Phần Mềm

Cách gõ tiếng Việt trên Safari, có dấu và không dấu

Cách gõ tiếng Việt trên Safari, làm thế nào để gõ tiếng Việt có dấu trên Safari, dùng Unikey hay Vietkey là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ các bạn độc giả. Bạn đang sử dụng trình duyệt Safari và cũng gặp phải trường hợp này. Vậy làm thế nào để sửa lỗi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

Safari là trình duyệt khá thú vị được phát hành bởi hãng công nghệ nổi tiếng Apple. Cùng với các trình duyệt phổ biến khác như Chrome, firefox hay Opera, Safari ngày càng được sử dụng rộng rãi. Trong thời gian gần đây, người dùng hay gặp phải trường hợp lỗi gõ tiếng Việt trên Safari. Tuy nhiên đây là một lỗi nhỏ, và cách xử lý cũng rất tương đối đơn giản.

CÁCH GÕ TIẾNG VIỆT TRÊN SAFARI, CÓ DẤU VÀ KHÔNG DẤU

Lời khuyên đầu tiên là bạn nên tải và cài Unikey, bộ gõ tiếng Việt Unikey phiên bản mới nhất, sau khi cài Unikey xong, bạn chỉnh sửa các thiết lập Unikey theo các bước sau đây.

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Unikey trên khay hệ thống để mở bảng điều khiển.

cach go tieng viet tren safari co dau va khong dau 2

Bước 2: Bảng điều khiển xuất hiện. Bạn nhấn vào mục Mở rộng.

cach go tieng viet tren safari co dau va khong dau 3

Bước 3: Tích chọn ở tùy chọn “Luôn sử dụng clipboard cho Unicode” sau đó đóng để lưu lại thay đổi.

cach go tieng viet tren safari co dau va khong dau 4


Như vậy bạn đã biết cách gõ tiếng Việt trên Safari, có dấu và không dấu. Rất đơn giản phải không các bạn. Trường hợp sử dụng phần mềm giả lập Android BlueStacks cũng vậy. Nếu không gõ được tiếng Việt, bạn có thể tải ứng dụng Laban key để hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu trong phần mềm, chi tiết hơn bạn có thể theo dõi qua hướng dẫn cách gõ tiếng Việt trên BlueStacks bằng Laban Key sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về lỗi tiếng Việt trên BlueStacks một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button