Phần Mềm

Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR

Thay vì đăng nhập Zalo PC bằng số điện thoại, mật khẩu theo cách thông thường, hiện tại, bạn có thể đăng nhập Zalo bằng mã QR. Việc đăng nhập này sẽ giúp bạn nhanh chóng đăng nhập vào tài khoản Zalo PC, Zalo web khi vô tình quên, không nhớ hoặc không muốn đăng nhập bằng mật khẩu.

Zalo là một siêu ứng dụng nhắn tin, gọi điện, kết nối cộng đồng hàng đầu tại Việt Nam. Để có thể trải nghiệm sử dụng các tính năng của Zalo, bạn cần đăng ký tài khoản và đăng nhập Zalo theo số điện thoại, mật khẩu cá nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng nhập Zalo bằng mã QR trên điện thoại, máy tính từ Zalo PC, Zalo web. .

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo với mã Zalo trên điện thoại, máy tính
 

Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR

1. Mã QR đăng nhập Zalo là gì?

Mã QR Zalo là một loại mã vạch ma trận thông minh, giúp mã hóa thông tin Zalo cá nhân của bạn dưới dạng mã vạch 2D sao cho máy có thể đọc được.

Sử dụng mã QR Zalo, bạn có thể quét mã vạch và đăng nhập vào tài khoản Zalo nhanh chóng, tiện lợi mà không phải trải qua các bước đăng nhập Zalo bằng số điện thoại, mật khẩu cùng các bước xác minh danh tính phức tạp. Đây cũng là cách đăng nhập Zalo không cần mật khẩu phổ biến, tiện lợi, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

2. Cách đăng nhập Zalo với mã QR trên máy tính, điện thoại

Khi đăng nhập Zalo bằng mã QR, bạn cần đăng nhập tài khoản Zalo cá nhân trên các thiết bị Android, IOS, và dùng thiết bị này để cấp quyền đăng nhập Zalo trên các thiết bị khác mà không cần mật khẩu. Đây cũng là lý do mà hiện tại bạn chỉ có thể đăng nhập Zalo theo cách này trên các phiên bản Zalo PC và Zalo web.

2.1. Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR trên Zalo PC

Bước 1: Khởi chạy Zalo PC trên máy tính, ấn chọn “đăng nhập” rồi chọn “quét mã QR“. Nếu chưa cài đặt Zalo PC, bạn có thể tải về theo link dưới đây: Tải Zalo PC

Cach dang nhap Zalo bang ma QR tren dien thoai

Bước 2: Đăng nhập Zalo trên điện thoại. Tại giao diện màn hình chính của Zalo, ấn vào Biểu tượng “Mã QR” ở phía trên cùng, bên cạnh ô tìm kiếm tin nhắn.
Bước 3: Di chuyển Camera đến vùng chứa mã QR trên Zalo PC để quét mã,
Bước 4: Màn hình điện thoại hiển thị thông tin đăng nhập Zalo trên máy tính, bạn ấn “đăng nhập” để hoàn tất đăng nhập Zalo trên Zalo PC không cần mật khẩu.

ma QR dang nhap Zalo

2.2. Zalo web đăng nhập bằng mã QR

Để có thể đăng nhập chat zalo.me không cần mật khẩu qua mã QR, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào chat.zalo.me từ trình duyệt web trên máy tính. Click truy nhanh Link Zalo Web Tại đây.
Bước 2: Tại giao diện đăng nhập Zalo web online, bạn ấn chọn “với mã QR

Cach dang nhap Zalo khong can ma xac nhan

Bước 3: Tiếp tục đăng nhập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại, chọn vào biểu tượng mã QR bên cạnh khung tìm kiếm “tin nhắn
Bước 4: Di chuyển Camera đến vùng chứa mã QR trên máy tính để quét
Bước 5: Màn hình hiển thị thông báo “có phải bạn muốn đăng nhập bằng mã QR trên Zalo web không“, bạn ấn “đăng nhập” để hoàn tất quá trình đăng nhập Zalo web của mình.

Sau khi đăng nhập, để trải nghiệm sử dụng tất cả các tính năng có trên phiên bản Zalo web, bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ cách sử dụng Zalo Web không cần cài thêm phần mềm mà chúng tôi chia sẻ trước đây.

Zalo web dang nhap bang ma QR

3. Đăng nhập Zalo bằng mã QR bị lỗi

Trong trường hợp đăng nhập Zalo với mã QR, bạn có thể gặp lỗi không đăng nhập được. Một số nguyên nhân gây ra lỗi có thể kể đến như:

Di chuyển Camera điện thoại không chứa hết vùng mã QR Zalo trên máy tính
– Camera bị nhòe hoặc khi cầm camera bị rung lắc, không nhận diện được mã QR
– Mã QR bị hết hạn do thao tác quét mã quá lâu.

Để khắc phục các lỗi này, bạn cần chú ý thao tác di chuyển camera điện thoại di chuyển hết vùng chứa mã QR trên máy tính. Trong quá trình thao tác, cần đảm bảo thao tác nhanh và camera điện thoại vẫn dùng tốt, có thể nhận diện được mã.


Trên đây là chi tiết cách đăng nhập Zalo bằng mã QR và cách khắc phục một số lỗi thường gặp với mã QR đăng nhập Zalo. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn, giúp bạn nắm được nhiều hơn cách đăng nhập Zalo không cần mật khẩu, không cần mã xác nhận của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button