Wiki

BRB là gì?

BRB có nghĩa là gì? Tại sao BRB lại được sử dụng rộng rãi trên mạng Internet, đặc biệt là trong các cuộc hội thoại, trò chơi, giao tiếp,… Tất cả những thông tin liên quan đến thuật ngữ BRB sẽ được giải thích chi tiết nhất trong bài viết này.

1. BRB là gì?

BRB là một thuật ngữ Tiếng Anh viết tắt của cụm từ đầy đủ “Be Right Back” và nếu dịch ra tiếng Việt thì chúng có nghĩa là “Quay lại ngay”. Cụm từ BRB được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong những cuộc trò chuyện, giao tiếp trên mạng xã hội và mạng Internet. Thuật ngữ này trở nên phổ biến vì chúng ngắn và thời gian nhập BRB cũng rất nhanh, phù hợp trong các trường hợp bạn cần ra ngoài, rời cuộc trò chuyện khi có việc rất gấp.

Cụm từ BRB được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong những cuộc trò chuyện, giao tiếp trên mạng xã hội và mạng Internet

Trong trường hợp bạn cần rời đi gấp, bạn chỉ cần để lại cụm từ BRB trong cuộc trò chuyện và đối phương sẽ biết rằng bạn sẽ trở lại sớm, không phải mong chờ quá nhiều và lo lắng. Khi nhận được BRB, bạn hiểu rằng người trò chuyện của mình đang cần đi có công chuyện gấp và sẽ sớm trở về, đừng quá lo lắng.

Thuật ngữ BRB xuất phát từ những tin nhắn văn bản phổ biến trong cuộc sống thường ngày và thay vì viết Be Right Back quá dài dòng thì họ chọn cách viết 03 chữ cái đầu tiên của mỗi từ để tạo thành thuật ngữ mang ý nghĩa tương đồng.

2. Một số ý nghĩa khác của BRB

Một số ý nghĩa khác của BRB

Trong cuộc sống, Be Right Back được sử dụng chủ yếu với ý nghĩa “Be Right Back” như đã giải thích bên trên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng còn có một số ý nghĩa khác như sau:

  • Benefits Review Board: Ban đánh giá quyền lợi
  • Big Red Button: Nút lớn màu đỏ
  • Believe Really Believe: Rất tin vào một điều gì đó

Tùy vào từng từng hợp, ngữ cảnh, bối cảnh giao tiếp, trò chuyện khác nhau mà BRB sẽ có ý nghĩa khác nhau. Vậy nên, bạn hãy linh động trong các trường hợp để sử dụng BRB hợp lý và hiểu đúng ý của đối phương.

3. Cách sử dụng BRB

Cách sử dụng BRB

BRB là thuật ngữ hết sức cơ bản nên bạn sẽ không phải lưu ý bất kỳ điều gì khi sử dụng, bạn chỉ cần sử dụng chúng đúng trong trường hợp cần thiết là hoàn tất. Nếu như bạn chưa hình dung ra cách sử dụng BRB thì có thể tham khảo một số trường hợp ví dụ dưới đây:

  • Open the beer, and I will BRB – Mở bia đi, tôi sẽ quay lại ngay
  • Guys, we’ll BRB – Các bạn, chúng tớ sẽ sớm quay trở lại ngay
  • Stop, wait me 5 minutes, BRB – Dừng lại, đợi tôi 5 phút, tôi sẽ trở lại ngay

Trong cuộc sống chúng ta sẽ có rất nhiều cách khác nhau để sử dụng BRB và bạn hãy tận dụng chúng trong các cuộc trò chuyện để tiết kiệm thời gian cũng như thao tác soạn thảo. Hãy nhớ rằng việc sử dụng BRB để xin phép đi ra ngoài, rời khỏi cuộc trò chuyện là điều hết sức thiết yếu vì bạn sẽ tỏ lòng tôn trọng những người khác.

Thông qua những chia sẻ liên quan đến BRB, Thuthuatphanmem.vn đã cho bạn thấy được ý nghĩa của chúng và cách sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày. Mong rằng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp các bạn sử dụng BRB thành thạo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button