Phần Mềm

AMD Radeon Software – Trình điều khiển card đồ họa của AMD

Điểm nổi bật

  • AMD Wattman – thiết thập thông số cho VGA của AMD, mang lại những trải nghiệm tốt nhất khi chơi game
  • Radeon Game Advisor – cải thiện hiệu suất, tối ưu hiệu năng chơi game
  • Radeon Settings Advisor – tối ưu hóa hệ thống và các thiết lập hiển thị, mang lại trải nghiệm chiến game tốt nhất·
  • Upgrade Advisor – Hỗ trợ quản lý, tự động cập nhật các driver
  • AMD Radeon Overlay – Theo dõi thông số cấu hình khi chơi game (Ram, FPS, nhiệt độ GPU)
  • AMD Chill giúp Giảm thiểu giảm lượng điện năng tiêu thụ và nhiệt lượng tỏa ra của các GPU

AMD Radeon Software là sản phẩm độc quyền dành cho các máy tính, laptop sử dụng CPU, card đồ họa tích hợp và card đồ họa rời của AMD. Đây là trình điều khiển card đồ họa giúp người dùng có những trải nghiệm chơi game và sử dụng máy tính mượt mà cùng AMD. Cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về AMD Radeon Software nhé!

AMD Radeon Software

I. Thông tin phần mềm AMD Radeon Software

 • Nền tảng:  Windows 10, Windows 8.1, Windows 7
 • Dung lượng: ~ 80MB
 • Loại ứng dụng: Công cụ 
 • Nhà phát hành: Advanced Micro Devices (AMD)

II. Tính năng chính của phần mềm AMD Radeon Software

1. Radeon Advisors

Radeon Advisors đóng vai trò như một tư vấn viên. Bằng cách đưa ra những đề xuất, khuyến nghị cho người người dùng, Radeon Advisors giúp bạn  tối ưu cấu hình phù hợp, nâng cao trải nghiệm chơi game và sử dụng máy tính của bạn.

Trong Radeon Advisors có các tính năng nổi bật như sau:

 • Radeon Game Advisors: giúp tăng hiệu năng và chất lượng hình ảnh khi chơi game bằng cách đo hiệu năng của game đang chạy và đưa ra những báo cáo chi tiết nhất, từ đó người dùng sẽ có những điều chỉnh phù hợp.
 • Radeon Settings Advisors: tự động kích hoạt các công nghệ hiển thị của AMD, tối ưu hóa hệ thống và các thiết lập hiển thị chỉ miễn là được bạn cho phép bằng vài thao tác chuột cơ bản.
 • Upgrade Advisors: Sẽ cho bạn biết phần cứng của bạn có đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu của tựa game bạn muốn chơi để có những trải nghiệm tốt hay không. Nếu không, Upgrade Advisors sẽ đề xuất những phiên bản của phần cứng phù hợp cho bạn cập nhật.

Radeon Advisors

Radeon Advisors

2. AMD Link

AMD Link cho phép bạn chia sẻ những nội dung trực tiếp trên máy tính đến các thị bị khác một cách dễ dàng và thuật tiện, giúp bạn theo dõi hiệu năng, nhiệt độ máy tính từ một thiết bị khác từ xa. Bạn có thể kết nối AMD Link từ máy tính với điện thoại di động, máy tính bảng, TV Thông minh qua ứng dụng cùng tên.

AMD Link

AMD Link

3. AMD Radeon ReLive

Giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc trong quá trình chơi game của bạn qua những bức ảnh chụp màn hình hay những video “highlight” đỉnh cao trong quá trình chơi game. Hơn thế nữa, bạn còn có thể livestream mượt mà và dễ dàng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitch,…

AMD Radeon ReLive

AMD Radeon ReLive

4. AMD Wattman

AMD Wattman giúp bạn thiết lập và quản lý các thông số như điện áp card đồ họa, xung nhịp nhân đồ họa, xung nhịp bộ nhớ, tốc độ quạt hoặc nhiệt độ card đồ họa… Những thông số này đóng vai trò quan trọng giúp bạn thiết thập card đồ họa AMD để có được trải nghiệm chiến game tốt nhất.

AMD Wattman

AMD Wattman

5. AMD Chill

AMD Chill sẽ giúp bạn “hạ hỏa” GPU của mình mỗi khi khi chơi game. AMD Chill hỗ trợ bạn chỉnh cấu hình phù hợp, từ đó giảm lượng điện năng tiêu thụ của GPU khi chơi game, hạn chế sự nóng lên của GPU. Bên cạnh đó, AMD Chill còn cải thiện hiệu năng hoạt động thông qua giảm độ trễ đầu vào, tăng cường trải nghiệm chiến game.

AMD Chill

AMD Chill

6. AMD Radeon Overlay

AMD Radeon Overlay cho phép bạn tùy chỉnh các thông số như tốc độ khung hình, nhiệt độ GPU, thông số RAM… trực tiếp trong khi đang chơi game mà không cần phải thoát ra khỏi game, từ đó dễ dàng truy cập các tính năng khác của AMD Radeon Software.

AMD Redeon Overlay

AMD Radeon Overlay

7. AMD Enhanced Sync

AMD Enhanced Sync có thể kích hoạt đồng thời tất cả các card đồ họa AMD sử dụng kiến trúc GCN, giúp cho người dùng có trải nghiệm mượt mà khi chơi game vì nó làm giảm khả năng chống xé, giật hình,… tương tự với các tính năng V-Sync, G-Sync, hay Free Sync.

AMD Enhanced Sync

AMD Enhanced Sync

Tóm lại AMD Radeon Software là phần mềm tối ưu nhất cho game thủ giúp họ có những trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất. Còn chần chờ gì nữa hãy truy cập ngay trang web của AMD để tải về phiên bản AMD Radeon Software phù hợp nhất với máy của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button