Phần Mềm

Cách cài và sử dụng Skype Lite trên điện thoại Android, Samsung, HTC, Oppo

Ứng dụng Skype Lite đang khá hot hiện khi mà ứng dụng hỗ trợ nhiều cho các thiết bị cấu hình thấp và sử dụng đường truyền internet thấp. Hãy cùng theo dõi và chia sẻ bài viết sau đây để có thể cài và sử dụng Skype Lite trên điện thoại sớm nhé.

Mới đây Microsoft đã cho ra mắt ứng dụng Skype Lite, một phiên bản rút gọn của ứng dụng Skype nổi tiếng, được thiết kế để phù hợp với những thị trường đang phát triển và internet còn thấp.

Theo GSM Arena, trong một sự kiện có tên Future Decoded tại Ấn Độ, Microsoft đã giới thiệu ứng dụng Skype Lite dành cho nền tảng hệ điều hành Android, có dung lượng cài đặt 14 MB (chỉ nặng bằng 1/2 so với phiên tiền nhiệm). Skype Lite có hai chức năng chính đó là video và gọi điện thoại, nhưng đã được tối ưu cho đường truyền internet yếu như mạng 2G.

Hướng dẫn cách cài và sử dụng Skype Lite trên điện thoại.

Skype Lite cho phép người dùng gửi tin nhắn, trò chuyện, gọi video… cho dù người dùng chỉ đang sử dụng kết nối internet thấp như 2G. Ứng dụng này hoạt động tương tự như những phần mềm thu gọn như Facebook Lite hoặc YouTube Go. Tất nhiên, chất lượng gọi hình ảnh hoặc gửi ảnh bằng Skype Lite sẽ không đẹp bằng phiên bản gốc, nhưng nó sẽ là một công cụ phù hợp với vị trí địa lý tại khu vực hỗ trợ hoạt động, vốn có tốc độ kết nối internet thấp này.

cach cai va su dung skype lite tren dien thoai 2

Ứng dụng hỗ trợ đọc, trả lời tín nhắn SMS, giảm việc sử dụng dữ liệu cho các cuộc gọi video, thậm chí có thể tìm ra chính xác bao nhiêu dữ liệu bạn đang sử dụng.

Microsoft cũng đồng thời tạo ra một con bot tự động cho thị trường Ấn Độ, giúp tự động thực thi và gửi các nội dung về Skype Lite khi có yêu cầu như tin tức, nhờ vậy người dùng không cần mở ứng dụng web để đọc tin. Trong tương lai Microsoft có thể sẽ mở rộng phạm vi hoạt động cho ứng dụng này, sang những thị trường khác.

cach cai va su dung skype lite tren dien thoai 3

Tóm lại Skype Lite là một ứng dụng nhẹ cho các thiết bị Android cấu hình thấp, được phát triển để giúp mọi người ở Ấn Độ duy trì kết nối với tình trạng internet kém. Skype Lite kết hợp tất cả các tính năng của Skype tiền nhiệm trước đó mà bạn đã biết. Ứng dụng có một bộ lọc văn bản thông minh để giúp giảm SMS rác, chế độ tiết kiệm dữ liệu để giảm tiêu thụ dữ liệu của bạn khi thực hiện cuộc gọi Skype qua mạng di động, và các chương trình Ấn Độ-cụ thể.

Hiện tại, Microsoft chưa tiết lộ khi nào Skype Lite sẽ được phát hành cho các khu vực, quốc gia khác trên thế giới. Nhưng nếu bạn muốn dùng thử để kiểm nghiệm xem ứng dụng này như thế nào thì có thể tải về trực tiếp tại đây.

Download Skype Lite cho Android tại đây.

Vì ứng dụng không hỗ trợ tại Việt Nam, cho nên các bạn cần phải fake IP bằng cách sử dụng các ứng dụng thứ ba khác như VPN One Click, Free VPN. Tham khảo hướng dẫn tải ứng dụng không hỗ trợ quốc gia Việt Nam trên CH Play bằng cách sử dụng VPN One Click để hiểu rõ cách dùng và có thể tải được ứng dụng về máy nhé.


Skype hiện là phần mềm hỗ trợ chat, trò chuyện trực tuyến trên máy tính được dùng nhiều trong các công ty, văn phòng làm việc nhằm trao đổi công việc với nhau, nếu 1 ngày nào đó bạn muốn xóa tài khoản skype đi để dùng tài khoản mới hoặc không dùng nữa, bạn tham khảo cách xóa tài khoản skype vĩnh viễn để biết cách thực hiện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button