dùng với thành dạng lưới, có kích cỡ đều nhau.

cach goi video nhom tren zalo pc 4

Tính năng gọi video nhóm trên Zalo PC cũng không có nhiều khác biệt so với gọi video thông thường. Người dùng có thể tắt webcam, tắt tiếng, phóng to thu nhỏ màn hình video, hay click dấu cộng để mời thêm thành viên nhóm chat tham gia cuộc gọi. Nếu muốn kết thúc cuộc gọi gọi video nhóm trên Zalo PC, bạn nhấn vào biểu tượng gác máy ở bên dưới màn hình.

cach goi video nhom tren zalo pc 5

Qua nội dung vừa chia sẻ, share-data.top đã giới thiệu sơ qua về tính năng gọi video nhóm trên Zalo PC mới được ra mắt gần đây. Để có thể gọi video nhóm đông người hơn hay tạo phòng họp trực tuyến thì bạn có thể tham khảo cách sử dụng Zavi cũng là một sản phẩm do Zalo Group phát triển.

Xem thêm: Cách sử dụng Zavi


Nếu đang sử dụng Zalo trên điện thoại và muốn sử dụng tính năng gọi nhóm, bạn có thể tham khảo bài viết Cách gọi video nhóm Zalo trên điện thoại Android, iphone của chúng tôi để biết cách thao tác thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button