Hỏi Đáp

6 cách sửa lỗi rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc cực hiệu quả

Bạn đang gặp tình trạng đã rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc? Nếu gặp lỗi vừa nêu nhưng không biết xử lý thế nào, hãy tham khảo bài viết sau đây, chắc hẳn rất hữu ích cho bạn đấy. Cùng xem thử nhé!

1. Vệ sinh cổng sạc

Trong cổng sạc có chân tiếp xúc là bộ phận nằm trong cổng sạc, tiếp xúc với cáp sạc và nhận dòng điện đưa tới pin để sạc. Nếu bạn đang gặp tình trạng đã rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc, có thể tự vệ sinh lại cổng sạc bằng tăm bông hoặc cây tăm nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể dùng giấy ẩm để vệ sinh (đừng ướt quá để không ảnh hưởng đến cổng sạc).

Dùng tăm bông vệ sinh cổng sạc

2. Khởi động lại điện thoại

Sử dụng điện thoại Android hoặc iPhone trong thời gian dài có thể xuất hiện các lỗi do xung đột phần mềm và các ứng dụng. Vì vậy, thao tác khởi động lại điện thoại hỗ trợ khắc phục lỗi khá hiệu quả.

Khắc phục lỗi điện thoại bằng cách khởi động lại

Khắc phục lỗi điện thoại bằng cách khởi động lại

3. Khôi phục cài đặt gốc

Lỗi đã rút sạc mà điện thoại vẫn báo pin có thể do lỗi từ hệ thống, phần mềm của máy khiến cho điện thoại vẫn báo sạc. Để khắc phục, hãy thử khôi phục cài đặt gốc của điện thoại. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu lại dữ liệu để tránh mất dữ liệu quan trọng.

Sao lưu trước khi khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu

Sao lưu trước khi khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu

4. Cập nhật phiên bản hệ điều hành

Việc cập nhật cho điện thoại một phiên bản hệ điều hành mới cũng giúp khắc phục nhiều lỗi hiệu quả, trong đó bao gồm lỗi đã rút sạc pin nhưng điện thoại vẫn báo sạc.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới

5. Gỡ bỏ ứng dụng mới tải gần đây

Nếu trước đây điện thoại của bạn vẫn bình thường, nhưng sau khi tải ứng dụng nào đó về máy thì xuất hiện lỗi. Trong trường hợp này, lỗi có thể do ứng dụng mới gây ra. Lỗi này thường thì do ứng dụng bạn vừa tải từ nhà phát hành không đáng tin cậy, việc cài đặt ứng dụng gây xung đột với các ứng dụng khác trên điện thoại của bạn. Để khắc phục, hãy gỡ bỏ ứng dụng vừa tải và kiểm tra lại.

Gỡ bỏ ứng dụng vừa tải khắc phục lỗi xung đột ứng dụng

Gỡ bỏ ứng dụng vừa tải khắc phục lỗi xung đột ứng dụng

6. Mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu đã thử qua các cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi đã rút sạc mà điện thoại vẫn báo pin thì có thể lỗi từ phần cứng (chân tiếp xúc, chipset điều khiển chân sạc trong máy,…).

Tình trạng này xuất hiện có thể vì điện thoại đã dùng quá lâu, vừa dùng vừa sạc, sạc cả ngày,… dẫn đến hư hỏng. Để khắc phục, hãy mang điện thoại của bạn đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Nếu điện thoại có bảo hành, có thể mang ra trung tâm bảo hành của hãng.

Nhờ hỗ trợ từ trung tâm sửa chữa uy tín

Nhờ hỗ trợ từ trung tâm sửa chữa uy tín

Tham khảo một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã đọc và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button