Tư Vấn

Cách copy dữ liệu nội dung file PDF sang Word

Làm thế nào để copy được nội dung trong file PDF là thắc mắc của khá nhiều bạn đọc. Trong bài viết ngày hôm nay share-data.top sẽ hướng dẫn các bạn cách copy nội dung file PDF trên Foxit Reader, mời các bạn cùng tham khảo.

  Cách copy file PDF sang Word

  Bước 1:

  Trước hết người dùng mở file PDF bằng phần mềm Foxit Reader. Sau đó nhấn vào Select rồi chọn Select Text and Image để sao chép nội dung.

  Bước 2:

  Tìm tới đoạn hay nội dung trong PDF mà người dùng muốn sao chép rồi bôi đen, click chuột phải chọn Copy như thao tác bình thường.

  Copy nội dung trong file PDF

  Paste nội dung mới sao chép trên PDF sang Word hay bất cứ giao diện nào và chúng ta sẽ thấy hiển thị nội dung như dưới đây.

  Copy nội dung trong file PDF

  Bước 3:

  Để sao chép hình ảnh trong file PDF, chúng ta sẽ sử dụng tới công cụ SnapShot. Bạn nhấn vào SnapShot rồi khoanh vùng bao quanh hình ảnh muốn sao chép.

  Copy nội dung trong file pdf

  Bước 4:

  Khi khoanh vùng xong và thả chuột thì hiển thị thông báo đã sao chép nội dung này vào clipboard của hệ thống.

  Copy nội dung trong file pdf

  Lúc này bạn chỉ cần paste hình ảnh đó vào giao diện Word là được.

  Với công cụ Snapshot này chúng ta không chỉ thực hiện được với hình ảnh, mà trong trường hợp bạn muốn sao chép nội dung trên PDF và paste sang giao diện khác dưới dạng hình ảnh thì cũng có thể sử dụng công cụ này.

  Copy nội dung trong file pdf

  Việc sao chép nội dung bằng công cụ có sẵn trên Foxit Reader sẽ giữ nguyên định dạng nội dung nên sẽ không làm thay đổi đoạn text mà chúng ta copy. Với hình ảnh thì bạn cũng có lựa chọn để copy từ PDF vào Word hay các trình nhập văn bản khác.

  Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của share-data.top.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button