Văn Hóa

Cách bó hoa 20-11 đẹp

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến, share-data.top xin hướng dẫn cách bó hoa 20-11 đẹp để các bạn tự tay bó những bông hoa tươi thắm tặng thầy cô thay cho lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc, chúng ta cùng tham khảo các cách bó hoa đẹp 20-11 dưới đây.

Thay vì mua bó hoa sẵn ở ngoài chợ, các bạn cũng có thể tự tay bó những bó hoa tươi thắm để tặng thầy cô. Bó hoa tươi tự tay bạn cắm là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho thầy cô, thay cho lời cảm ơn, lời chúc. Nếu bạn chưa biết cách bó hoa, vậy hãy tham khảo và cùng bắt tay vào học cách bó hoa 20-11 dưới đây.

Hướng dẫn bó hoa đẹp mừng ngày 20-11

 

Cách bó hoa 20-11 đẹp

 

1. Cách bó hoa 20-11 với hình quả địa cầu

Nguyên liệu

– Hoa cẩm tú cầu màu xanh
– Xốp đã ngâm qua nước
– Kéo, kim, kẽm, sáp nâu, đất sét màu
– Băng vải xanh, dây ruy băng, bình sơn phun màu xanh

Cách bó hoa

cach bo hoa 20 11 dep 2

Bó hoa hình quả địa cầu này vô cùng bắt mắt và ấn tượng, sự kết hợp này mang tới cho cô giáo niềm vui, sự thích thú khi nhận được món quà ý nghĩa này.

Bước 1: Bạn lấy kéo hoặc lấy dai cắt tỉa miếng xốp đã ngâm trong nước thành hình quả cầu. Sau đó phun lên trên lớp xanh dương. Tiếp đó, bạn dán đất sét trên bề mặt quả cầu mà bạn vừa tạo ra nhằm tạo thành hình Trái đất.

Bước 2: Bạn cuộn xung quanh sợi kẽm phần sáp nâu và chập 3 sợi kẽm với nhau cùng quấn bọc sáp nâu ở bên ngoài rồi uống cong chiếc móc để có thể gắn được quả cầu lên trên.

Bước 3: Lấy ruy băng rồi thắt hình chiếc nơ buộc vào đầu sợ kẽm. Cắm sợi kẽm đã cố định quả địa cầu vào giữa bông hoa cẩm tú cầu, cắm xung quanh bông hoa sợ kẽm nơ xanh, rồi buộc cố dịnh.

Bước 4: Bạn nhớ cắt bớt phần thừa ở dưới cành lá. Sau đó dùng giấy màu A4 cuốn thành cái phễu rồi đặt bông hoa cẩm tú cầu vào bên trong đó.

2. Cách bó hoa 20-11 hình tròn

Nguyên liệu

– Hoa hồng trắng, hoa hồng có màu hồng
– Viên kẹo hồng, dây ruy băng
– Lá cây có bản rộng
– Cành cây có chỗ giữ để cắm hoa
– Kẽm, dao, kéo

Cách bó hoa đẹp 20-11

cach bo hoa 20 11 dep 3

Bước 1: Bạn cắt lấy đoạn dây ruy băng rồi thắt thành chiếc nơ, dùng sợ kẽm để tạo thành cành hoa nơ ruy băng. Tiếp đó là bọc quanh đầu cây nhựa bằng những lá xanh. Bạn nhớ chia chiếc lá thành 3 phần rồi cuộn và bấm ghi để cho lá không bị tuột.

Bước 2: Bạn lấy đầu sợi kẽm cuộn vào giữa viên kẹo, xoắn lại rồi cắm lỗ tròn giữa cành nhựa, dán thêm cành lá.

Bước 3: Bó cành hoa hồng, hoa nơ xanh, hoa đính kẹo vào với nhau tạo thành bó hoa tròn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là cắm hoa xen kẽ để tạo ra sự cân đối, bắt mắt.

Bước 4: Bó quanh bó hoa bằng chiếc lá xanh rồi buộc chặt bằng chiếc dây ruy băng. Bó hoa này bó rất dễ nhưng vẫn đảm bảo mang tính thẩm mỹ, dễ thương làm cho thầy cô giáo thích thú.

3. Cách bó hoa 20-11 hình trái tim

Nguyên liệu

– Hoa hồng và hoa hồng tỉ muội
– Cành lá, cành hoa nhỏ như hoa baby …
– Hạt cườm vàng, cuộn sáp màu hồng, kẽm
– Sợi chỉ màu, kéo, giấy bìa

Cách bó

cach bo hoa 20 11 dep 4

Bước 1: Lấy cuộn sáp màu hồng xoắn quanh kẽm, đan những sợi kẽm hồng với nhau tạo thành hình trái tim cùng mắc lưới hình vuông bắt mắt.

Bước 2: Cắm cành hồng vào giữa hình trái tim, xung quanh là cắm thêm những chiếc lá xanh. Nếu thấy lá thừa thì bạn cắt để tạo ra sự hài hòa. Sau đó, bạn xỏ chỉ màu hạt cườm, buộc ốc định ở phía dưới bó hoa để làm cho bó hoa thêm phần sinh động.

Bước 3: Sử dụng kéo cắt bìa thành hình trái tim, cuốn sáp bọc màu hồng cho bìa rồi gắn lên bó hoa. Như thế, chúng ta đã hoàn thành xong cách bó hoa hình trái tim.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã lựa chọn cho mình cách bó hoa đẹp và thực hiện theo để tặng thầy cô giáo vào ngày 20-11 thay vì mua bó hoa sẵn ở ngòai chợ nhé, bên cạnh cách bó hoa, share-data.top cũng hướng dẫn cách cắm hóa 20-11 đẹp và thuyết trình cắm hoa 20/11 dành cho các bạn nếu tham gia vào hội thi cắm hoa được tổ chức thường xuyên vào ngày lễ này. Để đạt được kết quả thi tốt, có nhiều cách cắm hoa 20-11 độc đáo mà các bạn có thể tham khảo.


Cùng với cách bó hoa, share-data.top còn tổng hợp và chia sẻ các câu ca dao tục ngữ về thầy cô giúp bạn dễ dàng sưu tầm được những câu ca dao tục ngữ về thầy cô hay để làm báo tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button