Văn Hóa

Bài cúng Tất niên ngoài trời Nhâm Dần 2022

Cúng tất niên 2022 – Cúng tất niên cuối năm là một nghi lễ quan trọng của người Việt trong dịp Tết nguyên đán. Nhân dịp đón năm mới 2022 và Tết Nhâm Dần, share-data.top xin chia sẻ đến các bạn bài cúng tất niên ngoài trời, bài cúng ngoài sân chuẩn nhất để sử dụng khi làm lễ cúng tất niên cuối năm.

  Phong tục cúng Tất Niên cuối năm thường được các gia đình tổ chức vào các ngày cuối tháng 12 âm lịch, thông thường là vào ngày 30 Tết. Tuy nhiên tùy điều kiện của mỗi gia đình mà có thể lựa chọn cúng tất niên vào các ngày khác sao cho phù hợp. Trong lễ tất niên thì các gia đình người Việt thường quây quần bên nhau và chuẩn bị mâm cúng tất niên để dâng lên tổ tiên và thần linh. Sau đây là nội dung chi tiết bài khấn tất niên ngoài trời, mời các bạn cùng tham khảo.

  1. Cúng Tất Niên 2022 ngày nào tốt?

  Lễ Tất niên tại gia được tiến hành vào chiều 30 Tết. Trong ngày 30 Tết, nhà nhà đều dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón Tết. Đầu tiên phải lau chùi, trang hoàng bàn thờ Phật, bàn thờ Tổ tiên với mâm ngũ quả, hương, hoa tươi, đèn nến đầy đủ.

  Lễ tất niên 2022 có thể được cúng từ ngày 24 tháng chạp đến 29 tháng chạp do năm nay tháng 12 âm lịch chỉ có 29 ngày. Trong đó, các ngày hoàng đạo tháng 12 là ngày 24, 26 và 29. Tùy vào điều thực tế gia chủ có thể lựa chọn ngày phù hợp để cúng tất niên 2022.

  2. Cách sắm lễ cúng Tất niên cuối năm

  Lễ Tất niên thường được các gia đình chuẩn bị trang trọng vào chiều 30 Tết, sau khi đã vệ sinh nhà cửa, trang hoàng, bày biện ban thờ đầy đủ, con cháu xôm tụ về đông vui.

  Lễ vật cũng như mâm cơm cúng Tất niên không nặng về vật chất, tùy theo điều kiện và tâm ý của gia chủ mà chuẩn bị.

  Song thông thường cúng Tất niên cần sắm lễ như sau:

  Mâm ngũ quả, hương hoa, giấy tiền vàng mã, đèn nến, trầu cau, rượu, trà, bánh chưng (hoặc bánh tét).

  Cỗ mặn hoặc chay với đầy đủ các món ăn ngày Tết, được chế biến thơm ngon tinh khiết, bày biện đầy đặn, trang nghiêm.

  3. Bài cúng Tất niên ngoài trời

  Lễ cúng Tất niên thường được chia làm 2 phần là lễ cúng tất niên ngoài trời và lễ cúng tất niên trong nhà. Dưới đây là bài văn khấn cúng tất niên ngoài trời:

  Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của share-data.top.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button