Văn Hóa

Bài cúng giao thừa 2022 tại cơ quan, công ty

Cúng giao thừa là một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào đúng giây phút chuyển chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Vậy, cúng giao thừa ở công ty, cơ quan cần chuẩn bị những gì và văn khấn như thế nào?

Giao thừa năm 2022 rơi vào đêm 29 tháng Chạp năm Tân Sửu (tức đêm 31/1/2022 dương lịch). Vào đêm giao thừa, ngoài các gia đình tiến hành lễ cúng thì ở các cơ quan, doanh nghiệp, công ty, mọi người cũng chuẩn bị lễ cúng giao thừa đầy đủ, tươm tất để dâng lên thần linh nhằm cầu mong một năm thuận lợi, sung túc. Trong lễ cúng đó không thể thiếu bài văn cúng giao thừa cơ quan, công ty chuẩn nhất. Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết qua bài viết dưới đây của share-data.top.vn nhé.

1. Cách chuẩn bị mâm cúng giao thừa

Cúng giao thừa thường diễn ra vào giờ chính Tý, tức là khoảng 12 giờ đêm ngày 30 (hoặc ngày 29) tháng Chạp, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Bên cạnh đó, tục cúng giao thừa không chỉ có ở các gia đình, mà ở cơ quan, công ty cũng cần chuẩn bị lễ cúng sao cho tươm tất và hoàn chỉnh. Trước khi cúng giao thừa tại cơ quan, công ty thì bạn cần chuẩn bị một mâm lễ có đầy đủ lễ vật như sau:

  • 1 con gà trống tơ luộc.
  • 1 – 2 cái bánh chưng.
  • Bộ vàng mã.
  • 1 lọ hoa tươi.
  • 1 đĩa trầu – cau.
  • 1 mâm ngũ quả.
  • Rượu và chén.
  • Đen hoặc nến.

Bên cạnh những lễ vật chuẩn bị cúng giao thừa tại cơ quan, công ty, bạn cũng cần ăn mặc thật chỉnh tề, lịch sự để thực hiện nghi lễ này.

2. Bài cúng giao thừa tại cơ quan, công ty

3. 5 điều kiêng kỵ và nên làm khi cúng giao thừa để cả năm may mắn

1. Sau khi thực hiện lễ cúng giao thừa ngoài trời nhằm đón quan Hành khiển mới, tiễn quan Hành khiển cũ thì gia chủ mới làm lễ cúng giao thừa trong nhà.

2. Mâm cúng cần chuẩn bị tươm tất. Mặc dù có thể tùy vào hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của từng gia đình để chuẩn bị mâm cúng cho hợp lý tuy nhiên, cũng không nên chuẩn bị quá sơ sài bạn nhé.

3. Tùy phong tục từng vùng miền và địa phương sẽ có mâm cỗ cúng khác nhau nhưng trên cơ bản bạn cần có hương, đèn, trà rượu, muối gạo, hoa quả, xôi, bánh chưng,…

4. Bên cạnh đó, vào đêm cúng giao thừa, người trong gia đình cần hòa thuận, tránh tình trạng cãi vã, to tiếng với nhau, tránh làm đổ vỡ đồ vật…

5. Không nên soi gương vào đêm giao thừa vì quan niệm người xưa cho rằng như vậy có thể nhìn thấy ma quỷ, đồng thời khiến cả năm gặp điều không may.

Lễ cúng giao thừa có ý nghĩa rất linh thiêng và quan trọng, đánh dấu một năm cũ trôi qua và chào đón năm mới thuận lợi, nhiều niềm vui vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và cẩn thận cho lễ cúng này để có một năm mới trọn vẹn, may mắn các bạn nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của share-data.top.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button