Game

Art of War: Legions – Nghệ thuật chiến tranh

Điểm nổi bật

  • Lối chơi xây dựng, sắp xếp và điều khiển quân đội một cách vô cùng đơn giản. 
  • Đa dạng binh chủng bộ binh, kỵ binh, cung thủ cho đến phù thuỷ,…
  • Vô số tướng lĩnh có thể chiêu mộ và sử dụng.
  • Đa dạng ải chơi, màn chơi với độ khó tăng dần cực kì hấp dẫn. 

Chiến tranh luôn là một đề tài bất tận cho mọi tựa game và Art of War: Legions cũng là một trong số đó. Tuy nhiên với thiết kế đồ hoạ vô cùng độc đáo đi cùng với lối chơi đơn giản nhưng cực kì thú vị sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm cực kì tuyệt vời. 

I. Thông tin chi tiết Art of War: Legions

 • Thể loại: Chiến thuật, Nhập vai
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Online
 • Độ tuổi: 9 tuổi trở lên 
 • Nhà phát hành: 10P Studio
 • Hệ điều hành: Android 4.1 trở lên, iOS 9.0 trở lên 
 • Ngày phát hành: 23/10/2019
 • Giá game: Miễn phí 

II. Gameplay Art of War: Legions

Lối chơi

Chiến tranh là một đề tài bất tận và những cuộc chiến trong Art of War: Legions cũng bất tận không kém. Nhiệm vụ của bạn khi đến với trò chơi là xây dựng cho mình một đội quân thật hùng mạnh để có thể bảo vệ đất nước và tiến đánh những thế lực kẻ thù của mình.

Có vô số cấp độ của cuộc chiến, ở mỗi cấp độ bạn cần phải lựa chọn, sắp xếp những đội quân của mình một cách hợp lý để có thể tấn công và tiêu diệt được toàn bộ kẻ địch. 

Những đội quân

Trong Art of War: Legions có hơn 30 loại binh chủng khác nhau bao gồm cả người, yêu tinh, phù thuỷ hay quỷ dữ,… Cứ sau 10 cấp độ màn chơi bạn sẽ có thể mở khoá thêm được binh chủng mới. 

Hơn 30 loại binh chủng với vô số chủng loại khác nhau

Bạn có thể nâng cấp các nhóm quân thuộc cùng binh chủng với nhau để có được 1 đôi quân với cấp độ cao hơn. Việc nâng cấp được dựa theo nguyên tắc cứ 2 nhóm quân cùng loại cấp 1 sẽ có thể hợp thành 1 nhóm quân loại đó cấp độ 2, 2 nhóm quân cùng loại cấp độ 2 thì sẽ có thể hợp thành 1 nhóm quân loại đó cấp độ 3. Các cấp độ sau cũng sẽ dựa theo nguyên tắc như vậy mà nâng cấp. 

Trong một trận chiến bất kì bạn có thể đặt tối đa 49 đội quân trên sân đấu (sân đấu trong trò chơi có dạng 7×7 ô) với mỗi đội quân tương ứng với 1 ô trên sân (dù là kích thước lớn hay nhỏ, đông hay ít).

Bạn cần sắp xếp các quân cờ lên sân đấu sao cho hợp lý

Tướng lĩnh

Điều tất yếu trong bất kỳ đội quân nào đó là nếu đã có quân thì phải có tướng để chỉ huy đội quân đó. Trong Art of War: Legions có hơn 30 tướng lĩnh đến từ nhiều chủng tộc khác nhau (tương tự như quân lính) 

Có hơn 30 tướng lĩnh đang chờ bạn mở khoá và sử dụng

Mỗi tướng lĩnh trong trò chơi sẽ sở hữu cho mình những kỹ năng đặc biệt giúp gia tăng sức mạnh của những đội quân lính. Ngoài ra họ cũng sở hữu kỹ năng tấn công của riêng họ với sức mạnh vượt trội. 

Bạn có thể nâng cấp độ của các vị tướng lĩnh để họ gia tăng lượng máu cũng như sức mạnh và cấp độ của kỹ năng. Việc nâng cấp cần sử dụng các mảnh của tướng đó và bạn cần cố gắng sưu tầm để có thể làm được việc này. 

Nâng cấp sẽ giúp các tướng lĩnh của bạn trở nên mạnh mẽ hơn

Chế độ chơi

Trong Art of War: Legions có 3 chế độ chơi khác nhau. 

