Hỏi Đáp

7 cách khắc phục lỗi không đăng nhập được Microsoft Teams hiệu quả

Microsoft Teams là một nền tảng cung cấp các dịch vụ trực tuyến như chat, video meetings, lưu trữ tệp và tích hợp ứng dụng rất phổ biến và hữu ích. Ngoài lỗi the program can”t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer thì người dùng hay gặp phải sự cố khi đăng nhập, không đăng nhập được,… dẫn đến nhiều bất tiện, phiền toái. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. Kiểm tra kết nối Internet

Kiểm tra xem kết nối mạng có đang ổn định hay không bằng cách nháy vào biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar (thanh tác vụ) ở phía dưới màn hình. Thay đổi kết nối mạng cũng có thể khắc phục được vấn đề.

Nếu kết nối mạng bạn đang dùng hiện thông báo No Internet, secured, hãy chuyển sang mạng khác đến khi có thông báo Connected, secured là được. Sau đó bạn có thể mở thử một vài trang web để kiểm tra tình trạng Internet rồi thực hiện đăng nhập Microsoft Teams như bình thường.

Kết nối mạng ổn định

2. Thử đăng nhập trên nền tảng web và điện thoại

Bạn hãy thử đăng nhập Microsoft Teams bằng trình duyệt web TẠI ĐÂY, hoặc đăng nhập ứng dụng Microsoft Teams trên điện thoại. Nếu đăng nhập được thành công thì có nghĩa là vấn đề nằm ở máy tính. Bạn có thể làm theo 2 cách sau:

Cách 1: Tải lại ứng dụng Microsoft Teams trên máy tính TẠI ĐÂY.

Cách 2: Kiểm tra lại máy tính như sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc trái phía dưới màn hình, tìm chọn Windows System rồi chọn tiếp Control Panel.

Giao diện màn hình máy tính hệ điều hành Windows 10

Giao diện màn hình máy tính hệ điều hành Windows 10

Bước 2: Sau khi vào giao diện của Control Panel, chọn Credential Manager.

Giao diện Credential Manager hệ điều hành Windows 10 Pro

Giao diện Credential Manager hệ điều hành Windows 10 Pro

Bước 3: Tiếp tục chọn Windows Credentials và xóa toàn bộ account liên quan tới Office tại Modified: Today. Sau đó, khởi động lại máy tính và đăng nhập lại vào Microsoft Teams.

Giao diện Credential Manager hệ điều hành Windows 10 Pro

Giao diện Credential Manager hệ điều hành Windows 10 Pro

3. Cài đặt chính xác ngày, giờ

Microsoft Teams bị lỗi có thể do thời gian được cài đặt trên Windows chưa chính xác.

Hướng dẫn nhanh cách cài đặt lại thời gian trên Windows 10: Nháy vào biểu tượng Windows > Chọn Settings > Chọn Time & Language > Nhấn vào danh sách thả xuống ở mục Time zone > Chọn (UTC+07:00) khu vực Bangkok, HaNoi, Jakarta > Mục Set time automatically bạn chuyển thành On.

4. Tắt tường lửa (Firewall)

Hướng dẫn nhanh cách tắt tường lửa: Mở Control Panel > Chọn Windows Defender Firewall > Nhấn vào mục Turn Windows Firewall on or off > Nhấn vào 2 ô tùy chọn Turn off windows firewall (not recommended) và nhấn OK.

5. Đăng nhập tài khoản Windows khớp với tài khoản Office 365

Đôi khi sự cố đăng nhập Microsoft Teams xảy ra nếu Windows và Office 365 của bạn dùng hai tài khoản khác nhau. Hãy kiểm tra lại để chắc chắn tài khoản đăng nhập ở Windows khớp với tài khoản đăng nhập ở Office 365.

6. Cập nhật Microsoft Teams

Thông thường, ứng dụng Microsoft Teams trên máy tính sẽ tự động cập nhật. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiểm tra bản cập nhật bằng cách nháy vào ảnh hồ sơ ở phía trên cùng rồi chọn Kiểm tra bản cập nhật/ Check for updates.

Giao diện Microsoft Teams

Giao diện Microsoft Teams

7. Liên hệ với trưởng nhóm, IT để báo lỗi hoặc liên hệ Microsoft

Trong trường hợp đã thử các cách trên mà không được thì đây là giải pháp cuối cùng. Bạn hãy liên hệ tới bộ phận IT tại nơi làm việc hoặc liên hệ trực tiếp tới Microsoft để được hỗ trợ.

Một số mẫu máy tính hiện đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hi vọng các giải pháp trong bài viết trên có thể giúp bạn khắc phục được lỗi của Microsoft Teams một cách hiệu quả. Cám ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button