Phần Mềm

Cách bật mã hóa End-to-End trên WhatsApp

Phần mềm nhắn tin đa nền tảng WhatsApp vừa bổ sung thêm tính năng mã hóa End-to-end (mã hóa đầu cuối) cho các bản sao lưu cuộc trò chuyện trên iPhone và Android, để sử dụng tính năng này tăng cường bảo mật các bản sao lưu, bạn đọc cùng tham khảo bài viết cách bật mã hóa end-to-end trên WhatsApp Android, iOS dưới đây của share-data.top.

Đúng như tên gọi của nó, tính năng mã hóa End-to-End cho bản sao lưu trên WhatsApp giúp tăng cường bảo mật nội dung các bản sao lưu cuộc trò chuyện được lưu trữ trên iCloud và Google Drive an toàn hơn, các bên thứ 3 không thể truy cập và xem nội dung các cuộc trò chuyện này.

Xem thêm: Cách mã hóa tin nhắn WhatsApp

Hướng dẫn bật mã hóa End-to-end cho bản sao lưu WhatsApp trên điện thoại

Lưu ý quan trọng

Trước khi bắt đầu các bước bật mã hóa end-to-end cho bản sao lưu trên WhatsApp Android, iOS, lưu ý quan trọng là cần đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản WhatsApp mới nhất trên iPhone hoặc Android.

1. Cách bật mã hóa end-to-end trên WhatsApp

Nếu đáp ứng được điều kiện trên, bạn thực hiện theo các bước dưới đây để bật mã hóa end-to-end trên WhatsApp Android, iOS:

Đầu tiên tìm và mở ứng dụng WhatsApp mà bạn cài đặt trên thiết bị của mình. Nếu chưa có bạn có thể tải WhatsApp tại đây:
– Tải WhatsApp cho Andoird
– Tải WhatsApp cho iPhone

Sau đó đăng ký tài khoản WhatsApp để có thể đăng nhập ứng dụng.

Xem thêm: Cách đăng ký WhatsApp

Tiếp theo:

– Trên iPhone (iOS): bạn tìm và nhấn chọn biểu tượng cài đặt (là biểu tượng hình răng cưa) nằm góc dưới cùng bên phải màn hình như trong hình dưới đây:

cach bat ma hoa dau cuoi sao luu whatsapp tren dien thoai

– Trên Android: tìm và nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng nằm góc trên cùng bên phải màn hình. Tiếp theo tìm và nhấn chọn Settings (cài đặt) từ menu trên màn hình.

ma hoa sao luu tro chuyen WhatsApp tren android va ios

Sau đó, cửa sổ cài đặt trên màn hình hiện lên, tìm và nhấn chọn Trò chuyện (Chats) =>Sao lưu cuộc trò chuyện (Chat Backup). Ở bước này trên Android và iOS đều giống nhau.

cach kich hoat ma hoa end to end sao luu tro chuyen WhatsApp

Tại đây bạn tìm và nhấn chọn tùy chọn Mã hóa đầu cuối sao lưu (End-to-end Encryption Backup) là xong. Tiếp theo nhấn chọn Bật (Turn on) để kích hoạt tính năng.

cach bat tat ma hoa end to end sao luu cuoc tro chuyen tren whatsapp

Lưu ý: Nếu đã kích hoạt tính năng sao lưu iCloud cho WhatsApp trên iPhone, mặc định ứng dụng vẫn sẽ tạo một bản sao lưu không được mã hóa trên các máy chủ của Apple, vì vậy tốt nhất bạn nên tắt sao lưu iCloud cho Whatsapp, chỉ giữ lại bản sao được mã hóa.

Ở bước này bạn tiến hành tạo một mật khẩu để bảo vệ bản sao lưu các cuộc trò chuyện được mã hóa của mình.

Lưu ý: Trong trường hợp nếu quên mật khẩu bảo vệ bản sao lưu các cuộc trò chuyện được mã hóa, bạn không thể khôi phục lịch sử trò chuyện khi chuyển điện thoại.

2. Cách tắt mã hóa end-to-end trên WhatsApp

Để tắt mã hóa end-to-end trên WhatsApp Android, iOS, bạn thực hiện các bước tương tự ở trên.

Tiếp theo trong mục Sao lưu trò chuyện (Chat Backup), tìm và nhấn chọn tùy chọn Mã hóa đầu cuối sao lưu (End-to-end Encryption Backup).

Trên cửa sổ tiếp theo nhấn chọn Tắt (turn off), sau đó nhập mật khẩu, là mật khẩu mà bạn đã tạo cho bản sao lưu cuộc trò chuyện được mã hóa trong quá trình kích hoạt tính năng là xong.

tat ma hoa dau cuoi tren WhatsApp


Như vậy là share-data.top vừa hướng dẫn bạn cách bật mã hóa end-to-end cho bản sao lưu trên WhatsApp Android, iOS. Bạn đã kích hoạt tính năng mới này trên WhatsApp hay chưa, chia sẻ ý kiến của bạn cho share-data.top nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button