Chế độ vượt ải được chia thành các cấp độ khác nhau tăng dần. Sau 10 cấp độ bạn có thể nhận được rương và có cơ hội mở khoá được những đội quân mới trong trò chơi. Tại mỗi màn chơi trong bất kì cấp độ nào, bạn sẽ cần sắp xếp và chỉ huy các đội quân của mình để có thể tấn công và giành chiến thắng trước kẻ địch đang đợi sẵn. Phần thưởng đến từ chế độ vượt ải sẽ là rương thưởng và tiền vàng. 

Chế độ nhiệm vụ tiền thưởng là chế độ chơi với số lượng cửa ải nhất định trong mỗi nhiệm vụ (thường có từ 5 đến 10 cửa ải trong một nhiệm vụ). Trong các cửa ải ở chế độ này bạn sẽ không còn chiến đấu trên sân chơi thẳng mà đôi khi sẽ có những địa hình bắt buộc đội quân của bạn phải hành quân di chuyển để có thể tấn công kẻ địch. Tuy nhiên phần thưởng của chế độ này cũng vô cùng hấp dẫn đó là lượng lớn tiền vàng cùng với đá quý dùng để nâng cấp cũng như mua sắm trong trò chơi. 

Chế độ đoàn thám hiểm là chế độ chơi vô cùng đặc biệt. Lần này bạn sẽ không sử dụng những đội quân của mình để tấn công trực tiếp đối thủ nữa. Nhiệm vụ của bạn trong chế độ này là chiếm tất cả các tòa thành của kẻ thù để có thể giành chiến thắng cuối cùng. Bạn sẽ cần phải tập hợp đội quân tại các thành phố của mình sau đó dùng số lượng quân mà mình sở hữu để áp đảo và chiếm lấy những tòa thành trống cũng như thành của kẻ thù. 

Ngoài ra trong giao diện chính của trò chơi sẽ có rương treo máy. Dù bạn chơi hay offline đều có thể nhận được lượng nhỏ tiền vàng và đá quý thưởng theo thời gian. 

Xếp hạng 

Trong Art of War: Legions người chơi có thể tham gia chế độ xếp hạng với cách tính điểm được dựa theo số cúp mà mỗi người chơi sở hữu.

Bảng xếp hạng trong Art of War: Legions

 Khởi đầu mỗi người chơi sẽ sở hữu 1000 cúp và cần chiến đấu với những người chơi khác để có thể tăng bậc của mình trên bảng xếp hạng. Với mỗi nhóm bậc xếp hạng nhất định người chơi sẽ nhận được các phần thưởng khác nhau sau mỗi lần tổng kết. 

III. Âm thanh và đồ hoạ 

Art of War: Legions có nhạc game du dương và nhẹ nhàng giúp tăng sự thư giãn cho trò chơi. Hiệu ứng âm thanh là điểm nổi bật nhất khi Art of War: Legions khi trò chơi có hiệu ứng âm thanh của trận chiến vô cùng tuyệt vời. Người chơi có thể nghe rõ tiếng hò reo, tiếng la hét hay tiến binh khí va chạm vào nhau. Ngoài ra các hiệu ứng âm thanh khi bắt đầu trận chiến bằng tiếng tù và cũng như tiếng tiền vàng rơi giúp cho trò chơi thêm phần thú vị hơn. 

Đồ hoạ của trò chơi được thiết kế dưới dạng hoạt hình với màu sắc tươi sáng và đẹp mắt. Những quân lính có hình dáng tay chân và các bộ phận cơ thể được thiết kế có dạng hình người khối (lego) vô cùng thú vị. Các tướng lĩnh trông vô cùng dũng mãnh và thể hiện được sức mạnh của bản thân trong vai trò chỉ huy cả một đạo quân. Hiệu ứng khi các tướng sử dụng chiêu thức khá hoành tráng giúp các màn chơi thêm thú vị hơn. 

IV. Cấu hình chi tiết

1. Android 

Android 4.1 trở lên

2. iOS

iOS 9.0 trở lên 

Art of War: Legions mang lại trải nghiệm chiến đấu cực kỳ thú vị cho người chơi. Bạn có thể thỏa sức bày binh bố trận chiến đấu liên tục mà không cần quan tâm đến vấn đề thể lực như ở nhiều tựa game chiến thuật khác.Đa dạng các đội binh cùng những tướng lĩnh hùng mạnh sẽ giúp bạn có thể đi chinh phục mọi nơi. Nếu yêu thích những tựa game chiến thuật điều binh khiển tướng thì Art of War là tựa game mà bạn nên thử trải nghiệm để cảm nhận sự tuyệt vời mà nó đem lại. 

Một số mẫu điện thoại chơi game Art of War đang kinh doanh tại share-data.top:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button