Phần Mềm

Ẩn Control Panel trên Windows 7

ConTrol Pannel là một trình cài đặt các thông số liên quan đến hệ điều hành của máy tính, đôi khi bạn cho ai đó mượn máy chẳng may tinh chỉnh linh tinh trong mục này sẽ gây ra không ít kho khăn khi đến lượt bạn sử dụng. Vì thế việc khóa tính năng này lại là việc vô cùng cần thiết. share-data.top sẽ hướng dẫn bạn cách Ẩn Control Pannel trên Windows 7.

Để đảm bảo cho máy bạn an toàn, có rất nhiều thứ bạn cần phải thiết lập trước khi muốn cho ai đó mượn máy của mình hoặc bạn cần bảo vệ những file của bạn như đặt pass ổ ứng trên windows 7 để đảm bảo an toàn.

Trong bài viết nãy sẽ hướng dẫn các bạn bảo vệ khu vực Control Pannel trên máy tính, thủ thuật này áp dụng cho cả Windows 7,8 và Windows 10. Windows 10 là hệ điều hành mới nhất hiện nay, share-data.top khuyên bạn nên sử dụng hệ điều hành này để các tính năng bảo mật được nâng cao hơn nữa.

Và bây giờ share-data.top sẽ hướng dẫn các bạn Ẩn Control Pannel trên Windows 7

Cách ẩn Control Panel trên Windows 7

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R hoặc nhấn nút Start ở góc bên trái phía dưới màn hình

Tiếp theo các bạn nhập gpedit.msc chọn OK để truy cập vào Group Policy.

an control panel tren windows 7

Bước 2: Truy cập theo đường dẫn UserConfiguration >AdministraiveTemplates >ControlPanel. Click chuột phải vào Prohibitaccessto the Control Panel chọn Edit.

an control panel tren windows 7

Bước 3: Chọn Enabled sau đó Apply > OK.

an control panel tren windows 7

Bước 4: Bạn có thể thử tìm kiếm Control Panel bằng hệ thống, nhưng khi bấm vào sẽ có thông báo này hiện lên.

an control panel tren windows 7

Ngoài ra các bạn để ý thấy dòng chữ Control Panel trong MenuStart cũng hoàn toàn biến mất.


Như vậy là bạn đã có thể an tâm hơn phần nào khi bảo vệ được những vùng quan trọng trong máy tính. Hy vọng thủ thuật giúp ích được cho bạn đọc. Ngoài ra bạn nên đặt mật khẩu cho máy tính và  người khác sử dụng User để tăng cường tính bảo mật nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button