Phần Mềm

Cách chặn kết bạn Zalo

Bạn cảm thấy phiền phức bởi những người lạ mời kết bạn và nói những điều vớ vẩn trên trang cá nhân của mình gây phiền toái. Đừng lo lắng, hãy làm theo các bước dưới đây để có cho mình cách chặn kết bạn Zalo cũng như loại trừ những lời nói khiếm nhã trên trang cá nhân của mình.

Việc sử dụng các ứng dụng chat OTT để nhắn tin, gọi thoại hiện nay trở nên phổ biến đặc biệt là ứng dụng Zalo được đông đảo bạn trẻ đón nhận. Zalo giúp chúng ta có thể liên lạc với bạn bè một cách nhanh chóng, miễn phí kèm theo đó là rất nhiều những tính năng phong phú khác. Tuy nhiên, người dùng buộc phải đối mặt với khá nhiều những rắc rối, đặc biệt là tin nhắn làm phiền và những lời mời kết bạn của người lạ

Chắc hẳn, nếu những ai đã từng sử dụng ứng dụng này đều không ít lần nhận được tin nhắn từ những người lạ không có trong danh sách muốn kết bạn, thậm chí với tuần suất khá nhiều. Vì thế việc thiết lập chế độ chặn tin nhắn từ người lạ không có trong danh sách kết bạn trên Zalo là điều cần thiết cũng như để chặn kết bạn Zalo. Tuy nhiên, cơ chế thiết lập quyền riêng tư khá thú vị này của Zalo thường bị “bỏ qua” và không mấy ai biết. Bài viết sau đây share-data.top sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách chặn kết bạn Zalo cũng như chặn tin nhắn từ người lạ để các bạn có thể tự bảo vệ chính mình trước những “quấy rối” không mong muốn.

 

Cách chặn kết bạn Zalo, không cho người lạ kết bạn trên zalo

Bước 1: Trước tiên, để chặn kết bạn Zalo các bạn cần cập nhật phiên bản Zalo mới nhất.

Download Zalo cho Android tại đây.
Download Zalo cho iPhone tại đây.
Download Zalo cho Windows Phone tại đây.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta cần truy cập vào tài khoản cá nhân Zalo trên thiết bị. Tại giao diện chính sử dụng, các bạn nhấn vào Thêm với biểu tượng 3 dấu chấm ngang bên góc phải màn hình.

cach chan ket ban zalo 2

Bước 3: Sau đó, nhấn tiếp vào trang biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên trái giao diện.

cach chan ket ban zalo 3

Bước 4: Tại giao diện Thiết lập riêng tư, mặc định chế độ Nhận tin từ người lạ luôn để ở chế độ Bật. Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn chuyển về chế độ Tắt bằng cách gạt thanh ngang sang bên trái là xong.

cach chan ket ban zalo 4

Tương tự như vậy, các bạn cũng nên chuyển về chế độ Tắt ở các tính năng Cho người lạ bình luậnCho người lạ xem ảnh.

Bước 5: Trường hợp bạn đọc chưa kịp thiết lập tính năng này thì cũng có thể chặn người lạ ngay trong giao diện tin nhắn. Tại giao diện tin nhắn của “người lạ” gửi cho bạn, các bạn nhấn vào Tùy chọn với biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc trên bên phải và gạt thanh ngang tại mục Chặn người này sang chế độ Bật.

cach chan ket ban zalo 5

Tiếp theo, một hộp thoại thông báo hiện ra, các bạn nhấn vào để xác nhận việc chặn người lạ này và tùy chọn Chặn người này sẽ được bật lên.

cach chan ket ban zalo 5

Trên đây là toàn bộ cách chặn kết bạn Zalo cũng như chặn tin nhắn từ người lạ mà share-data.top muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng với cách này, các bạn sẽ có nhiều giây phút thoải mái thư giãn trên Zalo hơn là phải bận tâm tới những tin nhắn hay lời mời kết bạn của người lạ nữa.


Tương tự như vậy, việc sử dụng mạng xã hội lớn nhất hiện nay trở lên phổ biến và hầu như ai cũng có cho mình một tài khoản mạng xã hội riêng. Với tốc độ lan truyền chóng mặt, không tránh khỏi việc kết bạn tràn lan cùng với những người lạ thường xuyên vào trang cá nhân của mình bình luận những lời lẽ không hay. Chính vì vậy, lúc này biện pháp chặn kết bạn là giải pháp tối ưu nhất, bạn đọc có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách chặn kết bạn Facebook để tìm hiểu cách làm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button