Phần Mềm

Các mẹo sử dụng Zalo thường gặp

Những mẹo sử dụng Zalo thường gặp tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu ích được nhiều người dùng thường xuyên tìm hiểu và áp dụng trong quá trình sử dụng hàng ngày của mình, nhờ vậy mà bạn sẽ có những trải nghiệm thoải mái và khai thác công cụ này hiệu quả hơn trong công việc và đời sống hàng ngày.

Ứng dụng trò chuyện Zalo hiện tại đã trở thành một công cụ liên lạc phổ biến với nhiều người dùng. Không chỉ để sử dụng cho mục đích cá nhân, Zalo còn cung cấp nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ người dùng trong công việc hàng ngày.

Các mẹo sử dụng Zalo thường gặp

Tuy sử dụng hàng ngày, thế nhưng có thể bạn vẫn chưa khám phá hết những tính năng của ứng dụng này. Hôm nay, share-data.top sẽ giới thiệu những mẹo sử dụng Zalo giúp bạn có những trải nghiệm tiện lợi hơn.

 

Tổng hợp mẹo sử dụng Zalo cực hay

1. Sử dụng Zalo trên máy tính bàn và laptop

Không chỉ dừng lại là một ứng dụng trò chuyện trên điện thoại, Zalo kết nối người dùng nhiều hơn nữa khi cho ra mắt phiên bản Zalo trên máy tính. Giờ đây bạn có thể duy trì cuộc trò chuyện của mình liên tục, không bị gián đoạn khi dù đang làm việc máy tính hay điện thoại.

cac meo su dung zalo thuong gap 2

Mẹo sử dụng Zalo cực hay

Tuy nhiên, hiện tại Zalo trên phiên bản máy tính vẫn chưa có chức năng trò chuyện video trên phiên bản máy tính. Người dùng quan tâm có thể chờ đợi trong những phiên bản cập nhật tiếp theo của phần mềm.

2. Đăng nhập Zalo, vào Zalo chat trên máy tính, laptop

Nếu chỉ đọc qua tiêu đề, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó hiểu khi việc share-data.top nhắc đến việc đăng nhập Zalo trên máy tính trong danh sách mẹo sử dụng Zalo hay. Bởi không chỉ có 1 mà có nhiều cách để giúp bạn có thể truy cập nhanh vào Zalo trên máy tính.

Người dùng có thể sử dụng Zalo trên máy tính mà không cài phần mềm, thay vào đó bạn chỉ cần mở phiên bản Zalo trên trình duyệt website gọn nhẹ với đầy đủ tính năng. Thậm chí tiện lợi hơn nữa, bạn chỉ cần quét mã QR để sử dụng Zalo ngay mà không cần điền mật khẩu của tài khoản.

3. Thêm bạn trên Zalo qua Facebook, số điện thoại trên PC, laptop

Thông thường để thêm một người bạn trên Zalo, bạn cần nhập số điện thoại của người đó vào hệ thống và tìm kiếm. Với cách làm này, bạn sẽ mất nhiều thời gian trong trường hợp phải kết bạn với một nhóm nhiều người do thao tác trên điện thoại khá bất tiện.

cac meo su dung zalo thuong gap 3

Mẹo sử dụng zalo tiện lợi

Tuy nhiên, bạn có thể kết bạn nhanh chóng với nhiều người hơn khi thực hiện trên Zalo phiên bản PC, laptop. Thao tác copy số điện thoại và dán vào phần mềm Zalo đơn giản dễ dàng thực hiện trong vài giây. Bên cạnh đó, bạn có thể liên kết tài khoản với Facebook để thêm hàng loạt bạn bè thật tiện lợi.

4. Đăng ký zalo, tạo nick Zalo nhanh trên nhiều thiết bị

Với những tiện ích miễn phí hấp dẫn như nhắn tin, gọi điện thoại, call video,… không khó hiểu khi người dùng ai cũng muốn sử dụng Zalo. Ứng dụng này cũng khá chiều lòng người dùng khi thực hiện tối giản các công đoạn đăng ký. Bạn có thể có ngay một tài khoản Zalo chỉ sau vài bước thực hiện đơn giản.

Để tiếp cận khách hàng hơn nữa, Zalo cho phép người dùng đăng ký tài khoản mới trên nhiều nền tảng. Điều này có nghĩa là với mẹo sử dụng Zalo này, bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng, laptop hay thậm chí cả trình duyệt trên máy tính để đăng ký Zalo, tạo cho mình tài khoản Zalo ngay lập tức.

5. Kết bạn trên Zalo, thêm bạn trên mạng xã hội Zalo

Zalo phát triển theo mô hình của mạng xã hội với mục đích giúp người dùng tương tác với bạn bè, người thân đồng thời mở rộng mối quan hệ khi kết bạn với những người dùng.

cac meo su dung zalo thuong gap 4

Cách sử dụng Zalo hay cho người dùng

Zalo cung cấp tới 2 công cụ để bạn có thể tìm kiếm và kết bạn trên Zalo. Hệ thống phòng chat đa dạng được phân chia theo chủ đề như Địa phương, Kết bạn 4 phương, Phong cách sống,… Tính năng tìm quanh đây giúp người dùng tìm kiếm những người bạn ở gần và sàng lọc theo giới tính, độ tuổi.

6. Gửi tin nhắn bí mật trên Zalo và tự biến mất sau khi xem

Tính năng gửi tin nhắn bí mật trên Zalo cũng tương tự như của Messenger hay Viber. Sử dụng mẹo sử dụng Zalo này, bạn có thể gửi hình ảnh bất kỳ cho người đang trò chuyện cùng mình và sẽ biến mất sau khoảng 10 giây.

Nhờ vậy bạn có thể giữ bảo mật và sự riêng tư cá nhân của mình trên Zalo. Bạn sẽ không còn lo việc nội dung trò chuyện của bạn bị tiết lộ hay bị người khác nhòm ngó.

7. Đổi thông tin cá nhân và cập nhật hình ảnh đại diện trên Zalo

Thông tin cá nhân và hình đại diện vừa là những công cụ giúp người khác có thể nhận diện ra bạn. Nếu biết khéo léo sử dụng thì nó cũng là công cụ đơn giản để bạn thể hiện cá tính, con người của mình với người khác.

cac meo su dung zalo thuong gap 5

Thủ thuật zalo hay cho điện thoại, máy tính

Với Zalo, bạn có thể dễ dàng quản lý hay chỉnh sửa thông tin và hình ảnh đại diện nhanh chóng bất cứ lúc nào mà không cần chờ đợi xác nhận như nhiều ứng dụng trò chuyện tương tự khác.

8. Đổi mật khẩu Zalo trên điện thoại Android, iPhone, Windows Phone

Với một số ứng dụng, việc thay đổi mật khẩu cực kỳ phức tạp, yêu cầu người dùng phải nhập mã, xác nhận qua email,… trả lời câu hỏi bảo mật. Tuy nhiên, việc đổi mật khẩu Zalo lại đơn giản hơn nhiều.

Người dùng chỉ cần đăng nhập Zalo trên phiên bản điện thoại và vào mục cài đặt là có thể dễ dàng xóa mật khẩu cũ, tạo mật khẩu mới nhanh chóng với chỉ một vài thao tác.


Trên đây là mẹo sử dụng Zalo thường gặp mà share-data.top đã tổng hợp và cập nhật lại. Mong rằng với chia sẻ này, bạn sẽ sử dụng Zalo một cách thuận tiện và thoải mái hơn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button