Phần Mềm

Biến đổi chức năng chat nhóm, gọi nhóm trên Messenger

Chức năng chat nhóm đã và đang đem lại những lợi thế cho người dùng trong việc giao tiếp và chia sẻ thông tin trong nhóm đông, học cách biến đổi chat nhóm trên Messenger giúp bạn có thể làm chủ một phòng chat nhóm hiệu quả, đồng thời tạo phong cách cho chính những thành viên của nhóm chat.

Kể từ nhiều phiên bản đổi gần đây, Messenger đã thêm nhiều tính năng mới để phù hợp hơn với phiên bản di động nhưng vẫn có ưu thế về mặt đó so với bản desktop. Một trong những tính năng đó là chat nhóm và biến đổi các chức năng chat nhóm trở nên vui nhộn và thú vị hơn.

Bên cạnh đó, Messenger cũng đã thay đổi vị trí xem tin nhắn từ bộ lọc tin nhắn mới của Facebook. Nếu đang gặp khó khăn khi không biết kiểm tra tin nhắn bị ẩn trong Messenger của bạn bè mới quen hay người lạ như thế nào, hãy tìm hiểu thông qua bài viết cùng tên đã được share-data.top giới thiệu nhé.

Biến đổi chức nănng chat nhóm trên Messenger

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng chữ “i” ở góc phải trên cùng của ứng dụng (Thực hiện theo Ảnh 1)

Bước 2: Kéo xuống tới mục Cài đặt.

bien doi chuc nang chat nhom tren messenger

Tại đây bạn có thể tùy chỉnh đươc nhiều chức năng khác nhau trong một cuộc chat nhóm.

– Thông báo: Trong tùy chọn này, bạn có thể lựa chọn tắt nhận thông báo từ những người trong nhóm trong khoảng thời gian: 15 phút, 1 giờ, 8 giờ, 24 giờ hoặc đến khi người dùng hủy tùy chọn này. Nhấn OK để xác nhận.

cach bien doi chuc nang chat nhom tren messenger

– Màu: Tùy chọn này cho phép bạn đặt màu cho toàn bộ cuộc trò chuyện. Mặc định màu của cuộc trò chuyện sẽ là xanh dương, tuy nhiên người dùng có tổ hợp14 màu sắc khác nhau nữa để lựa chọn. Sau khi đi đặt, bạn sẽ thấy toàn bộ các bong bóng trò chuyện hay nhiều chi tiết khác đều chuyển sang màu sắc mà bạn đã chọn.

huong dan bien doi chuc nang chat nhom tren messenger

– Biểu tượng cảm xúc: Facebook cung cấp cho người dùng rất nhiều các biểu tượng cảm xúc khác nhau để bạn lựa chọn làm biểu tượng cảm xúc chính cho toàn bộ cuộc trò chuyện, bao gồm nút Like là mặc định.

huong dan cach bien doi chuc nang chat nhom tren messenger

– Biệt hiệu: Trong phiên bản Messenger mới nhất, Facebook đã thêm tính năng đặt biệt hiệu cho từng người trong nhóm chat. Việc đặt biệt hiệu giúp cuộc trò chuyện trở nên thoải mái, cởi mở và thú vị hơn.

cach thuc bien doi chuc nang chat nhom tren messenger

Bước 3: Cùng trong mục cài đặt Chi tiết về nhóm, bạn có thể tùy ý thay đổi tên nhóm chat, thêm thành viên mới cho cuộc trò chuyện, hoặc gọi điện riêng, xem trang cá nhân hoặc xóa khỏi nhóm từng thành viên khác.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm để thiết lập thêm các chức năng bổ trợ khác.

– Mở hình đại diện khi trò chuyên: Bật Messenger dưới dạng hình tròn nhỏ có thể di chuyển.

– Thay đổi ảnh nhóm: Là ảnh đại diện của nhóm chat có dạng hình tròn xuất hiện khi mở Messenger.

– Đổi tên: Đổi tên nhóm chat.

– Tạo lối tắt: Tạo một biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình để truy cập cuộc trò chuyện dễ dàng hơn.

thu thuat bien doi chuc nang chat nhom tren messenger

– Xóa cuộc trò chuyện: Xóa mọi trao đổi trong cuộc trò chuyện

– Rời khỏi nhóm: Tự rút lui khỏi nhóm

– Báo cáo sự cố: Chụp ảnh màn hình sự cố và thông báo cho Facebook.

Bạn cần lưu ý rằng, trong nhóm chat ai cũng có quyền như nhau nên bạn hoặc người khác đều có quyền xóa người khác khỏi nhóm chat.

Messenger là một công cụ trò chuyện trực tuyến tích hợp bộ nhắn tin SMS rất tuyệt vời của Facebook. Nhờ khả năng kết nối mạnh mẽ, Messenger có độ phổ biến tốt hơn so với nhiều phần mềm nhắn tin, trò chuyện khác như Zalo. Nếu đã từng Messenger nhiều lần như một công cụ giữ liên lạc với một nhóm công việc, bạn ắt hẳn đã biết tới cách gọi điện nhóm trên Facebook Messenger. Gọi điện nhóm Messenger cũng như Skype là quay hình trực tiếp hoặc gọi điện như một cuộc gọi thông thường sử dụng kết nối Internet.

Trong trường hợp không còn muốn trò chuyện trong nhóm vì lý do nào đó, thoát trò chuyện nhóm hay rời khỏi group chat sẽ là giải pháp hàng đầu. Việc thực hiện cũng chỉ thông qua các tính năng cài đặt đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, bạn đọc hãy chú ý làm theo.


Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button