Văn Hóa

6 cách gấp cây thông Noel giấy theo phong cách origami để trang trí và làm quà tặng

Không tốn kém, không mất thời gian mà bạn vẫn có được những sản phẩm trang trí Noel cực độc đáo.

Với những hướng dẫn chi tiết trong bài này, bạn sẽ tự tay gấp được cây thông Noel bằng giấy theo phong cách origami của Nhật Bản cực đẹp để tráng trí nhà đón Giáng sinh hoặc làm quà tặng.

Nguyên liệu cần để gấp cây thông Noel giấy theo phong cách origami rất đơn giản và dễ kiếm: giấy.

Gấp cây thông Noel origami cực đơn giản

Dùng tờ giấy hình vuông gấp 2 lần theo đường chéo để được 4 hình tam giác. Sau đó, mở tờ giấy ra và gấp đôi tờ giấy để chia hình vuông thành hai hình chữ nhật. Rồi gấp theo các bước như trong ảnh.

Úp mặt của tờ giấy xuống dưới và tiếp tục gấp mặt còn lại như trong ảnh.

Dùng kéo cắt phần hình thừa lệch vừa làm được thành hình tam giác cân.

Dùng kéo cắt hai bên của hình tam giác như trong ảnh. Sau đó gấp những phần đã cắt thành các hình tam giác nhỏ liên tiếp nhau. Tiến hành ở cả 6 cạnh của hình tam giác. Sau khi hoàn thành ta đã có được một cây thông Noel mini đáng yêu để trang trí Giáng sinh và tặng mọi người.

Cách gấp cây thông Noel bằng giấy bìa

Từ tờ giấy hình vuông, ta gấp theo đường chéo để tạo thành 4 hình tam giác cân. Sau đó tiếp tục gấp đôi để chia hình vuông thành 4 hình vuông nhỏ. Gấp chéo sao cho đường chéo và đường chính giữa trùng với nhau rồi dùng tay vuốt nhẹ để tạo thành nếp gấp.

Gấp 4 góc của hình vuông lên và cắt phần giấy thừa để tạo thành hình bát giác đều. Gấp các cạnh của hình bát giác lên sao cho các đường chéo trùng nhau.

Từ các nếp gấp, nhẹ nhàng chia thành các hình tam giác rồi gấp phần giấy dưới tam giác lên tạo thành 4 khối ở 4 góc của cây thông.

Bạn tiếp tục gấp các khối khác với kích thước nhỏ dần rồi úp chúng vào nhau để tạo thành cây thông Noel theo phong cách origami.

Một số cách gấp cây thông Noel Origami khác để bạn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button