Phần Mềm

Cách cài Unity Web Player, hỗ trợ chơi game 3D trên các trình duyệt

Tiến hadnh Cài Unity, Web Player một plug-in cho trình duyệt hỗ trợ đồ họa 3D như game, hoạt hình và nhiêu tiện ích khác rất quan trọng. Tuy vậy nhưng Unity Web Player lại rất ít được người sử dụng biết đến cũng như cách cài Unity Web Player ra sao.

Hiện nay các tựa game trên nền web đã có đồ họa chất lượng, đẹp mắt không thua kém gì các tựa game cài đặt trên máy tính. Tuy nhiên để có thể chơi được những tựa game này, bạn phải có một Plugin hỗ trợ đó chính là cài Unity Web Player và cũng có 1 số tựa game yêu cầu bạn chạy Java. Do đó nếu muốn được hỗ trợ đầy đủ trên trình duyệt nhất bạn phải cài đặt thêm các tiện ích, phần mềm như Java hay Unity Web Play như trong bài viết này.

Cách cài Unity Web Player, hỗ trợ chơi game 3D

Bạn đọc có thể tải Unity Web Player tại đây: Unity Web Player.

Bước 1: Mở file cài đặt vừa tải.

Bước 2: Nhấn vào nút I Agree để bắt đầu quá trình cài đặt.

cach cai unity web pkayer

Bước 3: Đợi một thời gian để hệ thống cài đặt phần mềm lên máy tính.

cach cai unity web pkayer

Bước 4: Nhấn vào nút Finish để hoàn tất quá trình cài Unity WEb Player

cach cai unity web pkayer

Bước 5: Vào game bạn muốn chơi, nhấn vào Kích hoạt Unity Player và nhấn OK để chơi game.

cach cai unity web pkayer

Trên đây share-data.top đã hướng dẫn các bạn cách cài Unity Web Player, hỗ trợ chơi game 3D, bây giờ bạn có thể chơi các tựa game 3D đồ họa chất lượng trên web mà không lo bị giật, lag. Tuy nhiên từ phiên bản Google Chrome 42, Unity Web Player sẽ không còn khả dụng trên trình duyệt web này nữ do đó bạn lưu ý và sử dụng các trình duyệt khác như Firefox hay Cốc Cốc để sử dụng nhé, các trình duyệt như Firefox, CocCoc hoạt động khá trơn tru và hoàn toàn có thể thay thế cho Chrome để cài đặt Unity Web Player và sử dụng được.

Ngoài ra nếu bạn là người đam mê game cũng không thể bỏ qua các phiên bản DirectX mới nhất cho máy tinh được, với các phiên bản cài DirectX mới nhất sẽ không phải lo lắng về vấn đề thiếu file DLL khi chơi game rồi.


Unity ngoài việc hỗ trợ chạy game trên các trình duyệt còn hỗ trợ người dùng tạo các game có đồ họa 3D tương đối đơn giản, tuy nhiên để sử tính năng này, người dùng cần phải đăng ký tài khoản Unity, cách đăng ký Unity cũng rất đơn giản và nhanh chóng, các bạn hãy thực hiện theo share-data.top để có được tài khoản sử dụng Unity nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button